วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก ฉลามยักษ์มา ! ตัวยาวกว่า 3 ม. ว่ายเข้าใกล้ชายหาดสเปน (ชมคลิป)

ช็อก ฉลามยักษ์มา ! ตัวยาวกว่า 3 ม. ว่ายเข้าใกล้ชายหาดสเปน (ชมคลิป)

  • Share:

 (ภาพจากยูทูบ:First Video)

นักท่องเที่ยวบนเกาะมายอร์กา ของสเปน ตะลึงกันสุดๆ เห็นฉลามยักษ์​ตัวเบ้อเร่อ ว่ายมาถึงใกล้ชายหาด จนต้องรีบแจ้ง ตร.ให้รีบมาจัดการพาออกไปโดยด่วน คาดเป็นฉลามสีน้ำเงิน ลำตัวยาวกว่า 3 เมตร

เมื่อ 13 พ.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ระทึก นักท่องเที่ยวต้องกรี๊ดลั่น เห็นฉลามตัวใหญ่ยักษ์ ​ชูครีบเหนือผิวน้ำ สัญลักษณ์ 'เพชฌฆาตแห่งท้องทะเล' แหวกว่ายตรงดิ่งเข้ามาใกล้ชายหาดบริเวณท่าเรือปัลมา ของเกาะมายอร์กา หรือเกาะมาร์จอกา เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของสเปน ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อ 12 พ.ค. จนผู้คนที่เห็นเหตุการณ์พอดี พากันช็อกตกตะลึง ไม่อยากเชื่อ จะมีฉลามใหญ่ขนาดนี้ว่ายเข้ามาใกล้ชายหาด และเคราะห์ดีที่ไม่มีใครลงเล่นน้ำทะเลในขณะนั้น

เดอะ มิร์เรอร์ แจ้งว่า ได้มีการโทรเรียกตำรวจให้มาทันที และเจ้าหน้าที่ได้ใช้วิธีใช้บ่วงคล้องคอลากฉลามยักษ์ตัวนี้ออกไปจากบริเวณดังกล่าว แต่มีโฆษกในสำนักงานตำรวจบนเกาะมายอร์กา เปิดเผยว่า ตำรวจไม่สามารถนำฉลามออกไปยังนอกเขตทะเลได้

ด้านสำนักงานเกษตรและประมงบนเกาะมายอร์กา เชื่อว่า ฉลามตัวนี้ เป็น ‘ฉลามสีน้ำเงิน’ (Blue shark) มีลำตัวยาวถึง 3.5 เมตร มักชอบกินปลา อย่างปลาแฮร์ริ่ง ปลาทูน่า เหมือนฉลามพันธุ์อื่น และปกติแล้ว ไม่กินมนุษย์ แม้ในช่วงปี 2543-2547 มีรายงานฉลามสีน้ำเงินทำร้ายคนที่ว่ายน้ำในทะเลบริเวณเกาะมายอร์กา 15 ครั้ง.

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้