วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน ยังไม่ขนแอร์เมสกลับไทย ฝากผู้ใหญ่ไว้ เมินชาวเน็ตกล่าวหาลอยๆ

มิน พีชญา เผยยังไม่ได้ไปเอากระเป๋าที่สิงคโปร์ ดูก่อนว่าจะไปเอาเองหรือให้ใครไปเอา แต่ส่วนตัวถ้ามีเวลาว่างอยากไปเอาเองมากกว่า เพราะเป็นของตัวเองและเป็นของมีราคา ส่วนเรื่องที่คนอยากรู้ว่าฝากกระเป๋าไว้ที่ไหน ตนฝากไว้กับผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ ยินดีทำตามขั้นตอนของศุลกากรทุกอย่าง ท้าให้หาหลักฐานมาว่าลักลอบเอาของมา เมินกระแสโจมตีในเน็ต บอกไม่สามารถห้ามความคิดใครได้

มิน พีชญา วัฒนามนตรี มาร่วมงาน “Garnier Skin and The City” (การ์นิเย่ สกิน แอนด์ เดอะ ซิตี้) ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน พร้อมเปิดเผยประเด็นร้อนเรื่องกระเป๋าหรู

ไปเอากระเป๋ากลับมารึยัง? "ยังค่ะ อย่างที่มินเรียนไว้ครั้งที่แล้วว่ายังเหมือนเดิม แพลนก็คงเร็วๆ นี้ค่ะ เพราะว่ามันเป็นของมีค่าเนอะ ยังไงก็จะรีบเอากลับมาเร็วๆ นี้แน่นอนค่ะ" แล้วเราฝากไว้ที่ใคร? "ฝากกับผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ที่สิงคโปร์ค่ะ" เตรียมตัวยังไงบ้างที่ต้องไปเจอกับทางศุลกากร? "ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลยค่ะ เพราะนำเข้ามาแน่นอนก็ต้องผ่านอยู่แล้วค่ะ ก็ทำตัวปกติ" กังวลไหม? "ไม่มีเลย อย่างที่มินเรียนตั้งแต่แรกว่าเราต้องทำทุกอย่างอย่างถูกต้อง เพราะว่าของก็มีจำนวนมากจริงๆ ครั้งที่แล้วไม่สามารถนำกลับมาได้จริงๆ" ไปเอาด้วยตัวเองไหม? "อยู่ที่คิวงานค่ะ เพราะจริงๆ มินอยากไปเอามาเองนะคะ แต่ถ้ามันไม่ทันจริงๆ และมันยืดยาวออกไป เราก็กลัวว่ามันจะนานเกินไป ถ้าไม่ได้ก็ให้พี่เขาหิ้วกลับมาให้" ได้สอบถามไหมว่าภาษีทั้งหมดมูลค่าเท่าไหร่? "มันก็มีค่าภาษีตามของมันแหละค่ะ ก็ประมาณนึงเลยค่ะ" เราซื้อมาเป็นของขวัญ แล้วเราไม่อยากจะเอามาใช้เลยเหรอ? "อยากสิคะ (หัวเราะ) มีใครไม่อยากใช้บ้าง" หลายคนมองว่าถ้าเราไปเอามาแล้วจะกล้าใช้ไหม? "กล้าสิคะ ถ้ามินไปเอากลับมา มินต้องใช้แน่นอนค่ะ เพราะถ้าซื้อมาแล้วไม่ใช้จะซื้อทำไมคะ (หัวเราะ) ไม่ใช่แค่เรื่องมูลค่านะคะ เป็นของที่มันหายากค่ะ คือเราซื้อมาในวันเกิด ถ้าเอากลับมาก็ต้องถือแน่นอนค่ะ ถ้าเห็นมินโพสต์กับกระเป๋าเมื่อไหร่ แสดงว่าเอากลับมาแล้วค่ะ"

