วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงโหด! ลูกชายตายในงานศพพ่อ ตระกูล ‘สุวรรณภักดี’ คนดังพัทลุง

ยิงโหด! ลูกชายตายในงานศพพ่อ ตระกูล ‘สุวรรณภักดี’ คนดังพัทลุง

  • Share:

(ภาพจาก : ตร.สภ.ป่าพะยอม)

หนุ่มใหญ่ตระกูลดังพัทลุง จัดงานศพให้พ่อวัย 81 ปี ตั้งสวดที่บ้าน รุ่งขึ้นจะเคลื่อนศพไปวัด นั่งกินเหล้า มีญาติเดินมาเรียก พอลุกเดิน ถูกมือปืนจ่อด้วย.38 โดนเต็มๆ 4 นัดล้มเลือดทะลักตายคาที่ ตร.ชี้เป็นไปได้ทั้งเรื่องมรดก และเหตุเฉพาะหน้า...      

วันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.ฉัตรชัย สงคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันตาย 1 ศพ บริเวณในสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมภายในบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 80 ม.9 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม อยู่ริมถนนสายป่าพะยอม – ม.ทักษิณ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม หน่วยกู้ภัย อปพร.และแพทย์เวร รพ.ป่าพะยอม

ในบ้าน 2 ชั้นที่เกิดเหตุ กำลังมีงานศพของนายอรรถ สุวรรณภักดี อายุ 81 ปี พบศพนายสุริยะ หรือต้อ สุวรรณภักดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งเป็นลูกชายของนายอรรถ นอนเสียชีวิตเลือดนองพื้นในลักษณะตะแคงอยู่ข้างประตูบ้านชั้นล่างใกล้กับจุดตั้งศพ สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีขาว-ดำ สวมกางเกงยีนส์ มีผ้าขาวม้าคาดพุง สวมรองเท้าแตะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 3 นัด และบริเวณแก้มด้านซ้าย 1 นัด รวม 4 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาดดังกล่าวตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุลูกๆ และญาติๆ ได้นำศพของนายอรรถ สุวรรณภักดี อายุ 81 ปี ซึ่งถูกรถเก๋งเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตคาที่บนถนนเอเชีย ขาขึ้น ท้องที่ ม.1 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 59 มาตั้งศพสวดอภิธรรมที่บ้าน โดยจะมีการสวดอภิธรรมทุกคืนวันอาทิตย์ ส่วนในวันธรรมดาก็มีญาติๆ ทั้งในและต่างจังหวัดรวมทั้งเพื่อนบ้านเดินทางมาเยี่ยมศพกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนายอรรถเป็นที่รักใคร่และนับถือของญาติๆ และเพื่อนบ้าน โดยทางคณะเจ้าภาพจะเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม มาให้ผู้เข้าเยี่ยมศพได้กินอย่างเต็มที่ ส่วนงานฌาปนกิจศพของนายอรรถ จะมีในวันที่ 16 พ.ค.59 นี้ ที่วัดป่าพะยอม โดยจะมีงานที่วัดก่อน 2 คืน คือในวันที่ 14-15 พ.ค.

อย่างไรก็ตาม ก่อนถึงกำหนดเคลื่อนศพ ซึ่งเจ้าภาพได้จัดช้างไว้ 17 เชือก เพื่อนำมาร่วมในการเคลื่อนศพของนายอรรถในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากนายอรรถมีช้างที่รับจ้างในการลากไม้อย่างถูกต้องในพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ 5 เชือก อยู่ในภายใต้การดูแลของนายสุริยะ ลูกชาย นอกจากนั้นยังมีทรัพย์สินเป็นที่ดิน สวนยางพารา วัวฝูง ฯลฯ มูลค่าหลายสิบล้านบาท

ปรากฏว่า ขณะที่ผู้ตาย ญาติๆ และเพื่อนบ้านประมาณ 50 คน นั่งดื่มสุราอยู่ในเต็นท์นอกรั้วบ้าน ได้มีญาติคนหนึ่งได้มาเรียกให้ผู้ตายไปร่วมเปลี่ยนโลงศพของนายอรรถ ผู้เป็นพ่อ เพื่อเตรียมการเคลื่อนศพในวันที่ 12 ขณะที่ผู้ตายเดินเข้าไปบริเวณที่ตั้งศพ ได้ถูกคนร้าย 1 คน ที่เดินตามหลังมา ใช้อาวุธปืนยิงใส่ในระยะเผาขน จำนวน 3 นัด จนผู้ตายล้มลงจมกองเลือด และคนร้ายยังใช้อาวุธปืนยิงซ้ำเข้าที่บริเวณแก้มซ้ายอีก 1 นัด ก่อนเดินหนีไปทางสวนยางพาราข้างบ้านอย่างลอยนวล ท่ามกลางความตื่นตกใจของญาติ และเพื่อนบ้านที่อยู่ในงานศพ

ทางด้าน พ.ต.อ.ชมพล เผยว่า ประเด็นสังหารโหด เบื้องต้นน่าจะมาจาก 2 เรื่อง คือ เรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา จึงอาจจะสร้างความโกรธแค้นให้กับญาติหรือเพื่อนบ้านที่นั่งร่วมวงเหล้า และประเด็นความขัดแย้งเรื่องมรดก เนื่องจากหลังจากที่บิดาผู้ตายเสียชีวิตแล้ว นายสุริยะ ผู้ตาย ได้เข้ามาจัดการในการแบ่งมรดกให้กับพี่ๆ น้องๆ ด้วย ซึ่งการแบ่งมรดกกันในครั้งนี้อาจสร้างความไม่พอใจให้ใครบางคน จนนำไปสู่การสังหารโหดก็เป็นได้ ส่วนประเด็นอื่นๆ ทางตำรวจก็ไม่ตัดทิ้งเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้