วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลูกยางสาวไทย' ถึงญี่ปุ่น พร้อมล่าตั๋วอลป. นัดแรก 14 พ.ค.นี้

'ลูกยางสาวไทย' ถึงญี่ปุ่น พร้อมล่าตั๋วอลป. นัดแรก 14 พ.ค.นี้

  • Share:

ตบลูกยางสาวไทยลัดฟ้าถึงแดนปลาดิบ เตรียมคัดโอลิมปิก 2016 วันที่ 14-25 พ.ค. ที่กรุงโตเกียว ส่วน "โค้ชอ๊อต" เผยเก็บตัวที่จีนได้ประโยชน์อื้อ เผยสภาพท่ีมเต็มร้อยพร้อมดวล โดมินิกัน นัดแรก 14 พ.ค. นี้...

ทีมตบลูกยางสาวไทยเหินฟ้าถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อทำศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก วันที่ 14-22 พ.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว พร้อมกันนี้ได้เรียก หัทยา บำรุงสุข และ ยุพา สนิทกลาง มาสมทบทีมแทน วณิชยา หล่วงทองหลาง และ แก้วกัลยา กมุลทะลา โดย "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงการฝึกซ้อมที่จีนได้ประโยชน์เพียบ ระบุตอนนี้สภาพทีมพร้อมเต็มที่ ส่วนนัดแรก วันที่ 14 พ.ค. ที่จะประเดิมสนามพบโดมินิกัน สถิติที่ผ่านมาสุดสูสี เจอทั้งหมด 6 ครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะกันมาทีมละ 3 ครั้ง

ความเคลื่อนไหวทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 14-22 พ.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในรายการนี้ จะมีทั้งหมด 8 ทีมร่วมชิงชัย ได้แก่ ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), เกาหลีใต้ ไทย และคาซัคสถาน (3 ทีมเอเชียที่มีอันดับโลกดีที่สุด), เนเธอร์แลนด์ และอิตาลี (โซนยุโรป), โดมินิกัน และเปรู (โซนอเมริกาเหนือ) ใช้ระบบพบกันหมด แต่ละทีมแข่ง 7 นัด แล้วคัด 4 ทีม (3 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุด และ 1 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย) ไปแข่งขันโอลิมปิกริโอเกมส์ รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำคณะนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช เดินทางจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งใช้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมมาร่วม 1 สัปดาห์ เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่เจแอล 860 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งขันนัดแรก วันที่ 14 พ.ค. พบโดมินิกัน เวลา 10.45 น.

โค้ชเกียรติพงษ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพร่างกายของนักกีฬาสมบูรณ์ การไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จีน ทำให้นักกีฬาได้เล่นกับนักกีฬาที่รูปร่างสูงใหญ่ มีการเรียนรู้และแก้ไขข้อบกพร่อง เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน ส่วนการเรียกหัทยา บำรุงสุข และยุพา สนิทกลาง ซึ่งเดินทางตามมาสมทบกับทีมแล้ว มาแทน วณิชยา หล่วงทองหลาง และ แก้ว กัลยา กมุลทะลา เป็นการปรับทีม เพื่อให้สภาพทีมพร้อมที่สุด สำหรับเกมที่จะพบโดมินิกัน ก็เป็นอีกเกมที่สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดี ตอนนี้ขอโฟกัสไปที่เกมต่อเกม ซึ่งปีนี้ทีมลูกยางสาวไทยมีเวลาเตรียมทีม 4 ปี ทุกคนทุ่มเทเต็มที่ เพราะต้องการคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้

ด้าน "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว ซุปเปอร์สตาร์นักตบกัปตันทีม และ "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ มือเซตยอดเยี่ยมโลก กล่าวในทำนองเดียวกันว่า สภาพทีมโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี การไปเก็บตัวที่จีน เป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีมาก สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ทุกคนในทีม ต่างทุ่มเท มีความมุ่งมั่นอย่างมาก เพราะน่าจะเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งสุดท้ายของหลายคน ขอให้แฟนๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย ทุกคนจะพยายามคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ ส่วนนัดแรกกับโดมินิกัน ก็อยากจะชนะ เพราะจะเป็นการเรียกขวัญและกำลังใจที่ดี

สำหรับทีมตบลูกยางสาวไทยที่จะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 14 พ.ค. พบโดมินิกัน สถิติที่ผ่านมา ในการพบกันในรายการระดับนานาชาติ เจอกันมาทั้งหมด 6 ครั้ง ผลที่ออกมาเป็นไปอย่างสูสี ต่างผลัดกันแพ้ชนะทีมละ 3 ครั้ง เริ่มจากศึกแกรนด์ แชมเปียน คัพ 2009 ไทยแพ้ 1-3 เซต จากนั้น เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2012 ไทยชนะ 3-0 เซต ต่อด้วยแกรนด์ แชมเปียน คัพ 2013 ไทยแพ้ 0-3 เซต

ขณะที่แมตช์กระชับมิตร ปี 2014 มี 2 นัด ไทยชนะ โดมินิกัน 3-2 เซต และไทยแพ้ 1-3 เซต รวมถึงล่าสุดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2014 ไทยชนะ 3-1 เซต

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของทีมลูกยางสาวไทยทั้งหมด มีดังนี้ วันที่ 14 พ.ค. พบโดมินิกัน เวลา 10.45 น. (เวลาไทย), วันที่ 15 พ.ค. พบอิตาลี เวลา 08.00 น., วันที่ 17 พ.ค. พบเนเธอร์แลนด์ เวลา 13.30 น., วันที่ 18 พ.ค. พบญี่ปุ่น เวลา 17.10 น., วันที่ 20 พ.ค. พบคาซัคสถาน เวลา 08.00 น., วันที่ 21 พ.ค. พบเกาหลีใต้ เวลา 08.00 น. และ วันที่ 22 พ.ค. พบเปรู เวลา 10.45 น. ช่องเวิร์คพอยท์ (หมายเลข 23) ถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้