วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"98 Wireless" ที่สุดของคำว่าเหนือระดับ

"98 Wireless" ที่สุดของคำว่าเหนือระดับ

โดย วานิชหนุ่ม
14 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

การจะเลือกสรรที่อยู่อาศัย หรือที่เรียกติดปากว่า “บ้าน” ซักโครงการ ปัจจัยในการตัดสินใจอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นด้านทำเลที่ตั้งโครงการ รองมาก็จะเป็นเรื่องของราคาที่เหมาะสม ดีไซน์การออกแบบ ความน่าเชื่อถือของเจ้าของโครงการ คุณภาพวัสดุที่ใช้ก่อสร้าง ฯลฯ

แต่อย่างไรเรื่องทำเลที่ตั้งก็ต้องติด 1 ใน 3 ในการตัดสินใจลงทุนซื้อแน่นอน เหตุเพราะคนเราล้วนมีไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่ต่างกันไป บ้างก็ชอบอยู่ใกล้ระบบ ขนส่งมวลชนสาธารณะ รถไฟฟ้า เพื่อความสะดวก ในการเดินทาง

บ้างก็ชอบอยู่ชาน เมือง หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองที่นับวันเนืองแน่นไปทั้งจำนวนคนและจำนวนรถยนต์ แน่นอนการหาทำเลที่ตั้งให้ตรงใจมากที่สุด ก็จะทำให้เราอยู่แล้วมีความสุขที่สุด

โดยวันนี้ก็ขอหยิบ ยกโครงการ “98 Wireless” (ไนน์ตี้เอทไวร์เลส) คอนโดมิเนียมสุดหรูบนถนนวิทยุ มูลค่าโครงการกว่า 8,500 ล้านบาท จากค่าย “แสนสิริ” ที่มีจุดเด่นในด้านทำเลที่ตั้ง และคุณภาพของตัวโครงการ ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า โครงการ 98 Wireless ของเราถือเป็นโครงการซุปเปอร์ลักชัวรี่ ระดับ A++ เลยก็ว่าได้ เพราะทำเลที่ตั้งโครงการได้อยู่บนถนนวิทยุ ที่ถือเป็นถนนเส้นหนึ่งที่สวยที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีต้นไม้ตลอด 2 แนวข้างทางถนน เปรียบดังย่านฟิฟท์ อเวนิว ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยโครงการ 98 Wireless ยังถือว่าอยู่ย่านใจกลางเมือง มีสถานทูตนานาประเทศ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศเกรดเอ อยู่รายล้อมรอบๆโครงการ ที่สำคัญโครงการนี้เป็นที่ดินแบบฟรีโฮลด์ (ซื้อขายแบบโอนกรรมสิทธิ์) ซึ่งถือเป็นที่ดินผืนเกือบสุดท้ายบนถนนที่มีศักยภาพเส้นนี้ก็ว่าได้

สำหรับรายละเอียดของโครงการอยู่ติดกับสถานทูตสหรัฐฯ บนพื้นที่ 2 ไร่กว่า ตัวอาคารสูง 25 ชั้น มีจำนวนทั้งหมด 77 ยูนิต มีที่จอดรถใต้ดินรองรับได้ถึง 240% ของจำนวนห้องพัก และยังมีรถลีมูซีนไว้ให้บริการ โดยเลือกใช้รถเบนท์ลีย์ ในส่วนของแบบห้องมีให้เลือกตั้งแต่ 2-4 ห้องนอนเป็น แบบเพนท์เฮ้าส์ มีขนาด 120-1,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) โดยตั้งราคาขายไว้ที่ 550,000 บาทต่อ ตร.ม. หรือเริ่มต้นที่ 66 ล้านบาท ซึ่งถือว่าแพงที่สุดในเวลานี้

“ช่วงนี้โครงการยังสร้างไม่แล้วเสร็จแต่มียอดขายไปแล้วกว่า 30% ซึ่งเป็นการเปิดขายแบบการภายใน โดยหนึ่งในนี้มีห้องพิเศษซุปเปอร์เพนท์เฮ้าส์ (The One) ขนาด 1,000 ตร.ม. ที่มี เพียงห้องเดียวในโครง- การอยู่ชั้นบนสุด ได้ถูกเศรษฐีชาวไทยจับจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีมูลค่า 600 กว่าล้านบาท จะเห็นได้ว่าโครงการได้ รับการตอบรับที่ดีมาก”

นายอภิชาติกล่าวเพิ่มเติมว่า ราคาที่ดินถนนวิทยุมีอัตราการเติบโตของราคาประเมินมาโดยตลอดเฉลี่ยปีละเกือบ 70% โดยการที่บริษัท ตัดสินใจซื้อที่ดินในเวลานั้นช่วงปี 2553 ก็เป็นการซื้อขายที่ดินที่มีราคาสูงเป็นประวัติการณ์ โดยราคา 1.5 ล้านบาทต่อตารางวา (ตร.ว.) และคาดว่าในปี 2560 ราคาก็จะขยับสูงไปถึง 2.8 ล้านบาทต่อ ตร.ว.

ทั้งนี้ โครงการ 98 Wireless ยังมีจุดเด่นในด้านการออกแบบและแตกต่างที่เน้นความประณีตบรรจง พิถีพิถันในทุกรายละเอียดแบบยุคนีโอคลาสสิก ในเมืองไทยยังไม่ค่อยมีโครงการไหนทำเท่าไร เน้นตกแต่งด้วยหินเป็นหลัก โดยคัดวัสดุที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลกมาเนรมิตโครงการนี้

โดยหินอ่อนและหินทรายคือวัสดุหลักที่ถูกนำมาใช้ตกแต่ง คิดเป็นพื้นที่กว่า 28,000 ตร.ม. โดยทีมดีไซน์ของบริษัทเดินทางไปคัดเลือกเองในประเทศอิตาลี มีทั้งหินอ่อนโวลาคัสสีขาวใช้ในห้องน้ำทั่วไป หินอ่อนคาลาคัตต้าสำหรับปูผนังครัวและพื้นโต๊ะ รวมถึงหินอ่อนสตาทูริโอสีขาว ที่ถือว่าเป็นสุดยอดหินอ่อนมีราคาสูงที่สุดในโลก ก็ถูกนำมาใช้ด้วย และยังมีในส่วนของหินทราย Moleanos จากประเทศโปรตุเกส ที่นำมาใช้ในบริเวณด้านหน้า พื้นโถงล็อบบี้ และพื้นที่สาธารณะ

“ไฮไลต์ของโครงการยังมีในส่วนของงานหล่อปูนตกแต่งผนัง ที่เป็นการทำด้วยมือจาก Hyde Park Mouldings จากสหรัฐฯทั้งหมด และยังมีในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ของ Ralph Lauren, ตู้แช่ไวน์ SubZero, เครื่องครัว Gaggenau และกลอนประตูทองเหลือง 100% Baldwin เป็นต้น ซึ่งคัดแต่ของดีเน้นสวยและคุณภาพทั้งสิ้น”

ตลาดที่อยู่อาศัยซุปเปอร์ลักชัวรี่ในปัจจุบัน ต่างก็มีหลายค่ายกระโดดมาเล่นในตลาดนี้เยอะ ซึ่งก็ต้องมาค่อยดูว่าแต่ละโครงการที่พัฒนาจะทำออกมาได้อย่างที่สัญญาไว้กับลูกค้าหรือไม่ แต่สำหรับ 98 Wireless ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอน!!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้