วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกเทนนิสคนใหม่ เตรียมเริ่มงาน 18 พ.ค.นี้

สมบัติ เอื้อมมงคล หรือชื่อใหม่ "กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล" ระบุ ได้รับหนังสือรับรองการจดทะเบียนแต่งตั้งกรรมการสมาคมกีฬาเทนนิสฯขึ้นใหม่ทั้งชุด จากกกท. นนทบุรี ลงวันที่ 12 พ.ค.59 เตรียมเริ่มงาน 18 พ.ค.นี้...

วันที่ 13 พ.ค. 59 หลังจากเป็นปัญหายืดเยื้อมานานกว่า 3 เดือนหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ซึ่งมีวาระเลือกตั้งนายกสมาคม และ นายสมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนักเทนนิสทีมชาติได้รับการเลือกตั้งจากสโมสรสมาชิก โดยชนะ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสมาคม 7 สมัย ถึง 35 ต่อ 19 เสียง ซึ่งทำให้ต่อมามีการยื่นร้องเรียนต่อ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ให้การประชุมและผลเลือกตั้งเป็นโมฆะ

พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตอุปนายกและประธานการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นผู้ร้อง โดยอ้างว่าการเลือกตั้งไม่สมบูรณ์ และพบความผิดปกติในการมอบอำนาจการเข้าประชุมของสโมสรสมาชิก รวมถึงบางสโมสรผิดคุณสมบัติการเป็นสมาชิก จากนั้นก็มีการไปยื่นฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรีของ ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติให้การประชุมเป็นโมฆะจากเหตุผลเดียวกัน และต่อมาก็มีการยื่นเรื่องร้องต่อผู้ตรวจราชการแผ่นดินให้ตรวจสอบการทำงานของผู้ว่าฯ กกท.จากการเซ็นหนังสือรับรองให้การประชุมและเลือกตั้งสมบูรณ์ ซึ่งถือเป็นการรับรองให้ นายสมบัติ เป็นนายกสมาคมฯทันที

แม้ต่อมานายสมบัติจะพยายามเข้ามาบริหาร สมาคมฯ พร้อมให้คณะกรรมการชุดเก่าส่งมอบงานด้วย การนำคณะกรรมการชุดใหม่เข้าไปสำนักงานลอนเทนนิสสมาคมฯ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ ที่เมืองทองธานีถึง 2 ครั้งแต่ก็ยังไม่ได้เข้าบริหารงาน และได้รับการส่งมอบงาน โดยฝั่งคณะกรรมการชุดเก่าอ้างว่า นายสมบัติ ยังไม่มีใบรับรองจดทะเบียนจัดตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย

ล่าสุด นายสมบัติ ได้แจ้งต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับหนังสือรับรองการจดทะเบียน ซึ่งเป็นใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนแต่งตั้งกรรมการสมาคมกีฬาเทนนิสฯขึ้นใหม่ทั้งชุด จากการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.นนทบุรี ลงวันที่ 12 พ.ค.59 ที่ได้ยืนยันว่า มีการพิจารณาแล้วว่าการยื่นขอและเอกสารหลักฐานต่างๆ เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ว่าด้วยการจดทะเบียนสมาคมกีฬา พ.ศ.2558 นายทะเบียนจึงรับจดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ขึ้นใหม่ทั้งชุด

สำหรับคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่ที่เพิ่งได้รับการจดทะเบียนแต่งตั้งจาก กกท.ในครั้งนี้ ประกอบด้วย นายกิตตน์สมบัติ (สมบัติ) เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคม และ ฝ่ายพัฒนาเทคนิค, นายทวีศักดิ์ ศิลกุล, นายอรรถ นานา, พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นอุปนายก, พล.อ.สมโภช นนทชัย เป็นเลขาธิการ, นายไทยทนุ วรรณสุข เป็นรองเลขาธิการ, นายธราพงษ์ สีลาวงษ์ เป็นเหรัญญิก, นายรัฏ อักษรานุเคราะห์ เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์, น.ส.พรลภัส งามสมเสน เป็นนายทะเบียน, นายกฤตชัย เนยโอชา ฝ่ายผู้ตัดสิน, นายธานี แสนยาอุโฆษ ฝ่ายพัฒนาเยาวชน, นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และ นายชาญณรงค์ จัดนอก กรรมการกลาง

นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า ขณะนี้ถือว่าขั้นตอนต่างๆ ตามข้อบังคับสมาคมถือว่าเสร็จสมบูรณ์ตามขั้นตอนทุกอย่าง ตนและคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ได้มีสิทธิ์เข้าบริหารงานเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว และจากนี้ตนก็จะเดินหน้าบริหารงานเต็มที่ เพราะมีงานเร่งด่วนที่ต้องทำหลายเรื่องหลังค้างคาและล่าช้ามากว่า 3 เดือนโดยเฉพาะเรื่องการประสานกับสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เพื่อยื่นขอจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพในไทยที่ครึ่งปีมาแล้วยังไม่มีรายการให้นักเทนนิสไทยได้แข่งขัน หลายคนต้องวิ่งหาสปอนเซอร์เพื่อออกแข่งขันยังต่างประเทศ รวมถึงเรื่องการพัฒนาด้านเยาวชน และอีกหลายๆ เรื่องที่ยังต้องสะสางต่อจากคณะกรรมการชุดเก่า

ทั้งนี้ นายกิตตน์สมบัติ ยังได้ฝากไปยังคณะกรรมการชุดเก่าว่า ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่าหลังจาก กกท.รับรองการจดทะเบียนจัดตั้งกรรมการแล้วจะส่งมอบงานและยอมถอยให้ตนและกรรมการชุดใหม่เข้าบริหารงานได้ทันที ซึ่งเมื่อทุกอย่างจบแล้วก็ควรทำตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ ไม่ควรยื้อให้ยืดเยื้ออีก เพราะผลเสียจะเกิดกับวงการเทนนิสโดยรวม และเพื่อให้งานบริหารสมาคมเดินหน้าต่อก็ไม่ควรตั้งเงื่อนไขอะไรเพิ่มมาอีก ขณะที่ตนพร้อมกรรมการบริหารชุดใหม่ พร้อมที่จะเข้าทำงานได้ทันทีโดยจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป โดยตนจะเข้าสมาคมวันที่ 18 พ.ค.59 เวลา 15.00 น. 

"จริงๆ ผมกับทีมกรรมการบริหารเราได้เริ่มวางแผนและทำงานกันอย่างไม่เป็นทางการบ้างแล้วในช่วงที่รอการจดทะเบียน เพื่อจะได้เดินหน้าทำงานทันทีหลังรับมอบงาน ทั้งการประสานงานกับไอทีเอฟ และการวางแผนบริหารด้นต่างๆ ซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบทันทีที่เข้าบริหารงานอย่างเป็นทางการ 18 พ.ค นี้ ซึ่งจะมีการแถลงนโยบายการทำงานให้ทราบว่า 4 ปีที่เข้ามาบริหารผมและคณะกรรมการทุกท่านจะทำอะไร และพัฒนาวงการเทนนิสไทยไปสู่เป้าหมายอะไรและอย่างไรบ้าง" นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าว

สมบัติ เอื้อมมงคล หรือชื่อใหม่ "กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล" ระบุ ได้รับหนังสือรับรองการจดทะเบียนแต่งตั้งกรรมการสมาคมกีฬาเทนนิสฯขึ้นใหม่ทั้งชุด จากกกท. นนทบุรี ลงวันที่ 12 พ.ค.59 เตรียมเริ่มงาน 18 พ.ค.นี้... 13 พ.ค. 2559 13:06 13 พ.ค. 2559 14:47 ไทยรัฐ