วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คราวเคราะห์! ลุง64หิ้วกล้วยแขกไปส่งลูกค้านอนป่วย สะพานหักทับดับ

ลุงพ่อค้ากล้วยแขก ที่บางปะอิน อยุธยา เดินข้ามสะพานปูนนำกล้วยทอดไปส่งให้บ้านลูกค้าขาประจำที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ขากลับสะพานเกิดหักกลางคัน ร่างร่วงลงไปถูกแผ่นปูนทับดับ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.วิรุษห์กิจ ตันตระกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากมูลนิธิพุทไธสวรรย์ว่า มีเหตุคนถูกแผ่นปูนทับได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 37/1 ม.6 ต.บางกะสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ติดริมถนนเส้นทาง บางปะอิน-บางไทร ก่อนถึง เทศบาลตำบล บางกะสั้น มีแผ่นคอนกรีตเชื่อมจากไหลถนนทำเป็นสะพานปูนเดินเข้าบ้าน โดยมีแผ่นคอนกรีตสำเร็จขนาดความกว้าง 2 เมตรยาว 2 เมตร หนา 10 ซม. จำนวน 2 แผ่น เทด้วยปูนทำพื้นสะพานพลิกตกลงไปร่องลึก 1 เมตรเศษ และพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแผ่นปูนทับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์จึงรีบช่วยกันยกแผ่นปูนแล้วนำร่างขึ้นมา พบมีอาการซี่โครงข้างซ้ายหัก จึงนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายละมัย สุขธรรม อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.บางกะสั้น เป็นพ่อค้าขายกล้วยแขก จึงให้มูลนิธิฯ นำศพส่งชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ

สอบถามนายเกิน เพ็ญพันธ์ อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ นอนอยู่ในบ้านบอกว่า ตนเป็นลูกค้าประจำของนายละมัย พ่อค้ากล้วยแขก โดยจะโทรศัพท์สั่งกล้วยแขกของนายละมัยเป็นประจำ เฉลี่ย 4 วันจะสั่ง 1 ครั้ง ครั้งละ 2 ถุงราคาถุงละ 20 บาท ก่อนเกิดเหตุสั่งให้นายละมัย นำกล้วยแขกมาให้ที่บ้าน เมื่อนายละมัยส่งกล้วยแขกเสร็จ ขณะเดินข้ามสะพานกลับ ปรากฏว่าเดินถึงตรงกลางสะพาน ช่วงรอยต่อเกิดทรุดหักทำให้นายละมัยตกลงไป และแผ่นคอนกรีตพลิกลงทับร่างจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต


นายเกิน กล่าวด้วยว่า สะพานดังกล่าวได้สร้างเพื่อเป็นทางเดินเข้าบ้านเมื่อปี พ.ศ.2553 มีความกว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 6 เมตร โดยใช้แผ่นคอนกรีตสำเร็จวางบนคานเหล็กกล่องหนา 5 ซม. ตั้งเสาปูน จากนั้นใช้ปูนเททับทำพื้นอีกที และเมื่อปี พ.ศ. 2554 ได้เกิดน้ำท่วมใหญ่ ทำให้คานเหล็กเป็นสนิมและผุ จนเกิดอุบัติเหตุสลดจากสะพานพังในครั้งนี้.

ลุงพ่อค้ากล้วยแขก ที่บางปะอิน อยุธยา เดินข้ามสะพานปูนนำกล้วยทอดไปส่งให้บ้านลูกค้าขาประจำที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ขากลับสะพานเกิดหักกลางคัน ร่างร่วงลงไปถูกแผ่นปูนทับดับ... 12 พ.ค. 2559 15:02 12 พ.ค. 2559 17:21 ไทยรัฐ