วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกอุ้มอุกอาจ! อดีตสาวการท่าฯ จับมัดขึ้นรถ พากดเงินสด 2 แสน

(เครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ )

โจรก่อเหตุสุดอุกอาจ บุกอุ้มสาวใหญ่ อดีตพนักงานการท่าฯ เพิ่งเกษียณมีเงินหลายล้าน ขณะจอดรถปิดประตูบ้านในซอยเปลี่ยว จับมัดมือคลุมหัว บังคับบอกรหัส ตระเวนกดเงิน 10 ครั้ง ได้ไป 2 แสนกับ 2 หมื่น ทอง 2 บาท รถเก๋ง 1 คัน...   

วันที่ 12 พ.ค.59 พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา และรรท.ผกก.สภ.วังน้อย เปิดเผยว่า จากกรณี ที่นางสุภาพรรณ แก้วกลม อายุ 61 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร 7 การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และปัจจุบันเป็นนักธุรกิจส่วนตัว ถูกคนร้ายจำนวน 2 คน อุ้มไปจากหน้าบ้านพักภายในหมู่บ้านเพชรประกาย หมู่ 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 05.40 น. ของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด รวมประมาณกว่า 200,000 บาท รถยนต์อีก 1 คัน แล้วคนร้ายนำมาทิ้งในเขตหมู่ 2 ต.สนับทึบ อ.วังน้อย แล้วจึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย เพื่อติดตามคนร้าย

จากการสอบสวนนางสุภาพรรณ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เปิดประตูบ้าน เพื่อจะขับรถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส ทะเบียน 4 กญ 7170 กรุงเทพมหานคร ปรากฏว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน จู่โจมเข้ามาใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะของตน และบังคับให้ไปนั่งเบาะหลังรถ จากนั้นใช้สายรัดพลาสติกรัดที่ข้อมือตนแบบไพล่หลัง กับรัดที่ข้อเท้า จนมีบาดแผลจากการบีบรัด ก่อนที่คนร้ายจะขับรถออกจากบ้าน พร้อมขู่ว่าหากร้องจะฆ่าให้ตาย ชิงเอากระเป๋าถือ ภายในมีเงินสด 20,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ รวมถึงบังคับให้บอกรหัสเอทีเอ็ม ซึ่งตนเองถูกคลุมหัวอยู่ จึงได้บอกรหัสไป

ทั้งนี้ สังเกตได้ว่าขณะที่คนร้ายขับรถได้จอดรถถึง 3 ครั้ง ไม่ทราบท้องที่ใด คาดว่าคนร้ายลงไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ภายหลังทราบว่าคนร้ายกดเงินไปจำนวน 200,000 บาท ก่อนที่จะนำตนไปทิ้งข้างทางย่านซอยเปลี่ยว ห่างจากถนนพหลโยธินมุ่งหน้าสระบุรี ประมาณ 1 กม. เขต อ.วังน้อย

ทางด้าน พ.ต.ท.ประสงค์ เทพรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.วังน้อย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ประสานตำรวจ สภ.ลำลูกกา เข้าตรวจที่เกิดเหตุแล้วหลังรับแจ้งความพบว่าผู้เสียหายอยู่บ้านคนเดียวและเป็นซอยเปลี่ยว สันนิษฐานว่าคนร้ายต้องรู้จักผู้เสียหายเป็นอย่างดี รู้ว่าเกษียณจากงานออกมาต้องมีเงินหลายล้านบาท จึงวางแผนดักซุ่มอยู่บริเวณหน้าบ้าน และฉวยโอกาสตอนเหยื่อขับรถออกจอดปิดประตูบ้าน ช่วงจังหวะขึ้นรถจึงจู่โจมจับมัดและคลุมหัวไว้ ก่อนตระเวนกดเงินตามตู้เอทีเอ็มจาก จ.ปทุมธานี จนถึงอยุธยา

"คนร้ายใช้บัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ เป็นธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และ ธนาคารทหารไทย กดทั้งหมด 10 ครั้ง ครั้งละ 20,000 บาท รวมได้เงินจำนวน 200,000 บาท ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน พบว่าคนร้ายได้นำโทรศัพท์มือถือของเหยื่อทิ้งไว้ในบริเวณห้องน้ำปั๊มแก๊ส คลองสาม จ.ปทุมธานี ขณะนี้กำลังประสานติดต่อขอดูกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้าย"

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูภาพวงจรปิด ขณะคนร้ายขับรถของเหยื่อ ซึ่งถูกมัดอยู่ในรถ เข้าไปในปั๊มแก๊สแห่งหนึ่งย่านคลองสาม จ.ปทุมธานี โดยคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสันทัดสวมกางเกงยายาว เสื้อแขนยาวสีเข้ม สวมหมวกและสวมผ้าปิดปาก เพื่ออำพรางใบหน้า ลงไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ซึ่งตรวจสอบแล้วมีการกดเงินสดจากบัตรของเหยื่อไป 10 ครั้ง ครั้งละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 200,000 บาท นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ชิงเงินสดของเหยื่อไปอีก 20,000 บาท ทองคำ 2 บาท และรถเก๋งอีก 1 คัน.

โจรก่อเหตุสุดอุกอาจ บุกอุ้มสาวใหญ่ อดีตพนักงานการท่าฯ เพิ่งเกษียณมีเงินหลายล้าน ขณะจอดรถปิดประตูบ้านในซอยเปลี่ยว จับมัดมือคลุมหัว บังคับบอกรหัส ตระเวนกดเงิน 10 ครั้ง ได้ไป 2 แสนกับ 2 หมื่น ทอง 2 บาท รถเก๋ง 1 คัน... 12 พ.ค. 2559 15:53 12 พ.ค. 2559 18:09 ไทยรัฐ