วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวฝรั่งเศสสุดช้ำโดนข่มขืน! ถ่ายทอดสด นาทีฆ่าตัวตาย ผ่านแอพฯเพอริสโคป

หญิงสาวฝรั่งเศสวัย 19ถูกข่มขืนจนไม่อยากมีชีวิตต่อ.. ถ่ายทอดสดนาทีสุดช็อก ลงมือฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดตัดหน้าขบวนรถไฟในกรุงปารีส ผ่านแอพฯ เพอริสโคป ที่ลิงก์ไปถึงทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์ จนทางแอพฯ ที่กำลังฮอตฮิตมากในขณะนี้ต้องรีบปิดลิงก์สลดนี้ทันที

เมื่อ 12 พ.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจ วัยรุ่นสาวชาวฝรั่งเศส อายุ 19 ปี ตัดสินใจลาโลก ฆ่าตัวตาย ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่น ‘เพอริสโคป’ (Periscope) ถ่ายทอดสดช่วงเวลาสุดระทึก ตนเองฆ่าตัวตาย กระโดดตัดหน้าขบวนรถไฟที่กำลังแล่นมาถึงบริเวณดังกล่าว จนถูกรถไฟพุ่งชนจนเสียชีวิตอนาถ

หลังเกิดเหตุสลด อัยการฝรั่งเศสได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์นี้ทันที พร้อมเปิดเผย ว่าวัยรุ่นสาวคนนี้ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ ได้ส่งข้อความไปให้เพื่อนหลายคนของเธอก่อนจะลงมือฆ่าตัวตาย เพื่อให้เพื่อนๆ ของเธอตั้งใจดูการฆ่าตัวตายของเธอผ่านแอพฯ เพอริสโคป ซึ่งลิงก์การถ่ายทอดสด หรือไลฟ์สตรีมนั้น จะสามารถถูกส่งต่อบนทวิตเตอร์ทางโซเชียลมีเดีย

แหล่งข่าวในกระบวนการยุติธรรมของฝรั่งเศสเผยว่า หญิงวัยรุ่นคนนี้ได้พูดถึงเรื่องการข่มขืน และกล่าวถึงชื่อของชายที่ล่วงละเมิดทางเพศเธอ ระหว่างการบันทึกวีดิโอด้วย 

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ฆ่าตัวตายสุดสะเทือนใจนี้ เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟ Egly ทางตอนใต้กรุงปารีส เมื่อวันอังคารที่ 10พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ลิงก์ถ่ายทอดสด ทางฝ่ายทีมงานของแอพฯ เพอริสโคปได้ลบทิ้งทันที แต่คลิปวีดิโอยังคงสามารถปรากฏอยู่บนยูทูบ

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น เพอริสโคป เป็นแอพฯ บนสมาร์ทโฟนที่ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดทั้งภาพและเสียงผ่านลิงก์ที่ถูกส่งไปยังทวิตเตอร์ ซึ่งได้ทุ่มเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์ซื้อแอพฯ ตัวนี้มา ขณะที่ข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่เรื่องนี้ถึงหูตำรวจ เพราะมีคนผู้หนึ่งซึ่งดูการถ่ายทอดสดดังกล่าว ได้แจ้งตำรวจให้ทราบว่าเกิดเรื่องร้ายขึ้น และมีการถ่ายทอดสดบนโลกออนไลน์.

หญิงสาวฝรั่งเศสวัย 19 ถูกข่มขืนจนไม่อยากมีชีวิตต่อ. ถ่ายทอดสดนาทีสุดช็อก ลงมือฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดตัดหน้าขบวนรถไฟในกรุงปารีส ผ่านแอพฯ เพอริสโคป ที่ลิงก์ไปถึงทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์ จนทางแอพฯ ที่กำลังฮอตฮิตมากในขณะนี้ 12 พ.ค. 2559 15:25 12 พ.ค. 2559 19:44 ไทยรัฐ