วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกถิ่นเอฟเวอร์ตัน ตอนที่ 2 เยี่ยมชมสนาม 'กูดิสัน ปาร์ค'

บุกถิ่นเอฟเวอร์ตัน ตอนที่ 2 เยี่ยมชมสนาม 'กูดิสัน ปาร์ค'

  • Share:

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเดินทางไปที่เมืองลิเวอร์พูล เพื่อเยี่ยมชมหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ นั่นก็คือทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน และมีสกู๊ปพิเศษมาฝากแฟนบอล โดยในตอนที่ 2 จะเป็นการเยี่ยมชม สนามกูดิสัน ปาร์ค รังเหย้าของพวกเขานั่นเอง...

สนามกูดิสัน ปาร์ค ตั้งอยู่ที่วอลตัน เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 1892 สามารถจุผู้เข้าชมได้ 40,569 คน เป็นสนามฟุตบอลขนาดใหญ่แห่งแรกที่ถูกสร้างขึ้นในประเทศอังกฤษ ซึ่งต้องยอมรับว่าเมื่อได้มาเห็นกับตาแล้วถือเป็นหนึ่งในสนามที่มีความสวยงามแห่งหนึ่ง และมีมนต์ขลังที่สัมผัสได้

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้เดินชมส่วนต่างๆ ภายในสนามแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวของสนามที่มีเทคโนโลยีการดูแลสนามที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ภายในสนามเป็นสนามหลังเต่า และจะมีฮีตเตอร์อยู่ข้างใต้ เพื่อช่วยละลายน้ำแข็งในเวลาที่มีหิมะ และพื้นสนามก็เป็นหญ้าเทียมผสมกับหญ้าจริง, ห้องแต่งตัว, อุโมงค์ที่นักเตะและทีมงานเดินเข้าออกในสนาม, ห้องรับรองพิเศษที่มีไว้เพื่อต้อนรับแขกระดับผู้บริหาร รวมทั้งห้องแถลงข่าว แม้ว่าการมาเยี่ยมชมสโมสรในครั้งนี้ จะไม่ได้ชมแมตช์การแข่งขันอย่างเป็นการ แต่ก็ประทับใจสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างมาก แล้วก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพจุดต่างๆ ที่น่าสนใจของสนามมาฝากแฟนๆ ให้ได้ชมกันด้วย ไปติดตามกันได้เลย

บรรยากาศบริเวณหน้าสนามกูดิสัน ปาร์ค
รูปปั้น ดิ๊กซี ดีน อดีตตำนานกองหน้าของเอฟเวอร์ตัน เขาเป็นดาวซัลโวสูงสุดของสโมสรที่ 383 ประตูรวมทุกรายการ ความสำเร็จของเขาที่เป็นที่จดจำที่สุดคือสถิติยิงคนเดียว 60 ประตูในลีกภายในฤดูกาลเดียว (ฤดูกาล 1927-28) ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิตินี้ได้
ห้องรับรองที่เอาไว้ให้นักเตะทีมเอฟเวอร์ตันพูดคุยกันระหว่างก่อนแข่งและหลังแข่ง
อีกมุมหนึ่งของห้องรับรอง
ห้องที่เอาไว้รับรองแขกระดับผู้บริหาร
ห้องอาบน้ำของฝั่งทีมเยือน
ห้องอาบน้ำของฝั่งเจ้าบ้าน
ห้องแต่งตัวทีมเอฟเวอร์ตัน
อีกมุมหนึ่งของห้องแต่งตัวทีมเอฟเวอร์ตัน
นักเตะคนใดปวดเมื่อยก็มานวดที่ตรงนี้
อ่างน้ำแข็งเอาไว้ให้นักเตะแช่คลายกล้ามเนื้อ
อ่างน้ำแข็งด้านใน
ห้องแถลงข่าว
บรรยากาศห้องแถลงข่าว
อุโมงค์ของสนามกูดิสัน ปาร์ค ค่อนข้างแคบ แต่ก็อาจช่วยให้นักเตะของทั้งสองทีมได้พูดคุยกันได้ใกล้มากขึ้น ก่อนลงไปฟาดแข้งกันในสนาม
ทางกลับเข้าไปในห้องแต่งตัว
บุลเลนส์ โรด สแตนด์
บุลเลนส์ โรด สแตนด์
ปาร์ค เอนด์ สแตนด์
GWLadys Street Stand

คลิกเพื่ออ่านสกู๊ป "บุกถิ่นเอฟเวอร์ตัน! ตอนที่ 1 จับเข่าคุย โรเบร์โต มาร์ติเนซ-เลห์ตัน เบนส์"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้