วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รถกู้ภัยมาส่งคนป่วยใน รพ.พระมงกุฎฯ วอดทั้งคัน ไร้คนเจ็บ

ไฟไหม้รถกู้ภัยมาส่งคนป่วยใน รพ.พระมงกุฎฯ วอดทั้งคัน ไร้คนเจ็บ

  • Share:

รถตู้อาสามูลนิธิดัง จอดใน รพ.พระมงกุฎเกล้า หลังส่งผู้ป่วยผ่านไป 1 ชม. ไฟลุกห้องเครื่องก่อนลามวอดเสียหายทั้งคัน โชคดีไม่มีใครอยู่ในรถ ด้าน จนท.ประสาน พฐ. เข้าตรวจสอบสาเหตุ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 59 ร.ต.อ.อิทธิพล มีศาสตร์ รอง สว.สส.สน.พญาไท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่เกิดเหตุอยู่ด้านข้างอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาทางชีววิทยาศาสตร์ ติดกับร้านเอสแอนด์พี พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ไฮเอซ สีขาว ทะเบียน ฮพ 3191 กรุงเทพฯ เพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องก่อนจะลามทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น พบว่ารถตู้ได้รับความเสียหายทั้งคัน แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ทั้งนี้ ไฟยังลามไปไหม้ร้านเอสแอนด์พี ได้รับความเสียหายบางส่วนอีกด้วย

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถตู้ดังกล่าวเป็นของ นายธีรพงษ์ ลักษณาวงค์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดบางกอกน้อย เป็นรถอาสานำผู้ป่วยมาส่งที่อาคารท่านผู้หญิงประภาศรี กำลังเอก ซึ่งเป็นอาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน โดยนำมาส่งตั้งแต่เวลา 02.00 น. และจอดที่อาคารจุดเกิดเหตุได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งขณะนั้น นายธีรพงษ์ ไม่ได้อยู่ในรถ ซึ่งพบว่ารถคันดังกล่าวติดก๊าซแอลพีจีด้วย และก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นว่าเพลิงเกิดลุกไหม้ที่ห้องเครื่องก่อนจะลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที สร้างความตื่นตระหนกให้กับแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที อีกทั้ง ประสานทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบรถเพื่อหาสาเหตุว่าเพลิงไหม้เกิดขึ้นจากสาเหตุใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้