วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เปิด กห.รับ ผบ.ทร.พม่า ย้ำสัมพันธ์พัฒนาการฝึก ศึกษา

มิตรประเทศ! ผบ.ทร.เมียนมา เข้าเยี่ยมคำนับ "ประวิตร" ถึงศาลาว่าการกลาโหม ยันจะร่วมมือพัฒนาการฝึก ศึกษา และแลกเปลี่ยนดูงาน เพื่อย้ำความสัมพันธ์ของกองทัพเรือทั้งสองประเทศ...


เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เผยว่า พล.ร.อ.ติน อ่อง ซัน ผบ.ทร.สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกองทัพเรือ

โดย พล.ร.อ.ติน อ่อง ซัน ผบ.ทร.เมียนมา ได้รายงานให้ทราบถึงผลการเยือนไทย และการพบปะหารือกับ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.ว่า มีผลเป็นไปด้วยดี โดยกองทัพเรือทั้งสองประเทศจะร่วมกันพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกัน ทั้งด้านการฝึก ศึกษา และแลกเปลี่ยนดูงาน รวมทั้งการปฏิบัติงานร่วมกันให้ใกล้ชิดมากขึ้น พร้อมทั้งกล่าวถึงความสัมพันธ์ของกองทัพเรือทั้งสองประเทศในปัจจุบัน มีพัฒนาการที่แน่นแฟ้น โดยมีการติดต่อสายตรง และการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันในทุกระดับ ส่งผลให้เกิดความมั่นคงทางทะเลของทั้งสองประเทศโดยรวม

ด้าน พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณถึงพัฒนาการความร่วมมือของกองทัพเรือทั้งสองประเทศ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้กลาโหมของทั้งสองประเทศมีความแน่นแฟ้นกัน โดยกลาโหมไทยพร้อมที่จะพัฒนาความร่วมมือและสนับสนุนกลาโหมเมียนมาในทุกเรื่อง ทั้งเรื่องการฝึก การศึกษา การแลกเปลี่ยนการเยือนกันในทุกระดับ เพื่อพัฒนาความร่วมมือของทั้งสองประเทศในทุกมิติ สู่ความมั่นคงของชายแดนทั้งสองประเทศและภูมิภาคในภาพรวม.

มิตรประเทศ! ผบ.ทร.เมียนมา เข้าเยี่ยมคำนับ "ประวิตร" ถึงศาลาว่าการกลาโหม ยันจะร่วมมือพัฒนาการฝึก ศึกษา และแลกเปลี่ยนดูงาน เพื่อย้ำความสัมพันธ์ของกองทัพเรือทั้งสองประเทศ... 12 พ.ค. 2559 16:25 12 พ.ค. 2559 17:52 ไทยรัฐ