วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งศพหนุ่มนักอนุรักษ์ป่าชุมพรชันสูตรเพิ่ม เมียผวา! จี้ ตร.คลายคดี

ส่งศพหนุ่มนักอนุรักษ์ป่าชุมพรชันสูตรเพิ่ม เมียผวา! จี้ ตร.คลายคดี

  • Share:

ตำรวจ สภ.ทุ่งตะโก นำศพหนุ่มนักอนุรักษ์ป่าต้นน้ำเขาตะโก ส่งชันสูตรหาหลักฐานเพิ่ม ด้านภรรยาผู้ตายร่ำไห้ จี้ ตร.คลายคดี รับอยู่อย่างผวา หวั่นถูกตามเอาชีวิต เนื่องจากอยู่ในเหตุการณ์ขณะสามีถูกฆ่า ...

จากกรณีที่ช่วงเช้าวันที่ 8 พ.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งจากโรงพยาบาลหลังสวนว่า นายพะเยาว์ ปานโรจน์ อายุ 52 ปี ชาว จ.ชุมพรหนุ่มนักอนุรักษ์ภูเขาตะโก ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเสียชีวิต และ น.ส.ภัทรมน กรรมริน อายุ 33 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่าขณะที่ผู้ตายไปรดน้ำสวนทุเรียน บนภูเขาตะโก ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด และเห็นชายวัยกลางคนจำนวน 2 คน ใส่ชุดลายพรางสะพายอาวุธปืนลูกซองยาวเดินหายเข้าไปในป่าอย่างเร่งรีบ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากเรื่องที่นายพะเยาว์ เคยนำสื่อมวลชน ขึ้นไปทำข่าวกรณีมีกลุ่มบุคคลรุกป่าต้นน้ำบนภูเขาตะโก จนเรื่องบานปลาย มีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานลงมาตรวจสอบ แต่นายพะเยาว์ ก็ถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน เนื่องจากสวนทุเรียนติดกับจุดที่มีการบุกรุก ทั้งที่เป็นที่ดินของพ่อ ทำมาหากินมาเกือบ 30 ปี และเรื่องกำลังจะส่งฟ้องศาล ซึ่งผู้ตายจะนำเรื่องกลุ่มบุคคลรุกป่าต้นน้ำบนภูเขาตะโกร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เพื่อขอความเป็นธรรม แต่ก็มาถูกยิงเสียก่อน และคดียังคืบหน้าไปไม่มากนักความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 พ.ค.59 ที่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 5 ตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานศพของ นายพะเยาว์ เป็นวันที่ 6 โดย ร.ต.ท.กิตติภู ลือลั่น รอง สวป.สภ.ทุ่งตะโก พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลทุ่งตะโก ขึ้นไปนำร่างอันไร้วิญญาณของผู้ตายซึ่งกำลังตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านของผู้ตาย เพื่อส่งไปชันสูตรเพิ่มเติมที่แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง ท่ามกลางความเสียใจของภรรยาและญาติๆ ที่เกรงวิญญาณผู้ตายจะจากไปไม่สงบ

น.ส.ภัทรมน ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ศพของนายพะเยาว์ จะทำการฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค.59 เวลา 13.00 น. ซึ่งวานนี้ (12 พ.ค.) ตำรวจเจ้าของคดีได้ติดต่อมาเพื่อขอนำศพไปชันสูตรเพิ่มเติมอีกครั้ง ในใจลึกๆ ก็เกรงว่าวิญญาณสามีจะไม่สงบ แต่ก็ต้องยอมเผื่อว่าจะได้หลักฐานเพิ่มเติม ทำให้ตำรวจจับคนร้ายได้ ในส่วนความคืบหน้าของคดี ทางตำรวจได้แจ้งให้ทราบว่า คืบหน้าไปพอสมควร แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงจะเสียรูปคดี

น.ส.ภัทรมน เผยต่อว่า ขณะนี้ตนเองมีความกังวลใจในเรื่องความปลอดภัย เพราะหลังจากเผาศพสามีไปแล้ว ญาติๆ คงกลับกันหมด เหลือแต่ตนและครอบครัว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง หากไม่ทันระวังตัว ก็ไม่รู้ว่าจะถูกสั่งเก็บตามสามีไปด้วยหรือไม่ เพราะตนเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้แต่หวังว่าตำรวจคงจะให้ความเป็นธรรมกับสามีได้ อีกทั้ง ยังกังวลใจว่า ที่ดินที่มีปัญหาในขณะนี้ซึ่งเป็นที่ดินที่พ่อนายพะเยาว์ให้มา จะถูกยึดไปด้วยหรือไม่ จึงขอวิงวอนตำรวจให้เร่งคลี่คลายคดี และจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ไม่เช่นนั้นตนและครอบครัวคงอยู่อย่างผวา นอกจากนี้ หลังสามีถูกยิงเสียชีวิต ทำให้ให้กลุ่มชาวบ้านที่อนุรักษ์ภูเขาตะโก ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำ เสียขวัญอย่างมาก และต่อไปคงไม่มีใครกล้าออกมาต้านกลุ่มบุคคลดังกล่าวอย่างแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ.ชูเกียรติ อิ่มใจธรรม ผกก.สภ.ทุ่งตะโก เปิดเผยว่าขณะนี้ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 10 กว่าปาก และเมื่อสองวันก่อนได้ทำหนังสือขอความร่วมมือจากหน่วยงานของรัฐหน่วยหนึ่งเพื่อขอให้นำอาวุธปืนมาตรวจสอบ และขณะนี้คดีได้คืบหน้าไปพอสมควร และจะหาหลักฐานเพื่อเชื่อมโยงคดีเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ประสานทางญาติผู้ตาย เพื่อขอศพส่งไปชันสูตรเพิ่มเติมที่นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี อีกครั้ง และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในเร็วๆ นี้ หากมีหลักฐานเพียงพอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้