วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ชายในหมู่บ้านล้มตายไร้สาเหตุ ผวาผีแม่ม่าย! แห่แขวนตุ๊กตาแดง

ผู้ชายในหมู่บ้านล้มตายไร้สาเหตุ ผวาผีแม่ม่าย! แห่แขวนตุ๊กตาแดง

  • Share:

ผวา!! บ้านนาแก จ.สกลนคร ชาวบ้านแห่แขวนเสื้อแดง ตุ๊กตาสวมชุดแดงเพื่อสื่อถึงผู้หญิง พร้อมห้อยป้ายบ้านนี้ไม่มีผู้ชายเพื่อเป็นการแก้เคล็ด หลังเกิดเหตุการณ์ผู้ชายในหมู่บ้านทยอยเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ จนเกิดเสียงเล่าลือว่าเป็นผีแม่ม่ายเอาชีวิต

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร รายงานว่า จากกรณีมีข่าวลือ ชาวบ้านหลายครอบครัวต่างพากันนำเอาเสื้อสีแดง ตุ๊กตาสวมชุดแดงหรือหุ่นที่มีสัญลักษณ์ที่สื่อถึงเพศหญิง เอามาแขวนไว้หน้าบ้านภายในหมู่บ้านเกือบทุกหลัง เพื่อเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อของผู้สูงอายุ หลังจากมีผู้ชายในหมู่บ้านทยอยเสียชีวิตลง ด้วยอาการใหลตายโดยไม่ทราบสาเหตุ สร้างความหวาดผวาให้กับคนในหมู่บ้าน เนื่องจากเชื่อกันว่าเป็นการกระทำของผีแม่ม่ายที่ออกอาละวาดคร่าชีวิตผู้ชายเพื่อนำไปอยู่ด้วย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านนาแก ม.4 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง พบว่า มีบ้านกว่า 60 หลังคาเรือน ที่มีการนำเอาเสื้อสีแดง หุ่นฟาง หรือตุ๊กตาสวมชุดแดงมาแขวนไว้หน้าบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้ชายอาศัยอยู่ และมีบางส่วนที่ลงทุนเขียนข้อความติดไว้ด้วยว่า บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย เพื่อเป็นการแก้เคล็ดให้แคล้วคลาดจากผีแม่ม่าย

สอบถาม นางพรสวรรค์ บัวทองดา อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 28 ม.4 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง สกลนคร ระบุว่า สาเหตุเนื่องมาจาก มีชาวบ้านในหมู่บ้านหลายคน ทยอยเสียชีวิตลงโดยไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างเดือน มี.ค.-เม.ย.ที่ผ่านมา เสียชีวิตไปแล้ว 5 ราย ซึ่งทั้งหมดล้วนเสียชีวิตด้วยอาการคล้ายๆ กัน คือ นอนหลับแล้วใหลตายไป จึงเกิดเสียงเล่าลือกันว่าเป็นผีแม่ม่ายที่ออกอาละวาดโดยการเอาชีวิตผู้ชาย ทำให้บ้านไหนที่มีผู้ชายอาศัยอยู่ ต่างพากันเกิดอาการหวาดผวา จึงนำเอาหุ่นฟาง เสื้อสีแดง ตุ๊กตาต่างๆ สวมเสื้อสีแดง ตกแต่งให้คล้ายผู้หญิง นำมาแขวนไว้หน้าบ้านและเขียนข้อความไว้ว่า บ้านนี้ไม่มีผู้ชายอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นเคล็ดมาตั้งแต่โบราณ โดยการแนะนำของผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน ซึ่งก็ถือว่าได้ผลดี เนื่องจากหลังจากพากันแก้เคล็ดด้วยวิธีการดังกล่าวแล้ว ก็ปรากฏว่ายังไม่มีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตด้วยลักษณะดังกล่าวอีกเลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นความเชื่อของชาวบ้าน ที่ทำไปแล้วก็เกิดความสบายใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้