วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผญบ.เมืองคอน เครียดคว้าปืนยิงตัวแต่ไม่ตาย คาดปัญหาเรื่องงาน

คิดลาโลก!! ผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองคอน เกิดความเครียดหยิบปืนลูกซองจ่อคาง เพื่อยิงตัวตายแต่ไม่ตาย อาการสาหัส ตร.คาดเครียดเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เคยบ่นกับคนใกล้ชิดมานาน...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พ.ค. พ.ต.ต.ธนาธรณ์ พันธุ์ชู สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนพยายามยิงตัวตายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 103/1 หมู่ 1 ต.ไชยมนตรี รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ หน.พนักงานสอบสวน พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป. จนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว ตรวจสอบภายในบริเวณบ้านบนพื้นบ้านพบแต่เพียงกองเลือด 1 กอง และอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด จำนวน 1 กระบอก ตกวางอยู่ใกล้ๆ กองเลือด ส่วนคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส มีทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รีบนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้แล้ว สอบสวนทราบว่า คนเจ็บชื่อ นายเดชฤทธิ์ ไชยกล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวกระบอกดังกล่าวเข้าบริเวณใต้คาง กระสุนทะลุปากจำนวน 1 นัด อาการสาหัส แพทย์กำลังช่วยชีวิตอย่างเต็มที่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเดชฤทธิ์ ผู้บาดเจ็บ ปัจจุบันเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ไชยมนตรี และเคยเป็นอดีตนายก อบต.ไชยมนตรี มาแล้ว 1 สมัย และเคยเป็นตำรวจยศ ส.ต.ท.อีกด้วย โดยสมัยเป็นผู้ใหญ่บ้านเคยได้รับรางวัลดีเด่นมาหลายรางวัล ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายเดชฤทธิ์ พักอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุเพียงลำพัง ได้นำอาวุธปืนลูกซองยาวออกมาจ่อปลายคางแล้วใช้มือเหนี่ยวไกปืนยิงจำนวน 1 นัด กระสุนเจาะปลายคางทะลุปาก นอนฟุบจมกองเลือดทันทีคาพื้นบ้าน ญาติและลูกบ้านได้ยินเสียงปืน รีบวิ่งเข้าไปดูพบร่างนายเดชฤทธิ์ฟุบจมกองเลือด จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ได้รีบนำร่างของผู้ใหญ่บ้านส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่อาการยังสาหัสอยู่ 

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่พยายามยิงตัวตายของผู้ใหญ่บ้านอดีตนายก อบต.ในครั้งนี้ แต่จากการสอบสวนปากคำญาติๆ และลูกบ้านทราบว่า นายเดชฤทธิ์ มีความเครียดในเรื่องหน้าที่การงาน และเรื่องส่วนตัวบางเรื่องมานานแล้ว ผูเคยบ่นกับคนใกล้ชิด แต่ไม่มีใครนึกว่าจะพยายามคิดฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนปากคำนายเดชฤทธิ์ และญาติเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คิดลาโลก!! ผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองคอน เกิดความเครียดหยิบปืนลูกซองจ่อคาง เพื่อยิงตัวตายแต่ไม่ตาย อาการสาหัส ตร.คาดเครียดเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เคยบ่นกับคนใกล้ชิดมานาน... 12 พ.ค. 2559 15:52 12 พ.ค. 2559 20:24 ไทยรัฐ