วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านสุกี้-ผัดไทย ตลาดสิงหนคร สงขลา กุ้ง-หมึก จัดเต็มขายถูกสวนเศรษฐกิจ

ร้านสุกี้-ผัดไทย ตลาดสิงหนคร สงขลา กุ้ง-หมึก จัดเต็มขายถูกสวนเศรษฐกิจ

  • Share:

ชาวสงขลา ยกนิ้วให้! สุกี้-ผัดไทย “โกเกียรติ” อิ่มละ 40 บาท เน้นกุ้ง-ปลาหมึก สดๆ ตัวโตๆ จากท่าแพ วันต่อวัน ร้านเล็กๆ แต่อร่อยเด็ดดวง ในตลาดสิหนคร ปรุงสูตรลับเฉพาะอร่อยโดนใจนักชิม 'คุณแอ๊ะ' เผย ยอมขายราคาถูก ไม่ซ้ำเติมเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลา รายงานว่า เมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ได้ฟังนักชิม และประชาชนภายใน จ.สงขลา พูดถึงร้าน สุกี้-ผัดไทย “โกเกียรติ” ซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาด อ.สิงหนคร จ.สงขลา จุดเด่นของร้าน “โกเกียรติ” ด้วยปริมาณอาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลาจากท่าแพ อัดแน่นล้นจาน ขายในราคาเพียง 40 บาท ลูกค้าแห่อุดหนุนจนเป็นที่กล่าวขานถึงเรื่องสุดยอดความอร่อย  

ร้านขายสุกี้ - ผัดไทย ร้านเล็กๆ ภายในตลาดหน้าเมือง อ.สิงหนคร จ.สงขลา


เมื่อเดินทางไปถึงภายในตลาดสิงหนคร เป็นตลาดต่างอำเภอที่ค่อนข้างมีของกินของใช้ให้เลือกซื้อหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือร้าน ผัดไทย-สุกี้ “โกเกียรติ” จัดตั้งเป็นแผงร้านเล็กๆ ป้ายสีเหลืองสด เห็นเด่นชัด จากนั้นได้พบกับเจ้าของร้านผู้คิดค้นสูตรความอร่อย กำลังยืนหน้ากระทะ นางพรทิพย์ รัตนะ อายุ 37 ขะมักเขม้นผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ตามออเดอร์ที่ลูกค้าโทรสั่งกว่า 100 กล่อง ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มอัธยาศัยดี

นางพรทิพย์ รัตนะ อายุ 37 ปี หรือแอ๊ะ ชาวอำเภอ สิงหนคร เปิดเผยว่า ร้านแห่งนี้เปิดมาได้เพียง 1 ปีเศษ ค่อนข้างมีเสียงตอบรับจากลูกค้าพอสมควร โดยการพูดถึงจากปากต่อปาก เราจะเน้นความสดใหม่ของ กุ้ง-หอย-ปลาหมึก นำขึ้นจากทะเลสดๆ วันต่อวัน เพราะท่าแพอยู่ใกล้ๆ บ้าน คัดเลือกเฉพาะตัวใหญ่ๆ เมื่อนำมาผสมผสานกับสูตรลับพิเศษ ที่ได้คิดค้นเอง ประกอบกับเส้นผัดไทยที่เหนียวนุ่ม จะสามารถเพิ่มความอร่อยให้รสชาติผัดไทยได้มากยิ่งขึ้น ประกอบกับราคา เพียง 40 บาท พิเศษ 50 บาท ต่อจาน ซ้ำยังมีบริการส่งถึงที่ทั่วจังหวัดสงขลา  

คนสงขลา ยกนิ้วให้ ! ผัดไทยร้านนี้อร่อยจริงๆ

"ถ้าถามว่าลูกค้าชอบทานอะไรมากกว่า ระหว่างสุกี้กับผัดไทย ดิฉันคิดว่าขายดีพอๆ กัน ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้าด้วย จุดเด่นของสุกี้ คือเราทำน้ำจิ้มเอง คิดสูตรเองหมด ลูกค้าท่านไหนทานแล้วติดใจก็จะขอแบ่งซื้อแค่เฉพาะน้ำจิ้ม เอาไปทานเองที่บ้าน ยิ่งลูกค้าที่เดินทางมาจากในเมือง ต้องสั่งออเดอร์ไว้ก่อน เพราะเราต้องทำเตรียมเพิ่มไว้นอกเหนือจากที่ขายหน้าร้าน ในส่วนจุดเด่นของผัดไทย เน้นตรงเส้นที่ต้องผัดให้เหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับไข่ในกระทะ ใช้ไฟแรงพอเหมาะ ใส่เต้าหู้ทอดปรุงแต่งรสชาติด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลา ถั่วลิสง ถั่วงอก-ผักกุยช่าย ก็ต้องสดๆ ไม่เคยเก็บค้างคืน ทำให้รสชาติออกมาอร่อยถูกใจลูกค้า" เจ้าของร้านผัดไทย-สุกี้ โกเกียรติ กล่าว 

นางพรทิพย์ กล่าวต่อว่า คนในครอบครัวชอบทำอาหารทุกคน ก่อนหน้านี้ก็ทำธุรกิจหลายอย่าง กระทั่งเศรษฐกิจไม่ค่อยดี คนประหยัดเงินมากขึ้น เลยมานั่งคิดกับว่าควรจะหาธุรกิจเล็กๆ ที่คนซื้อได้ทุกวัน เจาะจงไว้เลยว่าต้องเป็นของกิน กระทั่งสรุปว่าขาย ผัดไทย-สุกี้ เพราะเราได้ต้นทุนสูตรลับความอร่อยมาจากคุณแม่ และคุณยาย ค่อนข้างได้เปรียบกว่าขายของกินประเภทอื่นๆ ส่วนชื่อร้านก็เอาชื่อจริงของสามีมาตั้ง เพราะเขาเป็นคนช่วยลงทุน 

สั่งใส่ห่อก็ขายดีไม่แพ้มากินที่ร้าน


"ที่ร้านมีทั้งขาจร และลูกค้าประจำ แต่มากที่สุดคงจะเป็นออเดอร์โทรมาสั่งทีละมากๆ เพราะเรารับจัดทำส่งตามงานต่างๆ ในสงขลาด้วย บางทีลูกค้าจากในเมือง โทรมาสั่ง พอมาถึงก็รับกลับไปทานที่บ้าน ส่วนลูกค้าที่มานั่งทานในร้าน จะเป็นลูกค้าละแวกใกล้เคียง ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณลูกค้าที่ชื่นชมในความอร่อย พูดกันปากต่อปาก จนกระทั่งแนะนำให้ทาง "ไทยรัฐออนไลน์" มาพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเอง ยุคข้าวยากหมากแพง แบบนี้เราเป็นคนไทยก็ต้องช่วยๆ กัน ขายของไม่เอากำไรมาก ขอแค่เพียงพออยู่ได้ ตัวเองก็หกล้มเพราะธุรกิจมาบ้าง จะลงทุนทำอะไรอยากจะระมัดระวัง ไม่คิดการใหญ่ ของไปแบบนกน้อยสร้างรังแต่พอตัว ค่อยๆ ขยับขยายพัฒนากันไป" เจ้าของร้านผัดไทย-สุกี้ โกเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้