วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกษตรกรนครสวรรค์ปลูกแตงกวาประสบปัญหาไม่ออกผลผลิต

เกษตรกรตำบลวัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ประสบปัญหาแล้งหนัก และอากาศที่ร้อนจัด แถมยังไม่มีน้ำใช้ ทำให้ต้นแตงกวาที่ปลูกไว้ไม่ออกผลผลิตให้เก็บขาย ด้านเจ้าของสวนแตงกวารออีก 1 เดือนถ้าไม่ดีขึ้นคงจำใจไถดินปลูกอย่างอื่นแทน...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีเกษตรกร ต.วัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ต้องประสบปัญหาแล้งหนักจนทำให้ต้นแตงกวาที่ปลูกไว้ไม่ออกผลผลิตให้เก็บขาย นางมยุรี แฟงเมือง อายุ 40 ปี เกษตรกรตำบลวัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ตนเองลงทุนปลูกแตงกวาจำนวน 1 ไร่ ประสบปัญหาภัยแล้งอย่างหนักจนทำให้แตงกวาที่ปลูกไว้ไม่ออกผลผลิตให้เก็บขาย ตามระยะเวลาที่กำหนดออกผล


โดยแตงกวาที่ปลูกจะใช้ระยะเวลา 2 เดือน จึงสามารถเก็บผลขายได้ แต่ปัจจุบันสภาพอากาศที่ร้อนจัดแถมยังไม่มีน้ำใช้ จึงทำให้เกิดปัญหาแตงกวาไม่ออกผล ทั้งนี้ได้แต่รอดูสถานการณ์ต่อไปอีก 1 เดือน ถ้าแตงกวาที่ปลูกไว้ไม่ออกผลผลิตให้เก็บขาย ก็ต้องจำใจไถดินแล้วเริ่มต้นปลูกพืชชนิดอื่นแทน.

เกษตรกรตำบลวัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ประสบปัญหาแล้งหนัก และอากาศที่ร้อนจัด แถมยังไม่มีน้ำใช้ ทำให้ต้นแตงกวาที่ปลูกไว้ไม่ออกผลผลิตให้เก็บขาย ด้านเจ้าของสวนแตงกวารออีก 1 เดือนถ้าไม่ดีขึ้นคงจำใจไถดินปลูกอย่างอื่นแทน... 13 พ.ค. 2559 09:50 13 พ.ค. 2559 10:38 ไทยรัฐ