วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามไปดู‘โยคะ เช่น แมร์’ กับ ครูเอก ผู้รู้ใจ

‘แมร์’กับ“เจ้าชายโยคะเมืองไทย”

การที่ผู้หญิงอวบๆคนนึงจะลุกขึ้นมาปฏิวัติร่างใหม่ให้มีหุ่นดีสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ กาละแมร์–พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรปากกล้ายืดอกบอกเลยว่า “ชั้นทำแล้ว” พร้อมขยายเคล็ดลับในพ็อกเกตบุ๊กชื่อ “คิดเช่น แมร์” แต่สิบปากว่ายังงั้ยไม่เท่าสิบตาเห็น วันนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” เลยแอบตามไปดูชีวิตของ กาละแมร์ แล้วเราจะแฉเคล็ด (ไม่) ลับให้หมดเปลือก

บ่ายวันนี้เรามาซุ่มอยู่ที่สตูดิโอ โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) สาขาเดอะวอร์ค เกษตร-นวมินทร์ เช็กคิวมาแล้วเป้าหมายของเราจะมาฝึกโยคะที่นี่ สักพัก กาละแมร์ สวยเช้ง มาพร้อมกับครูโยคะคู่ใจ ครูเอก–พงศ์พิพัฒน์ เกียรติประพิณ เจ้าของฉายา “เจ้าชายแห่งวงการโยคะเมืองไทย” แรกเริ่มทั้งคู่ก็จัดท่าหนักกันเลย ฝึกกันไปคุยกันไปเพลิ้นเพลิน กาละแมร์ เล่าว่า เล่นโยคะจริงจังมา 2 ปีแล้ว เริ่มแรกไม่คิดนะโยคะไม่เหมาะกับเรา เพราะเป็นคนทำอะไรเร็ว จนวันนึงมีอาการขาชา กลัวเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท จึงปรึกษาชมพู่ อารยา จนได้มาเรียนโยคะกับครูเอก “แรกๆทำท่าไม่ได้เลย ตึงไปหมด พยายามฝึกไปเรื่อยๆจนค่อยๆดีขึ้น ท่าที่แมร์ชอบที่สุดคือท่าเฮด สแตนด์ (หัวทิ่มเท้าชี้ฟ้า) ตอนแรกคิดว่าเราคงทำไม่ได้ แต่พอฝึกไปจนเจอจุดที่ครูเอกบอกว่ามันคือจุดที่สบายที่สุดแล้วเราจะชอบเอง แมร์โชคดีที่เจอครูดี มีจิตวิทยาในการสอน ครูเอกเค้าใจเย็น ฝึกกับครูแล้วเกิดสมาธิได้ดีมาก แมร์อยากฝึกโยคะไปตลอดชีวิตนะ มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับร่างกายเรามาก และการเล่น โยคะเป็นการสอนชีวิตเราหลายๆอย่าง การได้อยู่บนเสื่อ 1 ชั่วโมงในแต่ละวัน ทำให้แมร์ได้มีเวลาดึงสติกลับมาอยู่กับตัวเอง ใครที่ยังไม่เคยฝึก ลองดูนะคะ แล้วจะรักโยคะเหมือนที่แมร์รัก”.

การที่ผู้หญิงอวบๆคนนึงจะลุกขึ้นมาปฏิวัติร่างใหม่ให้มีหุ่นดีสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ กาละแมร์–พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรปากกล้ายืดอกบอกเลยว่า “ชั้นทำแล้ว” 12 พ.ค. 2559 14:50 12 พ.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