รู้สึกว่ามันคุ้มไหมที่ต้องเสียภาษีเยอะ? "คุ้มค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วราคามินว่ามันเป็นอีกเรื่องนึง แต่เรื่องการที่ได้ของมามันเป็นอีกเรื่องนึงที่ยากกว่ามาก" ก่อนซื้อเราคิดดีแล้วใช่ไหม? "ใช่ จริงๆ แล้วมันก็เป็นเงินของมินที่มินหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของมินนะคะ มินคิดว่ามันคงไม่ผิดอะไรที่จะซื้อของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง" จากที่เราสัมภาษณ์ไปตอนนั้น ทราบฟีดแบ็กที่กลับมาไหม? "จริงๆ แล้วมินไม่ได้อ่านเยอะ เพราะว่ามีหลายเสียง มินยังต้องทำงานทุกวันค่ะ แน่นอนว่าเราไม่สามารถฟังทุกคนได้ แต่เราทำดีที่สุดแล้ว มินก็ยังยึดมั่นในสิ่งที่ตัวเองเป็นนะคะ ถ้ามีหลายความเห็นเราก็เลี่ยงไม่ได้จริงๆ" ถือว่าบั่นทอนเราไหม? "จริงๆ แล้วมินคิดว่ามันเป็นข้อคิดเห็นค่ะ ซึ่งถ้าเกิดเราแยกแยะ เราก็สามารถมีความสุขได้อยู่แล้ว"

มีคนตั้งกระทู้ให้เราโชว์ใบเสียภาษี? "ยังไม่เห็นเลยค่ะ พูดจริงๆ ว่ามินไม่ได้ดู จริงๆ ก็สามารถโชว์ได้นะคะ แต่การนำเงินมาโชว์มันเป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้วรึเปล่า ถ้าสังคมสามารถรับได้ มันก็ต้องมานั่งเถียงกันอีกที เพราะถ้าทุกคนซื้อแอร์เมส แล้วมินเป็นต้นแบบในการเอาใบเสร็จออกมาโชว์ ต่อไปทุกคนต้องนำมาโชว์รึเปล่าคะ มินก็มีประเด็นต่อมาว่ามันควรรึเปล่าที่จะต้องถ่ายขนาดนั้น เพราะจริงๆ มินไม่ซีเรียสอยู่แล้ว ตราบใดที่เราสามารถยืนยันได้ ทุกอย่างมีขั้นตอนการตรวจสอบ หลังจากที่เป็นข่าวก็ยืนยันว่าทุกอย่างทำตามกฎระเบียบ ทางกรมศุลกากรก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เขาก็มีการตรวจสอบทุกอย่างถูกต้องค่ะ มินก็ยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้ออกช่องลับที่ไหนในสนามบินทั้งสิ้น จริงๆ มินไม่ได้อ่านเอง แต่มินได้ยินมา มินยืนยันได้เลยว่ามินเดินออกประตูปกติ มินได้ยินข้อมูลมาเยอะ ไม่แน่ใจว่ามันเป็นการกล่าวลอยๆ รึเปล่า ถ้าเกิดว่ามีหลักฐานก็สามารถเอามาโชว์ได้นะคะ เพราะหลายคนก็พูดลอยๆ ค่ะ"

หลังเกิดเรื่องทางศุลกากรเรียกไปไหม? "ไม่ได้เรียกค่ะ แต่มีการตรวจสอบ มินให้ตรวจสอบได้เต็มที่ค่ะ เจ้าหน้าที่ทำตามระเบียบทุกอย่าง ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้ามีการนำเข้ามาก็ต้องเสียภาษีปกติอยู่แล้วค่ะ" เรื่องนี้เราเจอหนักเหมือนกัน มันเป็นบทเรียนให้มินไหม? "จริงๆ มินมองว่ามันเป็นความสุขเล็กๆ ของมินนะคะในการที่ทำงานทุกวันและซื้อของขวัญให้ตัวเองบ้าง แต่จริงๆ มินมองว่ามันเป็นเรื่องดีๆ ที่ทำให้เราได้เติบโตขึ้นนะคะ มินไม่มองว่าเป็นบทเรียนหรอกค่ะ เพราะมินมองว่าชีวิตคนเรามันก็มีหลายข้อคิดเห็นเข้ามาในชีวิต ซึ่งอะไรที่ทำให้เราเติบโตและมีความสุขได้ เราก็เก็บมาแยกแยะและปรับปรุงตัวไป แต่อะไรที่มันไม่ได้เสียหายก็มีความสุขกับมันค่ะ มินมองว่าถ้าทุกคนเข้าใจประเด็นนี้จริงๆ แล้วแยกแยะได้ มันก็ไม่มีอะไรค่ะ".

มิน เผยยังไม่ได้ไปเอากระเป๋าที่สิงคโปร์ หากมีเวลาอยากไปเอาด้วยตนเอง แจงฝากกระเป๋าไว้กับผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ ยินดีทำตามขั้นตอนของศุลกากรทุกอย่าง เมินกระแสโจมตีในเน็ต บอกไม่สามารถห้ามความคิดของใครได้ 12 พ.ค. 2559 19:03 12 พ.ค. 2559 19:47 ไทยรัฐ