วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ แจงสื่อปัดทำ ขรก.เดือดร้อน-สร้างอิทธิพล

ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ แจงสื่อปัดทำ ขรก.เดือดร้อน-สร้างอิทธิพล

  • Share:

นายยงยุทธ เทพวันดี ปลัด อบต.ท่าสวรรค์

ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ ชี้แจง กรณีกำนันผู้ใหญ่บ้านยื่นหนังสือให้ผู้ว่าฯเลยย้ายออกจากพื้นที่ อ้างทำ ขรก.เดือดร้อน-สร้างอิทธิพลนั้น ไม่เป็นความจริง ขอความเป็นธรรม ชี้มุ่งทำแต่งานพัฒนาท้องถิ่น ยันยังไม่มีคำสั่งย้ายจาก ผวจ.เลย...

สืบเนื่องจากวันที่ 10 พ.ค.59 นายแสงเดือน ศรีบุรินทร์ กำนันตำบลท่าสวรรค์ อ.นาด้วง จ.เลย พร้อมผู้ใหญ่บ้าน 2 หมู่บ้าน ต.ท่าสวรรค์ เข้าพบนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย ที่ห้องปฏิบัติการศาลากลางจังหวัดเลย ยื่นหนังสือของให้ย้ายนายยงยุทธ เทพวันดี ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ ออกจากพื้นที่ โดยให้เหตุผลอ้างว่า นายยงยุทธ เทพวันดี ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ ตั้งแต่มาอยู่ที่ อบต.ท่าสวรรค์ ได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่ข้าราชการ และสร้างอิทธิพลให้กับตัวเองอย่างมาก จนเดียวนี้มีข้าราชการที่ อบต.ท่าสวรรค์ ขอย้ายจำนวนมาก นอกจากนั้นยังสร้างความอึดอัดใจแก่ชาวบ้านที่มาติดต่องาน ไม่ได้รับความสะดวก เนื่องจากข้าราชการมีน้อย ปัญหาเกิดจากคนๆ เดียว

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 พ.ค.59 นายยงยุทธ เทพวันดี ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ กล่าวว่า กรณีที่กำนัน ผญบ. ต.ท่าสวรรค์ ได้ยื่นหนังสือต่อนาววิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย อ้างว่า ตนเองได้สร้างความเดือดร้อนให้กับข้าราชการ และสร้างอิทธิพลให้กับตัวเองนั้น ต้องชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากตั้งแต่มาอยู่ที่ อบต.ท่าสวรรค์ ได้สร้างความเข้มแข็งในชุมชน เข้าหากับชาวบ้านร่วมกันพัฒนาท้องถิ่น จนทาง อบต.ท่าสวรรค์ ได้รับรางวัลมาแล้ว และเป็นที่รักใคร่ของคนในชุมชน ไม่มีการสร้างอิทธิพลแต่อย่างไร แม้กระทั่ง นายก หรือ ส.อบต.ก็ทราบดี ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่นำเสนอข่าวออกไป

ปลัด อบต.ท่าสวรรค์ กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องการเข้าพบ ผวจ.เลย หลังทราบเรื่องได้เข้าพบ ผวจ.เลย และได้ทำการชี้แจ้งให้ ผู้ว่าฯ ทราบแล้ว ยังไม่มีคำสั่งให้ย้ายหรือออกนอกพื้นที่แต่อย่างไร ตามข่าวที่เสนอออกไป ทางผู้ว่าฯ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับ 2 ฝ่าย คาดว่าการร้องเรียนน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัวมากกว่า ตนเองต้องขอความเป็นธรรมด้วย และพร้อมที่จะทำงานพัฒนาท้องถิ่นให้เจริญต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้