วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

WTA จับมือ 'แทมมี' เปิดคลินิกสอนเทนนิสเยาวชนไทย

"แทมมี" จับมือ 'ดับเบิลยูทีเอ' เปิดคลินิกสอนเทนนิสแก่เยาวชนไทย ในโครงการ "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์" เพื่อปูพื้นฐานในการเล่นเทนนิสที่ถูกต้อง และสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวขึ้นมาเป็นนักหวดอาชีพในอนาคตอีกด้วย...

วันที่ 12 พ.ค. 59 แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ยอดนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ร่วมกับ ดับเบิลยูทีเอ จัดโครงการ "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์" ที่ อิมแพค เทนนิส อะคาเดมี เมืองทองธานี โดยมี ทรรศพร นาคหล่อ แชมป์ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์ 2014 ร่วมเปิดคลินิกในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับงานในครั้งนี้ มีนักหวดระดับเยาวชน จาก อิมแพค เทนนิส อะคาเดมี และเยาวชนจากมูลนิธิสายเด็ก เข้าร่วมรับการติวเข้มจากแทมมีในเรื่องของทักษะแล้ว ยังได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงในฐานะนักเทนนิสหญิงอาชีพ ที่ผ่านการแข่งขันมาแล้วทั่วโลกอีกด้วย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาระดับอาชีพในอนาคตต่อไป

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นโครงการดังกล่าว อดีตนักเทนนิสหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของไทย เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการร่วมกิจกรรมครั้งนี้ และมีความสุขที่ได้เล่นเทนนิสกับเด็กๆ โดยเชื่อว่าประสบการณ์ที่ได้ถ่ายทอดในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับน้องๆ ในวันข้างหน้าได้อย่างแน่นอน

ด้าน นางเมลิสซา ไพน์ รองประธานสมาคมนักเทนนิสหญิงอาชีพ (ดับเบิลยูทีเอ) ประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก และ ผอ.การแข่งขันดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจะสร้างโอกาสให้กับเด็กในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เข้าถึงกีฬาเทนนิสได้มากขึ้น โดยผ่านการสร้างแรงบันดาลใจจากนักเทนนิสชื่อดังที่มีประสบการณ์ความสำเร็จในบ้านเกิดอย่าง แทมมี คือตัวอย่างที่ชัดเจนสำหรับเยาวชนในประเทศไทย

นอกจากนี้ โครงการ "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์" จะคัดเลือกนักเทนนิสจาก 17 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ประเทศละ 2 คน ในรุ่นอายุ 14 ปี และ 16 ปี มาแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกับการจัดศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์

"แทมมี" จับมือ 'ดับเบิลยูทีเอ' เปิดคลินิกสอนเทนนิสแก่เยาวชนไทย ในโครงการ "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์" เพื่อปูพื้นฐานในการเล่นเทนนิสที่ถูกต้อง และสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวขึ้นมาเป็นนักหวดอาชีพในอนาคตอีกด้วย... 12 พ.ค. 2559 18:51 12 พ.ค. 2559 20:38 ไทยรัฐ