วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกสาวจุดเทียนไหว้พระ! ทำไฟไหม้บ้านเชียงรายวอด 5 ชีวิตไร้ที่อยู่

ลูกสาวจุดเทียนไหว้พระ! ทำไฟไหม้บ้านเชียงรายวอด 5 ชีวิตไร้ที่อยู่

  • Share:

ไฟไหม้บ้านไม้ใน จ.เชียงราย วอดทั้งหลัง 5 ชีวิตหนีตาย ไม่ทันหยิบทรัพย์สินสักชิ้น ทำสิ้นเนื้อประดาตัว พ่อเผย ลูกสาวจุดเทียนไหว้พระชั้น 2 แล้วลงมานั่งคุยกับครอบครัว ก่อนเกิดเพลิงไหม้

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 12 พ.ค. 59 พ.ต.ต.ฐากูร มหามิตร สว.สส.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ในหมู่บ้านสันเกล็ดทอง หมู่ 7 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลห้วยไคร้ รถดับเพลิงของ อบต.โป่งงาม พบบ้านไม้ 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงท่ามกลางลมพัดกระโชก รถดับเพลิงได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ และหล่อเลี้ยงบริเวณข้างเคียงไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านใกล้กัน เนื่องจากเป็นชุมชนหนาแน่น กระทั่งผ่านไป 30 นาที เพลิงได้สงบลง ปรากฏว่าผลาญบ้านหมดทั้งหลัง รวมทั้งทรัพย์สินและเครื่องใช้ไฟฟ้า ค่าเสียหายประมาณ 500,000 บาท

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ที่เชียงราย คาดสาเหตุมาจากการจุดธูปไหว้พระของบุตรสาว

จากการสอบสวน นายอาคึ เยเปียง อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวขึ้นไปจุดเทียนไหว้พระบนชั้น 2 จากนั้นลงมานั่งที่ชั้นล่างคุยกันในครอบครัว 5 คน ประกอบด้วย ย่า พ่อ แม่ และลูก 2 คน ผ่านไปไม่นานพบว่าเกิดไฟไหม้บนชั้น 2 และเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงพากันหนีตายวิ่งออกจากบ้านโดยไม่คิดชีวิต และด้วยความตกใจจึงไม่ทันได้นำสิ่งของมีค่าออกจากบ้าน ทำให้สิ้นเนื้อประดาตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้มาจากการจุดธูปเทียนไหว้พระ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนครอบครัวของ นายอาคึ ทั้ง 5 คน ได้ไปอาศัยนอนที่บ้านญาติซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้