วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มตะกั่วป่า ต้นไม้หักขวางถนน-ทับสายไฟ ทำดับสนิทหลายชั่วโมง

ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ต้นไม้ล้มขวางถนน ทับสายไฟฟ้า บ้านเรือนประชาชนเสียหายบางส่วน ไฟฟ้าดับสนิทหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม พร้อมเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ขวางถนนออกให้รถสัญจรได้

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่แปรปรวนจนมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับสายไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้าน และมีบ้านเรือนประชาชนถูกลมพัดหลังคาเสียหายใน 2 ตำบล โดยจุดที่ 1 บริเวณถนนเพชรเกษม สาย อ.ตะกั่วป่า-อ.ท้ายเหมือง หมู่ที่ 6 บ้านบางปริง ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้า และล้มขวางถนนจนรถไม่สามารถสัญจรได้ โดยทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ อบต.บางม่วง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า ใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน เพื่อเคลียร์เส้นทางให้รถทุกชนิดสัญจรไปมาได้สะดวก ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถเปิดเส้นทางให้รถผ่านได้

ส่วนจุดที่ 2 บริเวณสามแยกทางเข้าแหลมปะการัง บ้านบางขยะ ต.คึกคัก มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนนเพชรเกษม และบ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดหลังคาปลิวเสียหาย และไฟฟ้าดับเช่นเดียวกัน เบื้องต้น ทางเทศบาลตำบลคึกคัก ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยคึกคักออกเคลียร์พื้นที่ ขณะนี้รถสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ทางการไฟฟ้าตะกั่วป่า ดำเนินการเร่งซ่อมแซมสายไฟทั้ง 2 ตำบล ส่วนบ้านเรือนประชาชนที่ถูกพายุพัดเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคึกคัก จะดำเนินการเข้าตรวจสอบช่วยเหลือต่อไป.

ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ต้นไม้ล้มขวางถนน ทับสายไฟฟ้า บ้านเรือนประชาชนเสียหายบางส่วน ไฟฟ้าดับสนิทหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม พร้อมเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ขวางถนนออกให้รถสัญจรได้ 13 พ.ค. 2559 00:07 13 พ.ค. 2559 00:37 ไทยรัฐ