วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลิกเอ็กซ์แตก โบวี่ ลั่น! จ้าง 10 ล้าน ก็ไม่ถ่ายหวิวอีกแล้ว

เลิกเอ็กซ์แตก โบวี่ ลั่น! จ้าง 10 ล้าน ก็ไม่ถ่ายหวิวอีกแล้ว

  • Share:

พอกันที! จบสิ้นกันที! ขอเลิกแล้วกับการถ่ายแบบเซ็กซี่ซี้ด โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ โบกมือลาอำลาไม่อาลัยประกาศแขวนเต้าอย่างถาวร โดยทิ้งทวนถ่ายแบบวาบหวิวให้กับนิตยสารเพลย์บอย Playboy ฉบับประจำเดือนพฤษภาคม 2559 ถ่ายแบบเซ็กซี่รั่วครั้งนี้ ถ่ายเอาไว้นานแล้วหลายเดือน แต่เพิ่งมาวางแผงช่วงนี้ โดยนับจากนี้เป็นต้นไป จะเลิกถ่ายแฟชั่นส่อเสียวอย่างเด็ดขาด!!! ขอมุ่งหน้าตั้งใจศึกษาปฏิบัติธรรมะอย่างจริงจัง หวังจะหลุดพ้น เพื่อไปสู่นิพพานให้ได้ในชาตินี้

โบวี่ เปิดใจสวยๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถ่ายนู้ดกับถ่ายแนวศิลปะแห่งเรือนร่างแตกต่างกันอย่างไร? "ต่างกันที่วัตถุประสงค์ของการถ่ายภาพ และวิธีที่สื่อสารภาพออกมาค่ะ" ดารายุคนี้จะต้องโป๊เปลือยคาว ถึงจะดังได้? "เห็นหลายๆ คนก็ไม่ดังนะคะ" ล่าสุดโบวี่ ไปทำเรื่องอะไรๆ ดีๆ เอาไว้บ้างคะ? "ไปร่วมทริปกับนักภาวนา เพื่อไปนั่งวิปัสสนาแบ่งบุญ ให้กับดวงวิญญาณชาวยิวที่โดนสังหารหมู่โดยนาซี สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ค่ะ"

โบวี่เคยบอกว่าอยากจะปลงสังขาร อยากหลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด ทำไมถึงมีแนวคิดแบบนี้? "อาจจะเป็นเพราะ เคยตั้งจิตอธิษฐานมาแต่ชาติก่อนๆ ว่าอยากถึงซึ่งพระนิพพาน และคงได้เคยบำเพ็ญมาส่วนหนึ่ง ทำให้ในชาตินี้โบมีจิตที่ตระหนักเห็นว่าการเกิดเป็นทุกข์ เพราะทุกๆ การเกิดในแต่ละชาติก็ต้องมีการเกิด แก่ เจ็บ ตาย มีการพลัดพรากจากสิ่งที่รัก อย่างไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้"

จริงๆ แล้ว คนเราเกิดมาเพื่ออะไร? "คนเราเกิดมาตามกรรมที่เคยทำไว้ ทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว แต่การได้เกิดเป็นมนุษย์ ถือว่าเป็นภพภูมิที่เหมาะกับการฝึกจิต เพื่อให้พ้นไปจากการเวียนว่ายตายเกิด (นิพพาน) มากที่สุด ดังนั้นโบจึงคิดว่า อยากใช้เวลาในภพชาตินี้ให้คุ้มค่าที่สุด ที่จะบำเพ็ญฝึกจิต เพื่อให้เข้าถึงนิพพาน"

จะหลุดพ้นจากความทุกข์ได้อย่างไร? "การจะหลุดพ้นจากทุกข์ได้ โบคิดว่าต้องรู้จักความทุกข์เสียก่อน ว่าการเกิดแก่เจ็บตายเป็นทุกข์ ความปรารถนาไม่สมหวังเป็นทุกข์ ความพลัดพรากจากของรักเป็นทุกข์ แต่ให้รู้ว่าทั้งหลายเหล่านี้มันเป็นธรรมดา เป็นธรรมชาติของโลก มีสุขก็มีทุกข์ ไม่มีอะไรเที่ยงแท้เลย การที่จิตจะรู้ทุกข์แล้วยอมรับมัน และวางมันลงได้ เราก็ต้องฝึกจิตโดยการเพียรปฏิบัติภาวนาอย่างจริงจังเพื่อมุ่งหลุดพ้น คือไปถึงนิพพาน เพราะนิพพานเป็นสภาวะที่พ้นไปจากความทุกข์อย่างสิ้นเชิง ละแล้วจากกิเลส ซึ่งเป็นเครื่องเศร้าหมองที่ทำให้เกิดทุกข์"

ถ้ามีทีมงานนิตยสารดังๆ หรือปฏิทินสินค้าดังๆ มาจ้าง 1 ล้าน เพื่อถ่ายแบบชุดว่ายน้ำเซ็กซี่สุดๆ ก็จะไม่ใจอ่อน ไม่รับอีกแล้ว? "จ้าง 10 ล้าน ก็ไม่รับแล้วค่ะ หลังจากนี้ก็จะถ่ายเป็นแฟชั่นทั่วไป ก็ต้องพิจารณาเป็นงานๆ ไป ในขอบเขตที่เราคิดว่า มันยังรับได้อยู่ สุดท้ายนี้โบอยากฝากไว้ สำหรับคนที่สนใจการปฏิบัติธรรม ถ้าในแนวทางที่โบเคยปฏิบัติ ช่วงแรกๆ โบก็ปฏิบัติด้วยวิธีหลวงพ่อปราโมทย์ ซึ่งสามารถเข้าไปหาฟังได้ใน Youtube เลยค่ะ (คลิกฟัง) แต่ถ้าสำหรับคนที่มีจิตมุ่งมั่นต่อการเข้าถึงนิพพานเพื่อการหลุดพ้น โบแนะนำให้ไปปฏิบัติที่ 'เตโชวิปัสสนา' จ.สระบุรี ซึ่งเป็นที่ที่โบปฏิบัติอยู่ ลองคลิกเข้าไปดูข้อมูลในเว็บนี้ก่อนได้ค่ะ www.techovipassana.org

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้