วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บสย.-ไทยพาณิชย์-กสิกรฯ ตบเท้าร่วมงานมันนี่เอ็กซ์โป

(ภาพจาก:เว็บไซต์ Money Expo)

ไม่พลาด! "บสย." ร่วมออกบูธงานมันนี่เอ็กซ์โปครั้งที่ 16 พร้อมจัดเจ้าหน้าที่แนะนำผลิตภัณฑ์ "ไทยพาณิชย์" ชูแนวคิด "ชีวิตอีซี่ ชีวิตดิจิตอล" ส่วน "กสิกรไทย" นำเสนอดิจิทัล เทคโนโลยี... 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหกรรมการเงิน มันนี่เอ็กซ์โป ครั้งที่ 16 จัดระหว่างวันที่ 12-15 พ.ค.นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพคเมืองทองธานี โดยงานปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด "Digital Life Digital Money ชีวิตดิจิตอล การเงินดิจิตอล" มีสถาบันการเงิน ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนภาคธุรกิจเข้าร่วมอย่างคึกคัก โดยบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ซึ่งเข้าร่วมออกบูธงานนี้ ได้เตรียมเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาด้านการค้ำประกันสินเชื่อ หรือ กรณีจะขอสินเชื่อ จะต้องเตรียมตัวอย่างไร สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีผลิตภัณฑ์ค้ำประกันสินเชื่อโครงการค้ำประกัน PGS5 ปรับปรุงใหม่ ซึ่ง บสย. สามารถค้ำประกันสินเชื่อได้สูงสุด 40 ล้านบาท และปกติค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อของโครงการนี้จะคิดที่ 1.75% ต่อปี แต่ส่วนนี้ ได้มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 4 ปีสูงสุด 4% ในปีแรกจะฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกันโดยรัฐบาลเป็นผู้จ่ายแทนลูกค้า ส่วนปีที่ 2 ปีที่ 3 และปีที่ 4 รัฐบาลช่วยจ่ายให้ลูกค้าบางส่วน โดยลูกค้าต้องชำระเองบางส่วนเป็นขั้นบันได คือ ปีที่ 2 ลูกค้าจ่าย 0.5% ปีที่ 3 จ่าย 1% และปีที่ 4 จ่าย 1.5%

ส่วนผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้า แม่ค้า บสย.มีผลิตภัณฑ์ค้ำประกันสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นรายย่อย ในโครงการค้ำประกัน Micro Entrepreneur ระยะที่ 2 ที่ บสย. ค้ำผ่านธนาคารพันธมิตรหลัก ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารทิสโก้ ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย โดยโครงการนี้ บสย. จะค้ำให้พ่อค้าแม่ขายหรือเจ้าของธุรกิจรายย่อยได้สูงสุด 200,000 บาทต่อราย ทำให้ผู้ยื่นขอสินเชื่อธนาคารไม่ต้องใช้หลักประกันหรือ หาคนมาค้ำประกันให้ โดยโครงการนี้จะคิดค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อ 1-3% ต่อปี และที่พิเศษของโครงการนี้ก็คือ ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก และ บสย.สามารถค้ำประกันได้สูงสุดนานถึง 10 ปี

ด้าน บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) นายบรูโน จูสแลง รองประธานฝ่ายบริหารสาขาย่อย บริษัท บิ๊กซีฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและทีมงานนำ มินิบิ๊กซี  เข้าร่วมออกบูธ โดยเปิดโอกาสให้กับผู้สนใจร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ มินิบิ๊กซี
ขอรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่

ส่วนนางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า กสิกรไทยเปิดบูธชูดิจิทัล เทคโนโลยี ในงานมันนี่เอ็กซ์โป พร้อมแนวคิด กสิกรไทย อยู่รอบตัวคุณ นำโปรโมชั่นกู้ซื้อบ้าน สินเชื่อบุคคลดอกเบี้ย 0% พร้อมบริการทางการเงินครบวงจรด้วยเงื่อนไขบวกรายการแจก แถมที่ดีที่สุด ตั้งเป้าคนชมบูธ 30,000 ราย และมียอดธุรกรรมการเงินประมาณ 5 พันล้านบาท

สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์เปิดบูธพร้อมระดมนวัตกรรมทางการเงินให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์โลกการเงินยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด "ชีวิตอีซี่ ชีวิตดิจิตอล" สร้างสรรค์ บูธขนาด 1,000 ตารางเมตร ให้เป็นมิติใหม่แห่งโลกการเงินดิจิตอลอย่างครบวงจร
โดยเฉพาะพิเศษโซนดิจิตอลแบงก์กิ้ง ที่นำเสนอฟีเจอร์ของผลิตภัณฑ์และบริการผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมสร้างประสบการณ์การใช้งานด้วยขั้นตอนที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังมีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินพร้อมโปรโมชั่นโดนใจเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ทั้งนี้ พลาดไม่ได้กับแคมเปญ "SCB ท่องมหานครแห่งโลกดิจิตอล" ให้สิทธิ์ลูกค้าร่วมลุ้นชิงรางวัลไพรเวททริปเดินทางไปเยี่ยมชมบริษัท กูเกิล และ ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐฯ.

 

 

                       

นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไปสายงานธุรกิจ
และ นางพงษ์ทิพย์ เทศะภู ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม
(บสย.) ให้การต้อนรับ ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
และนายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน  Money Expo ให้เกียรติเป็นประธานเปิดบูธ
บสย. ในงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 16 “Money Expo 2016”  โดยปีนี้ บสย.
ได้เตรียมเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาด้านการค้ำประกันสินเชื่อ
หรือถ้าจะขอสินเชื่อจะต้องเตรียมตัวอย่างไร บสย.ก็มีทีมเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs หรือเจ้าของธุรกิจ
ไม่ว่าจะเป็นรายเล็กหรือรายกลาง บสย. มีผลิตภัณฑ์ค้ำประกันสินเชื่อ
โครงการค้ำประกัน PGS5 ปรับปรุงใหม่ ซึ่ง บสย.
สามารถค้ำประกันสินเชื่อได้สูงสุด 40 ล้านบาท
และปกติค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อของโครงการนี้จะคิดที่ 1.75% ต่อปี
แต่ในส่วนนี้ ได้มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 4 ปีสูงสุด 4%
ในปีแรกจะฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกันโดยรัฐบาลเป็นผู้จ่ายแทนลูกค้า ส่วนปีที่ 2
ปีที่ 3 และปีที่ 4 รัฐบาลช่วยจ่ายให้ลูกค้าบางส่วน
โดยลูกค้าต้องชำระเองบางส่วนเป็นขั้นบันได คือ ปีที่ 2 ลูกค้าจ่าย 0.5% ปีที่ 3
จ่าย 1% และปีที่ 4 จ่าย 1.5%

             ส่วนผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้า แม่ค้า 
บสย.ก็มีผลิตภัณฑ์ค้ำประกันสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นรายย่อย ในโครงการค้ำประกัน Micro Entrepreneur ระยะที่ 2 ที่ บสย. ค้ำผ่านธนาคารพันธมิตรหลัก ได้แก่ ธนาคารออมสิน
ธนาคารทิสโก้ ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย โดยโครงการนี้ บสย. จะค้ำให้พ่อค้าแม่ขายหรือเจ้าของธุรกิจรายย่อย
ได้สูงสุด 200,000 บาทต่อราย ทำให้ผู้ที่ไปยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารไม่ต้องใช้หลักประกันหรือหาคนมาค้ำประกันให้
โดยโครงการนี้จะคิดค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อ 1-3% ต่อปี
และที่พิเศษของโครงการนี้ก็คือ ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก และ
บสย.สามารถค้ำประกันได้สูงสุดนานถึง 10 ปี

สำหรับ งาน Money Expo 2016 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่
12-15 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

   

ไม่พลาด! "บสย." ร่วมออกบูธงานมันนี่เอ็กซ์โปครั้งที่ 16 พร้อมจัดเจ้าหน้าที่แนะนำผลิตภัณฑ์ "ไทยพาณิชย์" ชูแนวคิด "ชีวิตอีซี่ ชีวิตดิจิตอล" ส่วน "กสิกรไทย" นำเสนอดิจิทัล เทคโนโลยี... 13 พ.ค. 2559 10:11 13 พ.ค. 2559 11:03 ไทยรัฐ