วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่างฝ่ายพูดไม่ตรงกัน สาว 24 ปี-คนขับแท็กซี่ ตร.ส่งสำนวนไปสู้กันในศาล

คืบหน้าคดีคนขับแท็กซี่ถูกกล่าวหาพยายามข่มขืนสาววัย 24 ปี หลังฝ่ายหญิงอ้างถูกฉุดให้ขึ้นไปบนรถ ขณะที่แท็กซี่ให้การปฏิเสธ ตร.แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกาย แต่ผู้เสียหายก็ไม่ยอมความ จึงส่งสำนวนเพื่อนำไปต่อสู้กันในชั้นศาล...

จากกรณีเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เปิดเผยเหตุการณ์ของกลางดึกวันที่ 8 พฤษภาคม  เวลา 03.00 น. เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของ วีวีเอส แมนชั่น อยู่ย่านมีนบุรี ปรากฏภาพเหตุการณ์ชายแต่งกายคล้ายคนขับรถแท็กซี่กำลังยื้อยุดฉุดกระชากผู้หญิงคนหนึ่ง โดยหญิงสาวที่อยู่ในคลิปใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "นู๋ อุ้ม จอ แบน" หรือ น.ส.อรทัย สุขบัณฑิตย์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหายระบุเหตุการณ์ว่าตนเพียงแค่จะเข้าห้องไปเอาเงินค่าโดยสารที่ขาดไป 20 บาท แต่กลับถูกคนขับรถแท็กซี่ตามเข้ามาในแมนชั่นพร้อมพยายามฉุดให้ขึ้นไปบนรถ แต่ตนพยายามหนีและร้องให้คนช่วยจนรอดมาได้ ภาพดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่เป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมานายสุรชา เจนจับ อายุ 49 ปี คนขับรถแท็กซี่ ได้เดินทางมายัง สน.มีนบุรี เพื่อเข้ามาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติไว้ก่อนปล่อยตัวไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พ.ค.2559 ที่ สน.มีนบุรี พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม ผกก.สน.มีนบุรี เปิดเผยว่าขณะนี้ได้ทำการสอบสวนทางฝั่งผู้เสียหายและฝั่งแท็กซี่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่ให้การไม่ตรงกันเพียงเรื่องค่าโดยสาร 200 บาท ว่าให้หรือยังไม่ได้ให้ก่อน น.ส.อรทัย จะลงรถไปเอาเงินส่วนที่เหลือภายในห้อง โดยที่จริงแล้วแม้ว่าผู้โดยสารจะไม่จ่ายเงินค่าโดยสารก็ตาม นายสุรชาก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะฉุดกระชาก หรือทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน และแจ้งข้อกล่าวหา "ทำร้ายร่างกาย" กับนายสุรชา ไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม น.ส.อรทัย ไม่ยอมความ และยืนยันว่าตนถูกนายสุรชา พยายามจะข่มขืน จึงจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทางด้านนายสุรชา ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำเช่นนั้น พนักงานสอบสวนจึงส่งสำนวนเพื่อนำไปต่อสู้กันในชั้นศาลต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่อคดีพลิก! โชเฟอร์แท็กซี่โอด ถูกกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้โดยสารสาว

คืบหน้าคดีคนขับแท็กซี่ถูกกล่าวหาพยายามข่มขืนสาววัย 24 ปี หลังฝ่ายหญิงอ้างถูกฉุดให้ขึ้นไปบนรถ ขณะที่แท็กซี่ให้การปฏิเสธ ตร.แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกาย แต่ผู้เสียหายก็ไม่ยอมความ จึงส่งสำนวนเพื่อนำไปต่อสู้กันในชั้นศาล... 12 พ.ค. 2559 17:14 12 พ.ค. 2559 19:09 ไทยรัฐ