วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอสซีจี' ร่วมฉลองชัย 'โปรเม' ซิวแชมป์แอลพีจีเอรายการแรก

"เอสซีจี" จัดงานแสดงความยินดีให้กับ "เอรียา จุฑานุกาล" โปรกอล์ฟหญิงคนแรกของไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ในระดับ แอลพีจีเอ ทัวร์ มาครองได้ ด้านเจ้าตัวตั้งเป้าล่าแชมป์รายการต่อไปให้ได้โดยเร็วที่สุด รวมทั้งผ่านการคัดเลือกเข้าไปเล่นในศึก โอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ด้วยเช่นกัน...

วันที่ 12 พ.ค. ที่อาคารอเนกประสงค์ ฮอลล์ 4 ชั้น 10 เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ ได้มีการจัดงานแสดงความยินดี สำหรับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงอาชีพคนแรกของไทย ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์กอล์ฟในศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ได้ จากการแข่งขัน "โยโกฮามา ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค 2016" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้บริหารระดับสูงของ เอสซีจี และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง 

เอรียา กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถทำได้ เพราะนี่คือเป้าหมายส่วนตัวอยู่แล้ว ที่ต้องการคว้าแชมป์แรกในระดับแอลพีจีเอ ทัวร์ ให้ได้ในปีนี้ แต่ที่ดีใจมากกว่านั้นก็คือ การทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทยมีความสุข ซึ่งที่ผ่านมาพยายามปรับปรุงข้อบกพร่องของตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการลดแรงกดดันในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เคยพลาดแชมป์ในช่วงก่อนหน้านี้

ส่วนเป้าหมายต่อไป คือการพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ในรายการที่เหลือตลอดปี 2016 และพยายามไล่ล่าแชมป์ในระดับแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการต่อไปให้ได้เร็วที่สุด รวมถึงการรักษาอันดับโลก เพื่อผ่านการคัดเลือกเข้าไปเล่นในโอลิมปิก 2016 ให้ได้ 

ขณะที่ นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับ เอรียา ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ มาครองได้ เป็นคนแรกของไทย และเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของ โปรเม ที่มีอยู่ จะนำความภาคภูมิใจมาสู่คนไทย และทำผลงานได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ยังได้มอบลูกกอล์ฟทองคำหนัก 10 บาท ให้กับ เอรียา จุฑานุกาล เพื่อเป็นรางวัลสำหรับความสำเร็จในครั้งนี้อีกด้วย

"เอสซีจี" จัดงานแสดงความยินดีให้กับ "เอรียา จุฑานุกาล" โปรกอล์ฟหญิงคนแรกของไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ในระดับ แอลพีจีเอ ทัวร์ มาครองได้ ด้านเจ้าตัวตั้งเป้าล่าแชมป์รายการต่อไปให้ได้โดยเร็วที่สุด 12 พ.ค. 2559 17:34 12 พ.ค. 2559 18:16 ไทยรัฐ