วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว! 'ร.ต.อ.' ฆ่าโหดยิงเก๋งดับรวม 3 ศพ ที่ตรัง เจ้าตัวยังปากแข็ง

จับแล้ว! 'ร.ต.อ.' ฆ่าโหดยิงเก๋งดับรวม 3 ศพ ที่ตรัง เจ้าตัวยังปากแข็ง

  • Share:

ผบช.ภ. 9 แถลงข่าวจับ "ร.ต.อ." ใจเหี้ยม ยิงแม่ม่ายนราธิวาส คาเก๋งใน จ.ตรัง ดับรวม 3 ศพ เค้นสอบยังให้การปฏิเสธ พร้อมค้านประกันตัว ลั่น ดำเนินคดีไม่มีละเว้น

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 59 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.นาโยง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ คือ ร.ต.อ.วิทยา ขวัญดำ หรือ ผู้กองจอย รอง สว.สส.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.7 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ตามหมายจับคดีอาญาเลขที่ 203/2559 ลงวันที่ 12 พ.ค. 59 ในคดีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายแวมะมูฆอรี วามิง อายุ 24 ปี ชาว จ.นราธิวาส และ นางยารีดา สะแมอาลี อายุ 37 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุพร้อมลูกสาว น.ส.ฟาติน มะ อายุ 16 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลภายหลัง เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าสุขสมบูรณ์รีสอร์ท ถนนสายตรัง-พัทลุง ม.1 บ้านต้นแซะ ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง เมื่อคืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.วีรพงษ์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวน กระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับ ร.ต.อ.วิทยา ได้นั้น มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางเกิดเหตุ และตรวจสอบข้อมูลการเชื่อมโยงการใช้โทรศัพท์มือถือ รวมถึงตรวจสอบประวัติของผู้ตาย จนทราบแน่ชัดว่าผู้ต้องหาและผู้ตายมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งมากว่า 2-3 ปีแล้ว หลังจาก นางยารีดา เป็นแม่ม่ายมากว่า 5 ปี โดยสาเหตุหลักยังคงตั้งไว้ถึง 3 ประเด็นคือ ชู้สาว พัวพันของผิดกฎหมาย และขัดแย้งธุรกิจส่วนตัว

รายละเอียดในการแถลงจับกุม ร.ต.อ. ฆ่าโหดม่ายสาว รวม 3 ศพ ที่ตรัง ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

ทั้งนี้ แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยในชั้นจับกุมผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ผบช.ภ.9 กล่าวอีกว่า สำหรับคดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย และที่สำคัญผู้ต้องหายังก่อเหตุกับเด็กอายุเพียง 16 ปี และยิ่งไปกว่านั้นคือ ลงมือก่อเหตุสังหารโหดแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งสร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าแม้ผู้ต้องหาจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด ส่วนตัวไม่หนักใจกับคดีนี้ จะดำเนินการตามกระบวนการ ตามพยานหลักฐานและกฎหมายอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยิงถล่มเก๋งพรุนที่ตรัง ดับ 2 ศพ สาว 16 สาหัส พุ่ง 3 ปมสังหาร
ศพที่ 3 สาว 16 พยานปากเอก คดีโหดยิงดับคาเก๋ง 2 ศพเมืองตรังดับอีกราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้