วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฝดพี่เผย 'แฟรงค์ เดอ บัวร์' สนใจคุม 'ทอฟฟี่' ต่อจากมาร์ติเนซ

แฟรงค์ เดอบัวร์ กุนซือชาวดัตช์ ยอมรับสนใจเข้ามาเป็นกุนซือ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน คนใหม่ต่อจาก โรแบร์โต มาร์ติเนซ ที่เพิ่งโดนปลดไปก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 พ.ค. ว่า โรนัลด์ เดอบัวร์ แฝดพี่ของ แฟรงค์ เดอบัวร์ กุนซือของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เปิดเผยว่าน้องชายฝาแฝดของเขามีความสนใจที่จะเข้ามารับงานผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ต่อจาก โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือชาวสเปนที่เพิ่งโดนปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว

กุนซือวัย 45 ปี กลายเป็นตัวเต็งเข้ามากุมบังเหียนถิ่นกูดิสัน ปาร์ก ภายหลังที่เจ้าตัวประกาศแยกทางกับอาแจ็กซ์ หลังจบฤดูกาลนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะล้มเหลวกับการเจรจาไปคุมทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แต่ถึงอย่างไร โรนัลด์ เดอบัวร์ ก็เชื่อว่าน้องชายของเขาจะประสบความสำเร็จไปกับการคุมทีมเอฟเวอร์ตัน หากได้รับโอกาส

"แฟรงค์สนใจงานที่เอฟเวอร์ตัน แต่มันไม่ใช่ว่าเขาจะย้ายไปได้เลยนะ มันขึ้นอยู่กับสโมสร" โรนัลด์ เดอ บัวร์ กล่าวผ่านสกายสปอร์ต "ในมุมมองของผมแล้วเขาคือคนที่เหมาะสมกับงานนี้"

"เขาคิดว่าเขาจะสมหวังกับความทะเยอทะยานในการเป็นผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีก แต่การเจรจากับ สเปอร์ส มันล้มเหลวนาทีสุดท้าย ผมคิดว่า เอฟเวอร์ตัน จะเหมาะสมดีสำหรับแฟรงค์ เพราะนี่คือสโมสรประเภทที่จะมอบโอกาสให้กับเขาได้แสดงฝีมือออกมา"

แฟรงค์ เดอบัวร์ กุนซือชาวดัตช์ ยอมรับสนใจเข้ามาเป็นกุนซือ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน คนใหม่ต่อจาก โรแบร์โต มาร์ติเนซ ที่เพิ่งโดนปลดไปก่อนหน้านี้... 13 พ.ค. 2559 00:13 13 พ.ค. 2559 00:47 ไทยรัฐ