วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่า ฝันเห็นหญิงสาว ขุดเจอตะเคียนยักษ์ 3 วัน นำขึ้นจากน้ำได้

หญิงชราชาวปราจีนบุรี วัย 70 ปี ฝันเห็นผู้หญิงบอกว่าหนาวก่อนกระโดดหายลงน้ำ 3 อาทิตย์ต่อมา ลูกชายขุดเจอต้นตะเคียนยักษ์ยาว 23 เมตร ใช้เวลากว่า 3 วัน นำขึ้นจากน้ำได้ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเสี่ยงโชค

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าแพแควหนุมาน บ้านเสี้ยว หมู่ 1 ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ชาวบ้านต่างเดินทางมาเป็นจำนวนมาก หลังมีข่าวว่าพบต้นตะเคียนยักษ์อายุนับร้อยปีจมอยู่ใต้น้ำ และกำลังนำขึ้นมาจากน้ำ แต่เป็นไปอย่างยากลำบากเพราะมีขนาดใหญ่และยาวมาก ซึ่งชาวบ้านพยายามจะนำขึ้นมาจากน้ำเป็นวันที่ 3 แล้ว

กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สามารถนำต้นตะเคียนขึ้นมาได้อย่างสำเร็จ ด้วยการนำเครื่องเซ่นไหว้ รวมทั้งเสื้อผ้าชุดไทย ก่อนทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญนางตะเคียนขึ้นจากน้ำที่มีทรายทับถม และใช้รถแบ็กโฮขุดชักลากขึ้นมาไว้บนบก เรียกเสียงฮือฮาจากชาวบ้านที่มารอตลอดทั้งวัน บางรายนำดอกไม้ เทียน ธูป มารอกราบไหว้ เพราะเชื่อว่าต้นตะเคียนเป็นต้นไม้ที่ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมขอโชคลาภและเลขเด็ดหวังนำเสี่ยงโชค

สำหรับต้นตะเคียน วัดความยาวตลอดลำต้นได้ 23.5 เมตร วัดรอบต้นได้ 5.7 เมตร ชาวบ้านบางคนจดตัวเลขใส่กระดาษ บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก แต่ส่วนใหญ่จะใช้มือลูบตามลำต้นเพื่อหาเลขเด็ด บางรายบอกว่าเห็นตัวเลขชัดเจนแต่ไม่ขอเปิดเผย

ด้าน นางแปรง โตด้วง อายุ 70 ปี ผู้พบต้นตะเคียน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นประมาณ 3 สัปดาห์ ฝันเห็นผู้หญิงมายืนบริเวณที่พบต้นตะเคียนและบอกว่าหนาว จากนั้นก็กระโดดลงน้ำหายไป ต่อมา ลูกชายลงไปหาปลาบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบต้นไม้ และพยายามขุดดูจึงรู้ว่าเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ทั้งนี้ จะตั้งต้นตะเคียนไว้บริเวณที่นำขึ้นมาได้ 3 วัน ก่อนอัญเชิญไปไว้ที่วัดผาสุขไพบูลย์ บ้านสำพันตา ที่เป็นวัดประจำหมู่บ้านต่อไป.

หญิงชราชาวปราจีนบุรี วัย 70 ปี ฝันเห็นผู้หญิงบอกว่าหนาวก่อนกระโดดหายลงน้ำ 3 อาทิตย์ต่อมา ลูกชายขุดเจอต้นตะเคียนยักษ์ยาว 23 เมตร ใช้เวลากว่า 3 วัน นำขึ้นจากน้ำได้ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเสี่ยงโชค 12 พ.ค. 2559 22:20 13 พ.ค. 2559 00:17 ไทยรัฐ