วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบข่าว! ไก่จับ 'โปเชตติโน' เซ็นสัญญายาวถึงปี 2021

บอร์ดของทีมไก่เดือยทอง สยบข่าวลือด้วยการเซ็นสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการกับ "เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือหนุ่มไฟแรงชาวอาร์เจนไตน์ ออกไปอีก 5 ปี หลังจากเจ้าตัวตกเป็นข่าวลือตลอดสัปดาห์ กับคู่ปรับสำคัญอย่างปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 พ.ค. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนไตน์แห่งสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ส จรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการสยบข่าวลือย้ายไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า    

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา กุนซือหนุ่มของทีมไก่เดือยทอง ถูกจับภาพได้ขณะกำลังเดินออกจากภัตตาคารหรูใจกลางกรุงลอนดอน พร้อมกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมปิศาจแดง ทำให้มีข่าวลือว่า นี่อาจจะเป็นการเจรจาลับเพื่อชักชวนให้ย้ายไปคุมทีมในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในซีซั่นหน้า    

แต่ล่าสุด เว็บไซต์ของทีมดังแห่งกรุงลอนดอนแถลงการณ์ยืนยันว่า ได้บรรลุข้อตกลงและเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ เมาริซิโอ โปเชตติโน ออกไปอีกครั้งจนถึงปี 2021 ทำให้เป็นการสยบข่าวลือที่มีทั้งหมดก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง    

ซึ่งทาง เดเนียล เลวี ประธานคลับไก่เผยว่า "เราได้เห็นกันแล้วว่า เมาริซิโอ ได้นำเอาจิตวิญญาณอันยิ่งใหญ่กลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง เขาสร้างทีมที่ผสมผสานระหว่างผู้เล่นเยาวชนและนักเตะมากประสบการณ์ ให้เล่นร่วมกันได้อย่างลงตัวในระดับสูง และนี่คือช่วงเวลาที่ทุกคนรู้สึกยินดีกับการขยายสัญญาออกไปอีก 5 ปีของเขาในครั้งนี้"    

นอกจากนี้ ทีมงานโค้ชอีก 3 รายทั้ง เฆซุส เปเรซ, มิเกล ดากอสติโน และ โมนี ฆมิเนซ ต่างได้รับการต่อสัญญาออกไปอีกเช่นกัน เพื่อร่วมการผนึกกำลังกับกุนซือจากแดนฟ้าขาว ในการไล่ล่าความสำเร็จในระยะยาวต่อไป

บอร์ดของทีมไก่เดือยทอง สยบข่าวลือด้วยการเซ็นสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการกับ "เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือหนุ่มไฟแรงชาวอาร์เจนไตน์ ออกไปอีก 5 ปี หลังจากเจ้าตัวตกเป็นข่าวลือตลอดสัปดาห์ กับคู่ปรับสำคัญอย่างปิศาจแดง... 12 พ.ค. 2559 19:28 12 พ.ค. 2559 20:56 ไทยรัฐ