วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แคท-ซอนญ่า' ยึดหัวหาด "นางเอกละครเย็น" ลั่นไม่เร่งรีบหา "แฟน" รอเจอคนที่ชอบในเวลาที่ใช่!!

'แคท-ซอนญ่า' ยึดหัวหาด "นางเอกละครเย็น" ลั่นไม่เร่งรีบหา "แฟน" รอเจอคนที่ชอบในเวลาที่ใช่!!

  • Share:

ขึ้นแท่น “นางเอกดาวรุ่ง” วิก 7 สำหรับ สาวแคท-ซอนญ่า สิงหะ นางเอกสาวจากละคร “ผักบุ้งกับกุ้งนาง” ทางช่อง 7 ถึงแม้ละครจบไปแต่กระแสยังไม่จบ ลูกเด็กเล็กแดงยังวิ่งกรูเข้าหารู้จักวิ่งหา ตอกย้ำความฮอตเว่อร์! อวดหุ่นหวิวเบาๆ แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์แบบไม่ต้องพยายาม มี “เซ็กซ์แอพพีล” โดยไม่ต้องโป๊เปลือยก็สวยแซ่บ “คนดังนั่งคุย” คว้ามาพูดคุยเพื่อให้แฟนๆได้รู้จักตัวตนมากขึ้น ส่วนเรื่องหัวใจ แคท ปริปาก ยังไม่ถึงเวลาคิดจ้า...า

กับกระแสละครที่จบแล้วเป็นยังไงบ้าง

“ดีใจมาก ตั้งแต่ตอนแรกที่ถ่ายทำมาไม่คาดหวังว่าฟีดแบ็กจะดีขนาดนี้ ออกมาดีมากๆ อย่างอินสตาแกรม คอมเมนต์ถล่มทลาย 3-4 ร้อยข้อความเลย เวลาเดินไปที่ไหนคนชอบเรียกผักบุ้ง หรือกุ้งนาง แต่ไม่มีเรียกแคทเลย (หัวเราะ) คนชอบผักบุ้งเพราะเป็นตัวละครเก่ง แก่น แสบ กตัญญู รวมๆเป็นตัวละครที่ทุกคนอยากให้ลูกเป็นแบบนี้ ขนาดพ่อแคทเองยังพูดเลยว่าถ้าลูกสาวเก่งแบบผักบุ้งจะดีใจมาก ฟังแล้วก็ขำ จริงๆตัวแคทเองก็มีคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงกับผักบุ้งมาก แต่ไม่ถึงขั้นเตะต่อยคน” เจอแฟนคลับอายุน้อยที่สุด “วันก่อนไปทำงานแถวอยุธยา มีแฟนคลับเด็กๆ น้องๆถามฝาแฝดพี่ไม่มาเหรอ? แคทก็บอกไม่มีค่ะ มีพี่คนเดียวแต่น้องๆไม่เชื่อ เค้าเข้าใจเรามีฝาแฝดจริงๆ คนโตๆก็มีคิดว่าเป็นแฝด” เจอกระแสแบบนี้หายเหนื่อยสิ “จริงๆไม่ได้เหนื่อยตั้งแต่แรก แต่จะเป็นบางวัน ไม่ได้เหนื่อยเรื้อรัง ทุกวันที่แคทไปกองถ่ายรู้สึกท้าทาย ตื่นเต้น ทุกครั้งเป็นผักบุ้งได้ตำส้มตำ อยู่ในสลัม แคทปวดท้องเพราะตื่นเต้น” ตอนนี้แคทก็ถือว่าเป็นนางเอกดางรุ่งพุ่งแรง “สาธุค่ะ (พนมมือไหว้)”

