วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรชัย' โวย 'บิ๊กปู' บังคับลูกชายเซ็นรับสารภาพ

"วรชัย" ยันวิทยุสื่อสารไม่ใช่ของตน หลัง จนท.บุกค้นยึดได้เมื่อวาน โวย "ศรีวราห์" อย่าใช้วิธีบังคับเซ็นรับสารภาพ บอกไม่ถูก เตือนสุภาพมากกว่านี้

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจบุกเข้าตรวจค้นบ้านของ นายวรชัย เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า การที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นบ้านของตน พร้อมกับยึดวิทยุสื่อสาร โดยตั้งข้อหาตนว่ามีวิทยุสื่อสารโดยไม่มีใบอนุญาต ซึ่งตนยืนยันว่า วิทยุสื่อสารดังกล่าวไม่ใช่ของตน แต่มีคนมาลืมทิ้งไว้ที่บ้านนานมากแล้ว บ้านของตนมีคนเข้า-ออกมากมาย จึงไม่รู้ว่าเป็นของใคร

ทั้งนี้ วิทยุสื่อสารดังกล่าวไม่มีเสาและที่ชาร์จแบตเตอรี่ด้วย แต่กลับมาตั้งข้อหา ก็ไม่เป็นไร ตนพร้อมไปพิสูจน์ความจริง ส่วนกรณีของกระสุน 9 มม. จำนวน 2 นัด ที่ถูกพบในบ้านนั้น เป็นของตนจริงและมีใบอนุญาตถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ อย่างไรก็ตามถ้าจะตั้งข้อหาตนก็ไม่เป็นไร แต่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อย่ามาใช้วิธีบังคับให้ลูกชายของตนลงชื่อรับสารภาพว่า วิทยุสื่อสารนั้นเป็นของตน ไม่ถูกต้อง และขอให้เจ้าหน้าที่ใช้คำพูดสุภาพมากกว่านี้

นายวรชัย กล่าวด้วยว่า การตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจโดยอ้างว่า เป็นการดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลนั้น มีแต่ตรวจค้นบ้านของอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ทั้งตนและนายประชา ประสพดี อดีต รมช.มหาดไทย รวมทั้งการ์ดและครอบครัวของคนเสื้อแดง ทั้งที่รู้อยู่ว่าใครเป็นผู้มีอิทธิพลตัวจริง แต่กลับไม่ไปตรวจ ที่ผ่านมามีแต่คนของพรรคเพื่อไทยที่ถูกกระทำแบบนี้ ส่วนตนไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล ไม่เคยใช้ความรุนแรง ไม่เคยฆ่าคนตายหรือทำอะไรที่ไม่ถูกต้องชอบธรรม แต่เป็นนักต่อสู้ทางการเมืองตามแนวทางประชาธิปไตยและสันติวิธีที่คัดค้านการใช้อาวุธ ดังนั้นขอให้มาต่อสู้กันแบบลูกผู้ชาย อย่ามาใช้วิธีข่มขู่หวังปิดปาก เพราะตนไม่ใช่ผู้ร้าย.

"วรชัย" ยันวิทยุสื่อสารไม่ใช่ของตน หลัง จนท.บุกค้นยึดได้เมื่อวาน โวย "ศรีวราห์" อย่าใช้วิธีบังคับเซ็นรับสารภาพ บอกไม่ถูก เตือนสุภาพมากกว่านี้ 13 พ.ค. 2559 11:59 13 พ.ค. 2559 15:11 ไทยรัฐ