วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 รุดเยี่ยมให้กำลังใจ จร.บุคคโล ปมคลิปเถียงผู้โดยสารแท็กซี่

รรท.ผบช.น. รุดเยี่ยมให้กำลังใจ "จ.ส.ต.สุธาธร" ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.บุคคโล หลังตกเป็นข่าวจากคลิปโต้เถียงผู้โดยสารแท็กซี่ ขณะตั้งด่านฯบริเวณปากซอยเจริญนคร 70 พร้อมกำชับ จนท.ให้ปฏิบัติงานด้วยความอ่อนนอกแข็งในเต็มใจรับใช้ ปชช.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาพบและให้กำลังใจ จ.ส.ต.สุธาธร สุขเกษม ผบ.หมู่ จร.สน.บุคคโล ซึ่งตกเป็นข่าวจากคลิปโต้เถียงกับผู้โดยสารในรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียนป้ายแดง อ 5730 กรุงเทพมหานคร ขณะตั้งด่านกวดขันวินัยการจราจรบริเวณปากซอยเจริญนคร 70 จนโด่งดังในโลกโซเชียล 

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า วันนี้ถือโอกาสมาให้กำลังใจ จ.ส.ต.สุธาธร และอนุญาตให้กลับไปปฏิบัติงานต่อด้วยความสุขุมใจเย็นขึ้น ซึ่งตนกำชับให้เจ้าตัวทำงานด้วยความอ่อนนอกแข็ง ในใช้รอยยิ้มกับประชาชนให้มากขึ้น เรื่องนี้ข้อเท็จจริงที่ปรากฏในคลิปก็ไม่ได้มีการเรียกรับผลประโยชน์ เพียงแต่ตำรวจพูดจาโผงผางเปรียบเหมือนมะนาวไม่มีน้ำ ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน


อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ทาง พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล ก็ได้เรียกให้ น.ส.ศศิธร สีทองไชย อายุ 37 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ มาสอบถามและทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหานำรถไม่จดทะเบียนมาใช้ในการรับจ้างเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้โดยสารหญิงอายุราว 30 ปี ที่เป็นคนถ่ายคลิปและโพสต์ลงในโลกโซเชียลจะเรียกมาเข้าพบ หากปรากฏมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก็จะแจ้งข้อหาต่อไป ซึ่งข้อหานี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

รรท.ผบช.น. รุดเยี่ยมให้กำลังใจ "จ.ส.ต.สุธาธร" ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.บุคคโล หลังตกเป็นข่าวจากคลิปโต้เถียงผู้โดยสารแท็กซี่ ขณะตั้งด่านฯบริเวณปากซอยเจริญนคร 70 พร้อมกำชับ จนท.ให้ปฏิบัติงานด้วยความอ่อนนอกแข็งในเต็มใจรับใช้ปชช. 13 พ.ค. 2559 13:09 13 พ.ค. 2559 15:17 ไทยรัฐ