วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนภัย! คนร้ายตีเนียนเข้าอพาร์ทเม้นต์ สุ่มหมุนลูกบิดก่อเหตุร้าย

เตือนภัยผู้พักอาศัยคอนโด อพาร์ทเม้นต์ หรือห้องเช่า เมื่อวงจรปิดของอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งในซอยกังสดาร ข้างรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น สามารถบันทึกวินาทีคนร้ายเป็นชายสวมแว่นสายตา สะพายกระเป๋า เข้าไปสุ่มหมุนลูกบิดประตูในอพาร์ทเม้นต์ หวังเข้าไปก่อเหตุไม่ดีไม่ร้าย

ด้าน พ.ต.ต.ชาติชาย ทิมินกุล สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอพาร์ทเม้นท์ พบว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. สวมแว่นสายตา จับภาพคนร้ายขณะยืนที่หน้าห้องพักหมายเลข 411 ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องของหญิงสาวบุคลากร คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยในจังหวะที่หญิงสาวอุ้มตะกร้า กำลังจะพ้นประตู คนร้ายก็ผลักร่างเข้าไปในห้อง ประมาณ 2 นาทีคนร้ายก็วิ่งออกจากห้องไป

ทั้งนี้ สืบทราบว่าคนร้ายเข้าไปที่อพาร์ทเม้นต์ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ทุกคนคิดว่าเป็นญาติของผู้ที่พักอยู่ในนั้น จึงไม่ได้เอะใจ กระทั่งมาก่อเหตุขึ้น ซึ่งพยานบุคคลยังบอกอีกว่าคนร้ายเป็นคนที่เคยพักอาศัยในละแวกดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ไปตรวจสอบห้องพักของบุคคลต้องสงสัย พบเพียงห้องเปล่า และพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าด้วย นอกจากนี้ยังพบเบาะแสของคนร้ายรายว่าเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ฉะนั้นหากประชาชนมีเบาะแสคนร้าย แจ้งได้ที่งานสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น โทร 043-227465 ตลอด 24 ชม.

13 พ.ค. 2559 11:03 13 พ.ค. 2559 11:06 ไทยรัฐ