วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเข้าฝัน ตะลึง! ขุดพบ 'ตะเคียนยักษ์' อายุกว่า 200 ปี แห่ขอโชคลาภ

ฮือฮา พบต้นตะเคียนยักษ์ อายุกว่า 200 ปี คนขับแบ็กโฮเผย มีคนมาเข้าฝันบอกให้ขุดลึก 5.5 เมตรจะเจอ “ตะเคียน-ตาน้ำ” กลางคลองน้ำโจน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ก่อนนำขึ้นไปวัดประจำหมู่บ้าน ทำชาวบ้านเชื่อจะมีโชคลาภ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านกรงทอง หมู่ 5 ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่า พบต้นตะเคียนซึ่งมีลำต้นขนาดใหญ่ อายุกว่า 200 ปี อยู่กลางลำคลอง ซึ่งกำลังขุดลอกลำคลองอยู่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่คลองน้ำเก่า (คลองน้ำโจน) หมู่ 5 ต.คลองกระจง เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกว่า 100 คน กำลังมุงดูในลำคลองน้ำโจนที่ขุดลอก ซึ่งมีต้นตะเคียนนอนทอดยาวอยู่ในลำคลอง มีลำต้นตรงยาวประมาณ 32 เมตรและวัดรอบลำต้นได้กว้างประมาณ 3 เมตร 

ด้าน นายน้อย คนขับรถแบ็กโฮ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังเสร็จจากการทำงานขุดลอกหาแหล่งน้ำในคลองดังกล่าว แล้วก็ได้กลับบ้านและนอนพักผ่อน ก่อนจะหลับฝันไปว่ามีคนมาบอกให้ขุดดินลึก 5.5 เมตร แล้วจะเจอต้นตะเคียนกับตาน้ำอยู่ตรงกลางคลอง จึงบอกนายรุน นาคพรม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองกระจง จากนั้นก็ใช้รถแบ็กโฮขุดลอกดินตามที่ฝัน ก็ปรากฏว่าเจอต้นตะเคียนกับตาน้ำจริงๆ ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างตื่นเต้นดีใจ และเดินทางมาดูเป็นจำนวนมาก จากนั้นได้มีการช่วยกันนำต้นตะเคียนขึ้นมาจากลำคลองโดยเครื่องจักรของ อบจ.สุโขทัย เข้ามาช่วยเคลื่อนย้ายต้นตะเคียน เพื่อนำต้นตะเคียนไปไว้ที่วัดกรงทอง ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน

ฮือฮา พบต้นตะเคียนยักษ์ อายุกว่า 200 ปี คนขับแบ็กโฮเผย มีคนมาเข้าฝันบอกให้ขุดลึก 5.5 เมตรจะเจอ “ตะเคียน-ตาน้ำ” กลางคลองน้ำโจน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ก่อนนำขึ้นไปวัดประจำหมู่บ้าน ทำชาวบ้านเชื่อจะมีโชคลาภ 12 พ.ค. 2559 20:46 12 พ.ค. 2559 23:46 ไทยรัฐ