วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามีถูกอุ้มหาย 10 นานกว่าปี ร้องผู้มีอำนาจช่วย หวังนำกระดูกทำบุญ

สาวใหญ่วัย 48 พร้อมแม่ ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อไปถึงผู้มีอำนาจ ผัวถูกคนร้ายอุ้มถึงห้องนอนในบ้าน จ.อำนาจเจริญ ตั้งแต่ ปี 45 นาน 10 กว่าปี แต่ตอนนี้ยังไร้แวว ทุกวันนี้ หวังเพียงนำกระดูกมาอุทิศส่วนกุศล

จากกรณีมีข่าวว่ามีการพบรอยเผาศพกลางป่าลึกในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด ประกอบด้วย จ.อำนาจเจริญ จ.ยโสธร และ จ.มุกดาหาร และมีครอบครัวใน ม.4 ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ซึ่งสามีถูกชายฉกรรจ์ จำนวนหนึ่ง ใช้พาหนะปิกอัพ 2 คัน บุกขึ้นไปบนบ้านจับอุ้มขึ้นรถหายไป จนขณะนี้ยังไร้วี่แววว่ายังมีชีวิตหรือไม่

วันนี้ เมื่อเวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่บ้านเลขที่ 127 บ้านหนองเต่าเหล็ก ม.4 ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ พบบ้านไม้ขั้นเดียว ซึ่ง น.ส.ราตรี มีชัย อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน โดย น.ส.ราตรี เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า เมื่อเวลา 06.00 น. เช้าวันที่ 16 ม.ค. 45 ขณะตนเองและนายสวรรค์ ทองบุตรยศ อายุ 51 ปี (ปัจจุบัน) สามีได้นอนอยู่บนบ้านเลขที่ 49 ม.1 ต.นาผือ ได้มีรถปิกอัพสีบรอนซ์เงินคาดขาวและสีบรอนซ์เงินไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดที่หน้าบ้าน

นางสาวราตรี กล่าวต่อว่า จากนั้นมีชายฉกรรจ์ประมาณ 6-7 คน ได้ลงมาจากรถ เข้าไปบ้านถาม นางกก มีชาย อายุ 70 ปี แม่ของตน ว่า นายสวรรค์ อยู่ไหม นางกก โกหกว่าไม่อยู่ แต่คนร้ายได้บุกขึ้นไปบนบ้านเปิดประตูห้องที่ตนนอนกับสามี จากนั้นชายฉกรรจ์ไม่พูดพร่ำทำเพลงได้รวบตัวสามีลุกขึ้นแล้วได้รวบตัวสามีลากขึ้นรถทั้งๆ ที่สามีสวมเสื้อและกางเกงในเพียงตัวเดียว

"ดิฉันพยายามจะขัดขวางแต่ไม่เป็นผล สภาพสามีหน้าซีดเหมือนจะรู้ชะตากรรม คุมตัวลงมาจากบ้านขึ้นนั่งเบาะหน้ารถและคนร้ายได้บังคับแม่ ให้ขึ้นรถเพื่อเป็นตัวประกัน มุ่งหน้าไปทางบ้านเหล่าหนาดประมาณ 3 กม. จากนั้น จึงปล่อยตัวแม่กลางทาง ต่อมาดิฉันได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ แต่ถูกเจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่ต้องตามหากมีเงินให้เก็บไว้ทำบุญดีกว่า ความต้องการ ณ ตอนนี้คืออยากได้กระดูกนำมาอุทิศกุศลเท่านั้น หวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย" ภรรยาผู้ตามหาสามี กล่าว 

น.ส.ราตรี กล่าวอีกว่า หลังจากสามี ถูกอุ้มลูกคนโตอายุเพียง 4 ขวบ คนเล็กเพิ่งคลอดได้ 6 เดือน ตนได้หลบภัยไปทำงานที่ กทม. ขณะนี้กลับมาปลูกบ้านใหม่

ขณะที่ นางกก กล่าวว่า วันเกิดเหตุขณะนั้นตนได้อยู่ชั้นล่างของบ้านได้มีรถปิกอัพมาจอดหน้าบ้าน 2 คันจากนั้นมาบุกเข้ามาบ้านมาถามหานายสวรรค์ ตนพยายามโกหกว่าไม่อยู่แต่คนร้ายได้บุกขึ้นไปบนบ้านและควบคุมตัวไปลูกเขยขึ้นรถนั่งเบาะหน้า ส่วนตนคนร้ายบังคับให้ขึ้นรถนั่งอยู่กระบะรถด้านหลังมองเห็นลูกเขยพยายามดิ้นรน พอห่างจากบ้านประมาณ 3 กม. คนร้ายจึงจอดรถให้ตนลงจากรถแล้วเดินกลับบ้าน.

สาวใหญ่วัย 48 พร้อมแม่ ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อไปถึงผู้มีอำนาจ ผัวถูกคนร้ายอุ้มถึงห้องนอนในบ้าน จ.อำนาจเจริญ ตั้งแต่ ปี 45 นาน 10 กว่าปี แต่ตอนนี้ยังไร้แวว ทุกวันนี้ หวังเพียงนำกระดูกมาอุทิศส่วนกุศล ... 13 พ.ค. 2559 09:57 13 พ.ค. 2559 11:08 ไทยรัฐ