วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดร.เซปิง' บุกโรงพักแจ้งความเอาผิด 'นพ.ชลธิศ' คดีหมิ่นประมาท

"ดร.เซปิง" ขึ้นโรงพักดอนเมือง แจ้งความเอาผิด "นพ.ชลธิศ" กับพวกรวม 5 คน ข้อหาหมิ่นประมาทกล่าวหาหลอกลวงโฆษณาทำศัลยกรรม "เฟซออฟ" ยันเอาเรื่องถึงที่สุด...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พ.ค.59 ที่ สน.ดอนเมือง ดร.เซปิง ไชยศาส์น อายุ 38 ปี พร้อมด้วย นายจำนงค์ ไชยมงคล ทนายความ เข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.รัฐภูมิ โมรา รอง สว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความเอาผิดใน 2 คดี คดีแรกแจ้งความ นพ.ชลธิศ ลินรัชดานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย นพ.ธนวรรฒน์ โชติมา นายกสมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยประเทศไทย และนายบัญชา บุญพยุง ทนายความสมาคมศัลยกรรมและตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ทำให้ถูกดูหมิ่นหรือเกลียดชัง และคดีที่ 2 แจ้งความเอาผิดกับ น.ส.โสภา เชิงสมอ อายุ 48 ปี พร้อมทนายความ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ทำให้ถูกดูหมิ่นหรือเกลียดชัง 

ดร.เซปิง กล่าวว่า เนื่องจาก นพ.ชลธิศ นพ.ธนวรรฒน์ และทนายได้จัดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีการพาดพิงถึงตน ใช้คำพูดที่ทำให้เสียหายและดูเป็นคนไม่ดี นอกจากนี้ยังแจ้งความกับ น.ส.โสภา และทนายความด้วยหลังจากที่เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ได้ไปร้องทุกข์กับสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ว่าตนนั้นได้หลอกลวง น.ส.โสภาให้มาทำศัลยกรรมความงาม ทั้งนี้ตั้งแต่เกิดเรื่องไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยกัน ซึ่งหลังจากนี้ตนจะไปตามเรื่องที่เคยไปร้องเรียนต่อแพทยสภาให้เอาผิดกับ นพ.ชลธิศ เจ้าของคลินิกเสริมความงาม ให้ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ทำศัลยกรรมแทน โดยได้มีการยื่นหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอบันทึกภาพจำนวน 6 แผ่น เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา แต่เรื่องยังไม่คืบหน้า ยังไม่ได้มีการเรียกตนเข้าไปให้ข้อเท็จจริงด้วย อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่าจะดำเนินการทุกอย่างตามกระบวนการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

"ดร.เซปิง" ขึ้นโรงพักดอนเมือง แจ้งความเอาผิด "นพ.ชลธิศ" กับพวกรวม 5 คน ข้อหาหมิ่นประมาทกล่าวหาหลอกลวงโฆษณาทำศัลยกรรม "เฟซออฟ" ยันเอาเรื่องถึงที่สุด... 12 พ.ค. 2559 17:58 12 พ.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