จากตอนแรกโดนเปรียบเทียบเวอร์ชั่นเก่า

“ใช่ค่ะ อาจจะเป็นเพราะน้องแคทใหม่มากๆ สำหรับวงการบันเทิง โดยเฉพาะเรื่องการแสดง และที่ผ่านมาเราแสดงไม่ค่อยดี ตอนนั้นยอมรับแสดงไม่ได้ดีขนาดนี้ เรื่องนี้แคทรู้สึกเหมือนเล่นละครเป็นครั้งแรก ได้เจอทีมงาน ด้วยความที่พี่วี-วีรภาพ, พี่กีต้าร์, พี่บุ๋ม-ประกาศิต ค่อนข้างเคี่ยวเข็ญ นั่งดูมอนิเตอร์หน้าแบบนี้คิดอะไร ทำให้เปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปเลย คิดว่าต่อไปนี้เล่นละครเป็นแล้ว” การแสดงพอใจมากน้อยแค่ไหน “เรื่องนี้แคทพอใจเพราะมีคนชื่นชม เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีใครชม จะแค่นางเอกสวยดี ก่อนหน้านี้ไม่มีใครชมเล่นละครเก่งแต่เรื่องนี้ได้ฟีดแบ็กกลับมาเล่นดี เป็นอะไรที่แคทไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่คิดว่าน่าจะต้องพัฒนาอีกเยอะ สิ่งที่ได้จริงๆ การทำงานทุ่มเท เปิดรับมุมมองต่างๆเพราะ แคทไม่มีอีโก้ในการทำงานอยู่แล้ว แคทเหมือนน้ำไม่เต็มแก้วใครพูดอะไรมารับฟังหมด เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเป็นนักแสดงที่ดี ยังมีอะไรที่เราต้องพัฒนาอีกเยอะ ใช้ชีวิตกองถ่ายเป็นประสบการณ์ที่เงินก็ซื้อไม่ได้ แคทต้องโกยประสบการณ์เท่าที่ทำได้ เพื่อวันนึงอาจจะทำอย่างอื่นจะได้ไม่เสียใจเพราะเราเต็มที่แล้ว”

ตัวตนของแคทถือว่าโลกส่วนตัวสูงมั้ย

“ไม่ค่ะ ตัวจริงแคทจะเป็นคนเฮฮา ชิลๆ ขี้เล่น เป็นคนเข้ากับทุกคนได้ ไม่ได้เป็นคนมีอีโก้ด้วย จะเป็นคนสบายๆ แคทเป็นคนตั้งใจทำงาน ต่อให้ทำงานแคทไม่เคยเงียบ อยู่กองใครเรียกแคทก็คร้า...า (เสียงเล็กเสียงน้อย) ไปแล้วค่ะ ทุกคนมองแคทเป็นเด็ก ทุกคนมองแคทเป็นเด็กมีสปิริตมากกว่า ต้องขอบคุณพี่วี พี่กีต้าร์ ที่ให้โอกาสแคทเล่นละครเรื่องนี้ เรื่องใหม่ ลูกตาลลอยแก้ว ของพี่วี พี่ต้าร์นี่แหละ” เป็นนางเอกผูกขาดค่ายนี้รึเปล่า “วันก่อนเจอพี่วี บอกว่าจะให้แคทเล่นละครเรื่องหน้าอีกนะ แคทก็บอกพี่วี 3 เรื่องมันจะไม่เยอะเกินไปเหรอ? พี่วีบอกไม่เยอะหรอก รอดูแล้วกัน พี่ต้าร์เองจะชอบเรียกแคทว่าเป็นนางเอกคู่บุญ” ฟังแล้วอิ่มเอมใจมั้ย “จริงๆทำงานกับพี่วี พี่ต้าร์ เหมือนพ่อแม่อีกคนนึง นอกเหนือการทำงานจะมีคนโทร.มาถามทุกข์สุขตลอด มีคนให้คำแนะนำตลอด”

ได้ยินคนติดต่อแคทเล่นละครเยอะมากแต่ปฏิเสธเยอะเหมือนกัน

“แคทไม่ได้ ปฏิเสธเพราะมีอีโก้หรือหยิ่งอะไรนะคะ แต่ด้วยละครเรื่องนึงถ่ายนาน 7 เดือน อยากเล่นเรื่องที่แคทอยากเล่นและคาแรกเตอร์ท้าทายสำหรับแคท แคทอ่านบทแล้วโดน 7 เดือนเรื่องนึง ถ้าเราเล่นแล้วไม่แฮปปี้และไม่เต็มที่กับมัน เวลาออกอากาศไปมันจบเงียบเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้น 7 เดือนเหมือนสูญเปล่า เลยอยากให้มันได้มากกว่านี้” ขนาดมีละครหลังข่าวติดต่อก็ไม่เอายืนยันเล่นละครเย็นซะงั้น “ละครเช้า เย็น ไม่สำคัญ ละครเย็นก็ไม่ได้หมายความว่าเรตติ้งจะไม่ดี แคทเล่นละครที่มองแล้วมันโดนสำหรับเรา แคทอยากเล่น มั่นใจแคทเต็มที่คนดูสัมผัสได้ แต่ถ้าละครกลางคืน ถ้าแคทไม่อยากเล่น เล่นออกมาไม่ดีทำให้โปรดักชั่นกร่อย ละครเรื่องนึง 10 ล้าน ไม่ใช่เงินแคท แคทไม่มีสิทธิ์ไปถลุง สู้ถอนตัวดีกว่า จะได้ไม่เป็นการทำร้ายคนอื่น”

