วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์พอร์ต ลิงก์ ยัน รถถูกทุบกระจกลานจอดลาดกระบัง ไม่ใช่พื้นที่ดูแล

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ชี้แจงกรณีข่าวคนร้ายลักลอบทุบกระจกรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้สถานีลาดกระบัง ยัน ลานจอดไม่ใช่พื้นที่ในความดูแล แต่ไม่นิ่งนอนใจ ประสานหน่วยงานพื้นที่ลานจอดเพิ่มความปลอดภัยแล้ว ป้องเกิดเหตุซ้ำ

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 59 นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า หลังจากก่อนหน้านี้สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ได้นำเสนอข่าวคนร้ายแอบลักลอบทุบกระจกรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีฟ้า ป้ายแดง ทะเบียน ศ 0392 กรุงเทพมหานคร ของ นางจิตราภรณ์ ตระกูลกระแสการ ที่นำมาจอดไว้บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ลาดกระบัง เพื่อหวังเอาทรัพย์สินภายในรถยนต์นั้น

ทางบริษัทขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ที่จอดรถดังกล่าวไม่ได้อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของบริษัทแต่อย่างใด โดยลานจอดดังกล่าวเป็นลานจอดรถยนต์ชั่วคราวที่ให้บริการฟรีแก่ประชาชนทั่วไป เพียงแต่อยู่ใกล้กับบริเวณของสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ลาดกระบัง เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่มาใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จึงได้ประสานงานกับหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบลานจอดรถยนต์ดังกล่าว เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก.

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ชี้แจงกรณีข่าวคนร้ายลักลอบทุบกระจกรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้สถานีลาดกระบัง ยัน ลานจอดไม่ใช่พื้นที่ในความดูแล แต่ไม่นิ่งนอนใจ ประสานหน่วยงานพื้นที่ลานจอดเพิ่มความปลอดภัยแล้ว ป้องเกิดเหตุซ้ำ 12 พ.ค. 2559 22:31 13 พ.ค. 2559 00:18 ไทยรัฐ