วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่เฒ่า ฝันเห็นหญิงสาว ขุดเจอตะเคียนยักษ์ 3 วัน นำขึ้นจากน้ำได้

แม่เฒ่า ฝันเห็นหญิงสาว ขุดเจอตะเคียนยักษ์ 3 วัน นำขึ้นจากน้ำได้

  • Share:

หญิงชราชาวปราจีนบุรี วัย 70 ปี ฝันเห็นผู้หญิงบอกว่าหนาวก่อนกระโดดหายลงน้ำ 3 อาทิตย์ต่อมา ลูกชายขุดเจอต้นตะเคียนยักษ์ยาว 23 เมตร ใช้เวลากว่า 3 วัน นำขึ้นจากน้ำได้ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเสี่ยงโชค

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าแพแควหนุมาน บ้านเสี้ยว หมู่ 1 ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ชาวบ้านต่างเดินทางมาเป็นจำนวนมาก หลังมีข่าวว่าพบต้นตะเคียนยักษ์อายุนับร้อยปีจมอยู่ใต้น้ำ และกำลังนำขึ้นมาจากน้ำ แต่เป็นไปอย่างยากลำบากเพราะมีขนาดใหญ่และยาวมาก ซึ่งชาวบ้านพยายามจะนำขึ้นมาจากน้ำเป็นวันที่ 3 แล้ว

แห่ขอเลขเด็ด! ตาดีได้ตาร้ายเสีย ลวดลายบนต้นตะเคียน

กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สามารถนำต้นตะเคียนขึ้นมาได้อย่างสำเร็จ ด้วยการนำเครื่องเซ่นไหว้ รวมทั้งเสื้อผ้าชุดไทย ก่อนทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญนางตะเคียนขึ้นจากน้ำที่มีทรายทับถม และใช้รถแบ็กโฮขุดชักลากขึ้นมาไว้บนบก เรียกเสียงฮือฮาจากชาวบ้านที่มารอตลอดทั้งวัน บางรายนำดอกไม้ เทียน ธูป มารอกราบไหว้ เพราะเชื่อว่าต้นตะเคียนเป็นต้นไม้ที่ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมขอโชคลาภและเลขเด็ดหวังนำเสี่ยงโชค

สำหรับต้นตะเคียน วัดความยาวตลอดลำต้นได้ 23.5 เมตร วัดรอบต้นได้ 5.7 เมตร ชาวบ้านบางคนจดตัวเลขใส่กระดาษ บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก แต่ส่วนใหญ่จะใช้มือลูบตามลำต้นเพื่อหาเลขเด็ด บางรายบอกว่าเห็นตัวเลขชัดเจนแต่ไม่ขอเปิดเผย

ชาวบ้านที่ทราบข่าว แห่มาขอเลข ต้นตะเคียนตรงที่ขุดพบ ที่ปราจีนบุรี

ด้าน นางแปรง โตด้วง อายุ 70 ปี ผู้พบต้นตะเคียน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นประมาณ 3 สัปดาห์ ฝันเห็นผู้หญิงมายืนบริเวณที่พบต้นตะเคียนและบอกว่าหนาว จากนั้นก็กระโดดลงน้ำหายไป ต่อมา ลูกชายลงไปหาปลาบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบต้นไม้ และพยายามขุดดูจึงรู้ว่าเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ทั้งนี้ จะตั้งต้นตะเคียนไว้บริเวณที่นำขึ้นมาได้ 3 วัน ก่อนอัญเชิญไปไว้ที่วัดผาสุขไพบูลย์ บ้านสำพันตา ที่เป็นวัดประจำหมู่บ้านต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้