วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องชายต่างแม่ มอบตัว ปัดยิงพี่ ตระกูล 'สุวรรณภักดี' ดับ ในงานศพพ่อ

น้องชายต่างแม่ มอบตัว ปัดยิงพี่ ตระกูล 'สุวรรณภักดี' ดับ ในงานศพพ่อ

  • Share:

มอบตัวสู้คดี! น้องชายต่างมารดา เข้าพบ ตำรวจพร้อมปฏิเสธไม่ได้ก่อเหตุยิงพี่ชาย ขณะที่ผลสอบปากคำ 10 ปาก ให้ข้อมูลไปในทางเดียวกัน ขัดแย้งปมมรดกภายในครอบครัว ตร.ยันแม้เจ้าตัวปฏิเสธ แต่มีหลักฐานนำตัวสู่กระบวนการทางกฎหมาย 

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงนายสุริยะ หรือ ต้อ สุวรรณภักดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เสียชีวิต ในขณะที่ผู้ตายกำลังเดินมาเตรียมเปลี่ยนโลงศพ นายอรรถ สุวรรณภักดี อายุ 81 ปี ผู้เป็นบิดา เพื่อย้ายศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ณ วัดป่าพะยอม ท้องที่ ม.2 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม โดยกำหนดฌาปนกิจศพ ณ วัดดังกล่าว ในวันที่ 16 พ.ค. 59  สำหรับประเด็นสังหารนั้นในเบื้องต้น ตร.มุ่งประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และประเด็นความขัดแย้งเรื่องปมมรดก ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น (ยิงโหด! ลูกชายตายในงานศพพ่อ ตระกูล ‘สุวรรณภักดี’ คนดังพัทลุง)

ด้าน พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา นายชัยวัฒน์ สุวรรณภักดี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268/7 ม.9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายยาแห่งหนึ่ง ในตลาดป่าพะยอม และเป็นน้องชายต่างมารดาของนายสุริยะ ได้เดินทางมามอบตัวต่อตน และ พ.ต.ท.คงพน ลอยลิบ รอง ผกก.(ป.)ฯ บนโรงพัก โดยนายชัยวัฒน์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และปล่อยตัวไปในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.ชมพล กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นสังหารนั้น น่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องปมมรดกกันภายในครอบครัว ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะปฏิเสธแต่หลักฐานต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอยู่ รวมถึงคำให้การของพยาน 10 ปากตรงกัน มั่นใจว่า จะสามารถนำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปสู่ขบวนการยุติธรรมได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้