วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นฟ้าคว้าดาว

ดิฉันเป็นแฟนรายการ “เดอะสตาร์” มาตั้งแต่ยุคแรกๆ แต่หลังๆก็ยอมรับว่าห่างหายจากการดูรายการ “เดอะสตาร์” มาพักหนึ่งแล้ว

คือดิฉันรู้สึกเบื่อกับรูปแบบรายการที่ดูเดิมๆ จนกระทั่งมาถึง “เดอะสตาร์ 12” ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการใหม่ รวมถึงเปลี่ยนกรรมการแบบยกชุด เป็น คุณเต๊ด–ยุทธนา, ลูกเกด–เมทินี และ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ทำให้ดิฉันตัดสินใจลองกลับมาดูอีกครั้ง และก็ต้องยอมรับว่าไม่ผิดหวัง

เพราะดูแล้วรู้สึกสนุกขึ้น กรรมการทั้ง 3 คน ดูมีสไตล์ของตัวเองชัดเจน คอมเมนต์สนุก รวมถึงรูปแบบการให้คะแนนที่ปรับให้กรรมการมีสิทธิ์ให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันด้วย นอกจากผลคะแนนร้อยเสียงในห้องส่งและผลคะแนนโหวตจากผู้ชมทางบ้าน

ขณะที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนในปีนี้ก็รู้สึกว่ามีมาตรฐานสูงขึ้น แต่ก็แอบเสียดายและช็อกกับสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สาวเสียงทรงพลังอย่าง พรีม–รวิสรารัตน์ หมายเลข 7 ซึ่งดิฉันยอมรับว่าเชียร์น้องอยู่ แต่สุดท้ายเธอก็ไม่ได้ไปต่อ พลาดโอกาสได้เป็น 3 คนสุดท้าย

อย่างไรก็แล้วดิฉันทำใจและก็เข้าใจค่ะว่ามันคือ “การแข่งขัน” และผลคะแนนจากการโหวตก็มีส่วนสำคัญในการตัดสิน ซึ่งเมื่อมองด้วยสายตาที่เป็นธรรมจริงๆแล้ว น้องๆ 3 คนสุดท้ายที่ได้ผ่านเข้าไป ก็เก่งจริงๆ ควรค่ากับที่ได้โอกาสที่ดีกว่า เพราะแต่ละคนก็มีของ มีความโดดเด่นคนละทาง

อย่าง ปิ่น–พรชนก หมายเลข 3 ซึ่งเธอคนนี้การันตีน้ำเสียงมาจากหลายเวทีประกวดมาแล้วในสไตล์ลูกทุ่ง, บิ๊ก–กฤษฎา หนุ่มร็อกมาดซื่อ ที่พยายามใส่สไตล์และรูปแบบใหม่ๆในการโชว์ของตัวเองทุกวีกให้เห็นว่าไม่ได้มีดีแค่ความเป็นร็อก

รวมถึงหนุ่มน้อยหน้าใสจากเมืองเหนือ จัมโบ้–วรกฤต หมายเลข 6 ที่ภาพเปิดตัวอาจจะดูถนัดไปในทางโชว์เพลงช้าๆ แต่ก็ไม่คิดว่าถึงวีกที่ต้องโชว์ทั้งร้องทั้งเต้น เจ้าตัวก็ทำได้ดีน่าเอ็นดู แม้จะมีคอมเมนต์ติงๆจาก 3 กรรมการบ้าง แต่รวมๆแล้วก็ต้องบอกว่าออร่าจับไม่น้อยเหมือนกันเวลาอยู่บนเวที

คงต้องจับตาดูความสามารถของทั้ง 3 คนแบบเต็มๆอีกครั้ง เพราะวีกนี้ถือเป็นวีกปราบเซียนที่แต่ละคนต้องงัดไม้เด็ดของตัวเองขึ้นมาเต็มที่ กับวีก “มินิคอนเสิร์ต”

ส่วนตัวแล้วแม้จะเสีย น้องพรีม ไป แต่ไม่เป็นไร ดิฉันยังแอบซุกกิ๊กไว้อีกคน และจะขอส่งแรงเชียร์ไปอย่างสุดหัวใจ เพราะคนนี้เป็นความหวังสุดท้ายจริงๆ แต่ถึงอย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 3 คนสุดท้าย ให้ทำฝันของตัวเองได้สำเร็จค่ะ.

ณหทัย ใจสุขสม

ผมเชื่อว่าคนทั้งประเทศก็คงลุ้นกันระทึก และไม่ว่าใครจะ “คว้าฝัน” เป็น “เดอะสตาร์” คนที่ 12 สำเร็จ ทุกคนก็คงยินดีด้วยจากใจจริง.

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

13 พ.ค. 2559 10:29 13 พ.ค. 2559 10:29 ไทยรัฐ