วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก

ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก

โดย บี บางปะกง
13 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ในกระบวนคณะทำงานของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยุคสีกากี ที่มี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เสวยอำนาจในตำแหน่งนายกป้ายแดงอยู่ในเวลานี้

มีตำแหน่งเดียวที่ดูเหมาะสมลงตัว และทำงานได้อย่างไหลลื่น เบ็ดเสร็จ โดยที่ผู้นำไม่ต้องมาตามล้างตามเช็ดให้เหนื่อยใจ ก็คือ ตำแหน่ง “ประธานพัฒนาฟุตซอล” ของ

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ขาใหญ่ ของวงการโต๊ะเล็กเมืองไทย ที่คัมแบ็กกลับมาลุยงานถนัด หลังจากร้างราไปหลายปี

งานของประธานพัฒนาฟุตซอลนอกจากการดูแลทีมชาติฟุตซอลไทยในทุกระดับแล้ว อีกหนึ่งหัวใจสำคัญก็คือการจัดศึก “ฟุตซอลลีก” ซึ่งก็เป็น “บิ๊กป๋อม” ผู้นี้นี่แหละที่ริเริ่มให้กำเนิดจัดการแข่งขันเอาไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ถึงจะจัดมาแล้วเป็นทศวรรษ แต่ก็อย่างที่รู้กันว่า “ฟุตซอลลีก” ไม่ได้ป๊อปปูล่าร์ และดังเปรี้ยงปร้างเหมือนฟุตบอลไทยลีก ดังนั้นเรื่องกำรี้กำไรไม่ต้องพูดถึง แค่จัดให้รอดตัวไปไม่ขาดทุนก็บุญหัวแล้ว

จำได้มั้ยครับ หลังเลือกตั้งประมุขลูกหนังเสร็จใหม่ๆ “นายกอ๊อด” เรียกคืนสิทธิประโยชน์ของฟุตบอลรายการต่างๆ แล้วปรากฏว่าเป็น “SMM” ที่รีบเอาลิขสิทธิ์การจัด “ฟุตซอลลีก” มาคืนก่อนใครเพื่อนแบบไม่มีอาลัยอาวรณ์ นั่นเพราะจัดแล้วมันไม่เวิร์กน่ะสิ

ส่วนฟุตซอลลีก ฤดูกาลใหม่ 2016 ที่กำลังจะเริ่มเปิดฉากในวันเสาร์นี้ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เอากลับมาดำเนินการเองตั้งแต่ต้น โดยผนึกกำลังกับ “ไทยรัฐทีวี” หวังบูมให้ลีกโต๊ะเล็กเป็นที่นิยมจากแฟนบอลเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้ “เอไอเอส” เข้ามาเป็นไทเทิลสปอนเซอร์ พร้อมกับปรับเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016”

โดยข่าวดีก็คือเรื่องของเงินๆทองๆ ทั้งเงินรางวัล และเงินบำรุงทีมถูกอัพเพิ่มขึ้นจากเดิม โดยแชมป์จะได้เงินรางวัล 2.5 ล้านบาท รองแชมป์ 1 ล้านบาท อันดับ 3 ได้ 5 แสนบาท อันดับ 4 ได้ 3 แสนบาท อันดับ 5 ได้ 2 แสนบาท อันดับ 6 ได้ 1 แสนบาท และอันดับ 7 ได้ 7 หมื่นบาท รวมทั้งสิ้น 4.67 ล้านบาท ซึ่งส่วนนี้ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย

ซึ่ง 14 สโมสรที่ร่วมโม่แข้งประกอบไปด้วย แบงค็อก bts เอฟซี, สมุทรสาคร, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, นนทบุรี, กรมทางหลวง, สุราษฎร์ธานี, ชลบุรี บลูเวฟ (แชมป์เก่า), แคท เอฟซี, บางกอก ซิติ้ ฟุตซอล คลับ, นครราชสีมา วีวัน ฟุตซอล คลับ, ไทยเทค, ราชนาวี, การท่าเรือแห่งประเทศไทย และ ม.ภาคขอนแก่น ฟุตซอล คลับ โดยทุกสโมสรจะได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 400,000 บาท

สำหรับการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 พ.ค.นี้ แล้วสิ้นสุดในช่วงเดือน ม.ค.ปีหน้า โดยถ่ายทอดสดครบ 182 คู่ ซึ่งแต่ละสัปดาห์ ไทยรัฐทีวีจะถ่ายสดให้ชม 3 คู่ ส่วนอีก 4 คู่ถ่ายทอดสดผ่านทางเอไอเอส เพลย์บ็อกซ์

ด้วยแนวทางนี้ ผมเชื่อมั่นใน “กึ๋น” ของคุณอดิศักดิ์ ว่าจะบูมฟุตซอลลีกให้ฮอตฮิตติดลมบนได้ไม่แพ้บอลลีกสนามใหญ่

ขออย่างเดียวกรุณาอย่าให้ผู้มากบารมี (นอกระบบ) หน้าไหนเข้ามาชุบมือเปิบก็แล้วกัน!!!


บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้