วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือดีลอบเผาป่าพรุควนเคร็ง สูญ 100 ไร่ หวังแค่หาปลา-เต่า เท่านั้น!!

มือดีลอบเผาป่าพรุควนเคร็ง สูญ 100 ไร่ หวังแค่หาปลา-เต่า เท่านั้น!!

  • Share:

ภาพจาก จนท.เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย

เผาอีกแล้ว!! ป่าพรุควนเคร็งยังจับคนเผาไม่ได้ ทำให้ผืนป่าเสียหายกว่า 100 ไร่ เพื่อหวังเข้าไปจับปลา-เต่า จนท.ได้ช่วยกันสกัดดับเพลิงได้ทัน หลังที่ก่อนหน้านี้ถูกลักลอบเผาไปแล้วกว่า 500 ไร่...


เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพบมีการลักลอบเผาป่าบริเวณพื้นที่ป่าพรุควนเคร็ง จ.นครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด นายชาย สุวรรณชาติ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ในฐานะผู้รับผิดชอบในการป้องกันปราบปรามการลักลอบเผาทำลายป่าในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย และพื้นที่ป่าพรุควนเคร็ง จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดส่ง จนท.กองอำนวยการควบคุมไฟป่าขึ้น จำนวน 200 คน พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ยานพาหนะ เข้าประจำพื้นที่ตลอด 24 ชม.

เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ ที่พรุควนเคร็ง ถูกชาวบ้านบางรายลอบจุดไฟ แค่เพื่อต้องการหาปลากับเต่า

และในตอนสายวันนี้ชาวบ้านได้มีการลักลอบเผาป่าพรุควนเคร็งอีกครั้ง เพื่อจะได้เข้าไปจับปลา ในพื้นที่รอยต่อระหว่างพื้นที่ ม.7 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กับพื้นที่ ม.4 ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ทำให้พื้นที่ป่าพรุดังกล่าวได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 100 ไร่ หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว จนท.ได้เร่งเข้าไปดับไฟป่า เข้าสกัดเพลิง จนสามารถสกัดไว้ได้แล้ว และเข้าควบคุมพื้นที่ดังกล่าว เพื่อป้องกันการเผาป่าเพื่อการจับปลาแล้ว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีหนองน้ำเป็นจำนวนมาก และเป็นที่มีปลาและเต่าชุกชุมมาก.

เสียหายไปแล้วนับ100 ไร่ ยังไม่สามารถจับตัวคนลอบเผาได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้