วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวดึก หลบด่าน! ปิกอัพดิ่งคลอง คู่รักหนุ่มสาวตายเย็น 2 ศพ

(เครดิตภาพจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง)

หนุ่มสาวพนักงานร้านทองที่ลพบุรี 4 คน นั่งปิกอัพไปเที่ยวสถานบันเทิง ขากลับต้องการหลบด่านตำรวจ เลยวิ่งไปทางสะพานข้ามคลองชลประทาน รถเสียหลักตกคลอง สองสาวนั่งหลังกระเด็นตกน้ำรอดได้ ส่วนคนขับกับแฟน จมลงไปพร้อมรถ ตาย 2 ศพ...   

วันที่ 13 พ.ค.59 ร.ต.อ.สมศักดิ์ ทองกร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัชถูมิ วรรณวิลัย ผกก.สภ.เมืองลพบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากได้ รับแจ้งมีอุบัติเหตุกระบะตกลงไปในคลองชลประทาน คลองอนุศาสนนันท์ บริเวณสะพาน 6 ม.3 ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี

พบหญิงสาว 2 คน อยู่ในอาการตกใจ ร่างกายเปียกปอน ยืนอยู่ริมคลอง เจ้าหน้าที่สอบถามทราบเพียงชื่อ น.ส.ปนิดา บอกว่า ตนเองและเพื่อนอีก 3 คน เป็นลูกจ้างร้านขายทอง ได้ไปนั่งดื่มกินกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองลพบุรี จนกระทั่งร้านปิด จึงพากันกลับที่พัก โดยตนกับเพื่อสาวอีกคนนั่งที่กระบะหลัง มีนายชาย เป็นคนขับ และแฟนสาวนั่งมาด้วยด้านหน้า โดยขับรถหลบออกจากทางหลักที่มีด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ใช้เส้นทางถนนนเรศวร ขับด้วยความเร็วพอมาถึงจุดตัด รถได้เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง ตนกับเพื่อนกระเด็นตกจากกระบะรถตกลงน้ำ และตะเกียกตะกายขึ้นมาได้ ส่วนตัวรถได้จมลงไปใต้น้ำ พร้อมนายชาย และแฟนสาว ต่อหน้าต่อตาตนเอง ซึ่งไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น

ต่อมาอาสาสมัครได้สวมชุดประดาน้ำ ดำลงไปในน้ำความลึกประมาณ 3 เมตร นำสายสลิงไปผูกตัวรถ แล้วลากขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นรถกระบะโตโยต้ารีโว ตอนเดียวสีขาว หมายเลขทะเบียน ฒม 567 กรุงเทพมหานคร ภายในห้องโดยสารมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ 2 ศพ จึงได้นำออกมาจากรถ คนขับทราบชื่อต่อมาคือนายชาย เมืองชมพู อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141/15 หมู่ 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และอีกศพเป็นหญิงสาวอายุประมาณ 27 ปี ไม่ทราบชื่อ อายุและที่อยู่ ต่อมาทางตำรวจได้ให้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.อานันทมหิดล เพื่อรอญาติมาดำเนินการต่อไป.

หนุ่มสาวพนักงานร้านทองที่ลพบุรี 4 คน นั่งปิกอัพไปเที่ยวสถานบันเทิง ขากลับต้องการหลบด่านตำรวจ เลยวิ่งไปทางสะพานข้ามคลองชลประทาน รถเสียหลักตกคลอง สองสาวนั่งหลังกระเด็นตกน้ำรอดได้ ส่วนคนขับกับแฟน จมลงไปพร้อมรถ ตาย 2 ศพ... 13 พ.ค. 2559 12:22 13 พ.ค. 2559 13:04 ไทยรัฐ