วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 นศ.เอี่ยวโกงสอบหมอรังสิต อ้างไม่พร้อม เลื่อนพบ ตร. 16 พ.ค.

3 นศ.เอี่ยวทุจริตสอบแพทย์มหาวิทยาลัยรังสิต อ้างไม่พร้อมขอเลื่อนเข้าให้ปากคำเป็นวันที่ 16 พ.ค.นี้ พร้อมผู้ปกครอง ขณะที่ตำรวจปากคลองรังสิตเข้าสอบปากคำอาจารย์คุมสอบ พร้อมขอหลักฐานเพิ่ม...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 นายนิฐพล พรหมสิทธิ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานนิติการ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้เปิดเผยภายหลังตำรวจภูธรปากคลองรังสิต เข้าสอบปากคำและขอเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมในคดี ว่าพนักงานสอบสวนได้มาขอเอกสารเพิ่มเติมซึ่งมีจำนวนมาก จึงต้องเดินมารับเอกสารที่มหาวิทยาลัยรังสิตเอง และได้ขอสอบปากคำอาจารย์ผู้คุมสอบ อาจารย์ประจำภาควิชา 3 - 4 คน เกี่ยวกับขั้นตอนการคุมสอบ และรายละเอียดที่เกี่ยวกับข้อสอบ โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ส่วนจะมีนักศึกษาเกี่ยวข้องกี่คน มีคนในเกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้ ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสอบสวน แต่หากหลักฐานพาดพิงเกี่ยวข้องกับบุคคลใด ตำรวจก็จะเรียกเข้าให้ปากคำต่อไป

ขณะเดียวกัน หลังเหตุการทุจริตการสอบที่เกิดขึ้นครั้งนี้ อธิการบดี ได้ให้ความสำคัญในการดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจากสร้างความเสื่อมเสียต่อมหาวิทยาลัย และมีการทำกันเป็นขบวนการ ส่งผลให้มหาวิทยาลัยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการสอบทั้งหมดด้วย

ด้าน  พันตำรวจเอก กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผู้กำกับการ ตำรวจภูธรปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเข้าสอบปากคำอาจารย์ผู้คุมสอบในวันจัดให้มีการสอบ เกี่ยวกับข้อมูลการตรวจสอบ ขั้นตอนการสอบในวันเกิดเหตุ ส่วนนักศึกษา 3 คน ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตข้อสอบ ได้ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำวันนี้ เนื่องจากไม่พร้อมและขอเข้าให้ปากคำในวันจันทร์ที่ 16 พ.ค. 2559 พร้อมผู้ปกครอง ที่สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต.

3 นศ.เอี่ยวทุจริตสอบแพทย์มหาวิทยาลัยรังสิต อ้างไม่พร้อมขอเลื่อนเข้าให้ปากคำเป็นวันที่ 16 พ.ค.นี้ พร้อมผู้ปกครอง ขณะที่ตำรวจปากคลองรังสิตเข้าสอบปากคำอาจารย์คุมสอบ พร้อมขอหลักฐานเพิ่ม... 13 พ.ค. 2559 14:39 13 พ.ค. 2559 15:44 ไทยรัฐ