วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โวย! วิน จยย.-ตุ๊กตุ๊ก โขกค่าโดยสาร ขนส่งสงขลา เร่งจัดระเบียบ

โวย! วิน จยย.-ตุ๊กตุ๊ก โขกค่าโดยสาร ขนส่งสงขลา เร่งจัดระเบียบ

  • Share:

ขนส่งสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการรถรับส่งผู้โดยสารสาธารณะทั้งมอเตอร์ไซค์รับจ้าง-ตุ๊กตุ๊ก ที่จอดรับส่งผู้โดยสารหน้าสถานีรถไฟ-สถานีขนส่งหาดใหญ่ หลังรับร้องเรียนคิดอัตราค่าโดยสารแพง เร่งจัดระเบียบใหม่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ค. นายวรวุฒิ มาอินทร์ ขนส่งจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการรับส่งผู้โดยสารของรถรับจ้างภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ทั้งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และคิวรถตุ๊กตุ๊ก รับส่งผู้โดยสารตามหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ และสถานีขนส่งเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อรวบรวมข้อมูลเตรียมจัดระเบียบครั้งใหญ่ หลังรับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการคิดอัตราค่าโดยสารแพง โดยมีรถป้ายดำที่ไม่ถูกต้องเข้ามาวิ่งรับส่งผู้โดยสารด้วย

เบื้องต้นทางขนส่งจังหวัดสงขลาได้เรียกผู้ให้บริการรถสาธารณะรับส่งผู้โดยสารมาทำความเข้าใจ ซึ่งหลังจากนี้ภายในต้นเดือนมิถุนายน จะมีการจัดระเบียบใหม่ และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยรถรับจ้างสาธารณะทุกคันต้องทำตามกฎหมาย และจดทะเบียนรถให้ถูกต้องเป็นป้ายเหลืองตามที่ขนส่งกำหนด คนขับต้องมีใบขับขี่ รวมทั้งเสื้อวินที่ใช้สวมใส่ต้องเป็นไปตามระเบียบที่ขนส่งกำหนด และติดป้ายบอกอัตราค่าโดยสารให้ผู้โดยสารเห็นได้อย่างชัดแจ้ง เพื่อป้องกันการเอารัดเอาเปรียบผู้ที่มาใช้บริการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้