วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจสอบแก้ไข "รางระบายน้ำ"

ตรวจสอบแก้ไข "รางระบายน้ำ"

  • Share:

กรณีที่ชาวบ้านหนองขาม หมู่ที่ 4 ต.ทรายทอง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เรียกร้องให้เข้ามาดูการตรวจสอบก่อสร้างทางระบายน้ำ โครงการตามนโยบายของรัฐบาล มาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล (ตำบลละ 5 ล้านบาท) เป็นโครงการซ่อมแซมหรือบูรณะทรัพย์สินที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ก่อสร้างรางระบายน้ำ คสล.แบบครึ่งวงกลม ขนาด 0.40 เมตร ยาว 740 เมตร งบประมาณดำเนินการ 499,000 บาท ระยะดำเนินการ 60 วัน ตั้งแต่ 30ม.ค.59 ถึง 31 มี.ค.59 เนื่องจากพบปัญหาการวางท่อไม่ระบายน้ำหลายจุด บางแห่งมีน้ำท่วมขังจนขึ้นตะไคร่น้ำบางแห่งไม่มีรีนคอนกรีตรองพื้น แถมท่อระบายน้ำถูกรื้อออก ต้องซื้อท่อมาใส่กันเอง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเช้าวันที่ 12 พ.ค. นายรพิสิทธิ์ พิมพ์พัฒน์ นายอำเภอศรีบุญเรือง ได้ไปตรวจดูการแก้ไขปัญหา หลังส่งปลัดอำเภอเข้ามาตรวจสอบและดูแลแก้ไขปัญหาตั้งแต่ได้รับการร้องเรียน ซึ่งได้มีการปรับแก้ไปหลายจุดในส่วนที่ไม่ได้รองพื้นคอนกรีตก็รื้อขึ้นมาเทคอนกรีตใหม่ก่อนวางท่อ ในจุดที่น้ำท่วมขังจนเป็นตะไคร่น้ำก็ปรับระดับใหม่ แต่ก็ยังมีจุดที่เป็นปัญหา เช่น เจ้าของบ้านได้เทคอนกรีตทับท่อระบายน้ำเดิมและอยู่ต่ำกว่าแนวถนน ทำให้เกิดน้ำขังในท่อซึ่งจะมีปัญหาส่งกลิ่นเหม็น และบริเวณท่อระบายน้ำใต้ถนนคอนกรีตสี่แยก ซึ่งจะอยู่ต่ำกว่าแนวรางระบายน้ำก็จะเกิดปัญหาเช่นเดียวกัน

ด้านนายอำเภอศรีบุญเรือง กล่าวว่า ได้ให้ชุมชนของหมู่บ้านเข้ามารับทราบการแก้ไขปัญหาร่วมกัน ในส่วนของท่อระบายน้ำที่ชาวบ้านต้องซื้อมาใส่ใหม่ ทางผู้รับเหมาได้จ่ายเงินชดเชยคืนให้กับเจ้าของบ้านแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้