วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้รับเหมากระบี่ โวย! สร้างอาคารราชการ ถูกเบี้ยวเงินเกือบ 3 แสน

ผู้รับเหมากระบี่ โวย! สร้างอาคารราชการ ถูกเบี้ยวเงินเกือบ 3 แสน

  • Share:

ผู้รับเหมาเมืองกระบี่ โวย องค์การบริหารส่วนตำบลทับปริก เบี้ยวเงิน 284,000 บ. หลังจ้างให้ก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ จนกระทั่งแล้วเสร็จตรวจรับงานไปแล้วร่วม 2 เดือน ยังไม่ได้ค่าจ้าง ด้านนายอำเภอกระบี่ ออกปากรีบตามเรื่องเร่งรัดให้

วันที่ 13 พ.ค.59 นายธาดร พูนแก้ว ผู้รับเหมา พร้อมด้วย นายศุภชัย เกิดสุข กำนันตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบ อาคารอเนกประสงค์ หมู่ 3 ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ หลังจากได้ทำฝ้าเพดาน ปูกระเบื้อง ทำประตู ล้อมตาข่ายเหล็ก สร้างห้องน้ำ 2 ห้อง วงเงิน 284,000 บาท ตามโครงการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล ตำบลละ 5 ล้านบาท หลังจากส่งมอบงานแล้ว แต่ยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างทำให้เกิดความเดือดร้อน เพราะเป็นผู้รับเหมาตามบ้าน ไม่ใช่บริษัท

อาคารราชการที่สร้างเสร็จ จ.กระบี่ แต่ผู้รับเหมาบอกว่ายังไม่ได้ค่าจ้างเกือบ3 แสน

นายธาดร พูนแก้ว ผู้รับเหมารายนี้ เปิดเผยว่า ได้ส่งมอบงานให้กับกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และผ่านการตรวจรับงานเรียบร้อย แต่ขณะนี้ผ่านมากว่า 2 เดือน ยังไม่ได้รับเงินค่าจ้าง เนื่องจากนายช่าง อบต. ไม่เสนอเรื่องต่อผู้บริหาร อบต. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน ที่ผ่านมาตนต้องจ่ายค่าปรับทุกวัน ตลอด 2 เดือน สร้างความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าวัสดุ และค่าแรงคนงาน จึงเรียกร้องให้ อบต.ทับปริก เร่งดำเนินการให้ด้วย

ป้ายโครงการจ้างผู้รับเหมาทำงาน

ด้านนายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น ตนจะตามเรื่องอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้รับเหมาไม่ให้เดือดร้อน โดยจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามและเร่งรัดให้ ทั้งนี้โครงการตำบลละ 5 ล้านบาทของอำเภอเมืองกระบี่ มีวงเงิน 50 ล้านบาท จาก 10 ตำบล โดยมีโครงการทั้งสิ้น 189 โครงการ ขณะนี้เบิกจ่ายไปเกือบหมดแล้ว เนื่องจากงานส่วนใหญ่เสร็จสิ้นและทางท้องถิ่นได้เสนอโครงการ ตรวจรับและส่งเรื่องมาที่อำเภอ จากนั้นอำเภอก็ส่งต่อไปยังจังหวัดโอนเงินให้ผู้รับเหมาโดยตรง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้