วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกถิ่นเอฟเวอร์ตัน ตอนที่ 2 เยี่ยมชมสนาม 'กูดิสัน ปาร์ค'

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเดินทางไปที่เมืองลิเวอร์พูล เพื่อเยี่ยมชมหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ นั่นก็คือทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน และมีสกู๊ปพิเศษมาฝากแฟนบอล โดยในตอนที่ 2 จะเป็นการเยี่ยมชม สนามกูดิสัน ปาร์ค รังเหย้าของพวกเขานั่นเอง...

สนามกูดิสัน ปาร์ค ตั้งอยู่ที่วอลตัน เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 1892 สามารถจุผู้เข้าชมได้ 40,569 คน เป็นสนามฟุตบอลขนาดใหญ่แห่งแรกที่ถูกสร้างขึ้นในประเทศอังกฤษ ซึ่งต้องยอมรับว่าเมื่อได้มาเห็นกับตาแล้วถือเป็นหนึ่งในสนามที่มีความสวยงามแห่งหนึ่ง และมีมนต์ขลังที่สัมผัสได้

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้เดินชมส่วนต่างๆ ภายในสนามแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวของสนามที่มีเทคโนโลยีการดูแลสนามที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ภายในสนามเป็นสนามหลังเต่า และจะมีฮีตเตอร์อยู่ข้างใต้ เพื่อช่วยละลายน้ำแข็งในเวลาที่มีหิมะ และพื้นสนามก็เป็นหญ้าเทียมผสมกับหญ้าจริง, ห้องแต่งตัว, อุโมงค์ที่นักเตะและทีมงานเดินเข้าออกในสนาม, ห้องรับรองพิเศษที่มีไว้เพื่อต้อนรับแขกระดับผู้บริหาร รวมทั้งห้องแถลงข่าว แม้ว่าการมาเยี่ยมชมสโมสรในครั้งนี้ จะไม่ได้ชมแมตช์การแข่งขันอย่างเป็นการ แต่ก็ประทับใจสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างมาก แล้วก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพจุดต่างๆ ที่น่าสนใจของสนามมาฝากแฟนๆ ให้ได้ชมกันด้วย ไปติดตามกันได้เลย

คลิกเพื่ออ่านสกู๊ป "บุกถิ่นเอฟเวอร์ตัน! ตอนที่ 1 จับเข่าคุย โรเบร์โต มาร์ติเนซ-เลห์ตัน เบนส์"

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเดินทางไปที่เมืองลิเวอร์พูล เพื่อเยี่ยมชมหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ นั่นก็คือทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน และนี่จะเป็นตอนที่ 2 นั่นก็คือการเยี่ยมชมสนามกูดิสัน ปาร์ค 12 พ.ค. 2559 15:43 13 พ.ค. 2559 06:02 ไทยรัฐ