ล่าสุดเห็นถ่ายแฟชั่นลิปส์หวานซ่อนเปรี้ยวอยู่นะ

“ต้องขอบคุณพี่ศักดิ์ชายจริงๆ เค้าเลือกเราถ่ายปราศจากการดูละคร ถ่ายก่อน เค้าบอกชอบคาแรกเตอร์ เห็นก็รู้เป็นเด็กมีแอตติจูด เล่มซัมเมอร์ ใจจริงทีมงานอยากได้บิกินี แคทเลยบอกตรงๆแคททำไม่ได้ค่ะ คุยกันเสร็จทุกคนบอกเป็นแคทไม่เอาบิกินีเพราะเชื่อว่าแคทไม่ต้องแต่งตัวโป๊ก็ดึงเซ็กซ์แอพพีลออกมาได้ พอทุกคนเชื่อมั่นก็ถ่ายกัน กับฟีดแบ็กออกมาดี” พอใจผลงานแฟชั่นเซตนี้มากน้อยขนาดไหน “จริงๆพอใจผลงานถ่ายแบบทุกอันอยู่แล้ว เป็นอะไรที่แคทชอบและทำได้ดี และทุกครั้งถ่ายแบบ เป็นคนขี้ปวดท้อง เหมือนคนอินเลิฟจะปวดท้องแต่แคทจะปวดท้องตอนจะทำงาน ตื่นเต้นปวดท้อง สนุกแน่เลยอยากเห็น กระแสก็ดีค่ะ ไม่ได้เซ็กซี่เกินไปแต่จะใช้คำว่าแซ่บนะ ปัง!” คอนเซปต์เซ็กซี่มีติดต่อมาเยอะมั้ย “บิกินีมีเยอะนะแต่แคทไม่รับเลยสักเล่ม ค่าตัวเท่าไหร่ไม่เอาเพราะทำไปแล้วติดตัวแคทไปตลอดชีวิตนะ ต้องมาเสียใจทีหลังแคททำไม่ได้จริงๆ ตัวแคทเองยังไม่ค่อยใส่บิกินี ด้วยอายุ วุฒิภาวะไม่เหมาะที่จะถ่ายบิกินีในเวลานี้ ในอนาคตมากๆ ถ้าอยากถ่ายโป๊ก็คงไม่แน่ แต่ไม่ใช่ตอนนี้แน่ๆ”

งานเพลงล่ะจะมีโอกาสออกซิงเกิลกับเค้าบ้างมั้ย

“คงไม่มีแล้วค่ะ หมดสัญญา 3 ปี แต่พักมั้ยไม่ได้พัก อย่างละคร ผักบุ้งฯ แคทก็ร้องเพลงประกอบละครเอง เล่นเอ็มวีเอง เป็นอีกอันที่ประทับใจ เพลงประกอบละคร ตั้งแต่ละครออนยันละครจบก็ 2 ล้านวิวแล้วนะ คนก็ยังฟัง” กลับไปจับไมค์ร้องเพลงจริงๆจังๆ “ส่วนตัวแคทไม่ได้ชอบร้องเพลงอะไรขนาดนั้น แคทเป็นคนขี้เขินเวลาอยู่บนสเตจ ทุกวันนี้ร้องเพลง 7 สีคอนเสิร์ตยังอายตลอดเวลา ร้องได้แต่ไม่ใช่ทางเอนเตอร์เทนคนขนาดนั้น”

ความรักมีหนุ่มๆเข้ามาให้กุ๊กกิ๊กๆ เหมือนคนอื่นบ้างมั้ย

“ไม่มีเลย” มีกำแพงด้วยรึเปล่า “ไม่ใช่กำแพงแต่เป็นมุมมองมากกว่าที่แคทมองว่า ไม่ใช่ว่าไม่ถึงวัย แคทมองว่าวัยนี้ทำอะไรไม่ได้ ต่อให้รักมากก็แต่งงานไม่ได้ ไม่พร้อม ไม่ใช่เวลา เหมือนเราเด็ดผลไม้ตอนที่ยังไม่สุกมากินในความรู้สึกแคทนะ กินไม่ได้ก็แค่นั้น มองว่าฉาบฉวยมาก รักใครชอบใครเป็นเพื่อนกันไปดีกว่า คบเป็นแฟนเปิดตัวจริงจังไม่ได้ ก็ถ้าเรารู้สึกดีกับใครเป็นเพื่อนกันดีกว่า ความรักเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แคทว่าเจอคนที่ใช่ไม่เท่าไหร่ แต่เวลาที่ใช่มันยากกว่า แคทรู้ได้เลยว่ามันไม่ใช่แน่นอน” รักคนยากหรือเปล่า “รักตัวเองมากกว่า เป็นผู้หญิงต้องรักตัวเอง และด้วยความที่แคทโตมาในครอบครัวค่อนข้างอบอุ่นมาก แคทมองว่ายังไม่ถึงเวลา”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้