วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' เผยความพร้อม 'แข้งชบาแก้ว' ป้องกันแชมป์อาเซียน 2016

'มาดามแป้ง' เผยความพร้อม 'แข้งชบาแก้ว' ป้องกันแชมป์อาเซียน 2016

  • Share:

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงแถลงความเคลื่อนไหวของทัพชบาแก้ว เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์อาเซียน 2016 ระเบิดศึก 26 ก.ค. - 4 ส.ค. 59 พร้อมเปิดตัว "สเปนเซอร์ ไพรเออร์" ส่วน ดร.กษม ชนะวงศ์ รับหน้าที่ที่ปรึกษา...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พ.ค. 59 ที่ห้องประชุม ชั้น 5 อาคาร 2 เมืองไทยประกันภัย ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ มีงานแถลงข่าวความพร้อมของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในการลงแข่งขันทุกรายการตลอดทั้งปี 2559 นำโดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทย ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมด้วย ดร.กษม ชนะวงศ์ ที่ปรึกษา และ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชใหม่แกะกล่องร่วมแถลงข่าว

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี แถลงข่าวถึงความพร้อมของทัพชบาแก้ว

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่มอบหมายให้ดิฉันเข้ามาสานงานต่อหลังจากที่ได้เริ่มงานไว้กว่า 7 ปี กับตำแหน่งผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และวันนี้ก็พ่วงด้วยชุด 19 ปี เพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนาฟุตบอลหญิงอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง เพื่อเป้าหมายในระยะยาว แต่ในระยะสั้นนี้เป็นเรื่องหนักใจอยู่ไม่น้อย เพราะน้องๆนักกีฬาห่างหายจากการซ้อมไปนานเกือบ 8 เดือนเลยทีเดียว

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ อดีตนักเตะชื่อดังจากประเทศอังกฤษ และอดีตเฮดโค้ชของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย ชุด 20 ปี เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

"ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยังได้กล่าวต่อว่า "เริ่มจากเดือนหน้า ในระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันรายการ 'ฟีฟ่า วูแมน ไชน่า' ที่เมืองคุน และเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน และมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมา วันที่ 9 ก.ค. 59 หลังจากนั้นต้องเข้าร่วมการแข่งขัน 'ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 หรือ เอเอฟเอฟ วูแมน แชมเปียนชิพ 2016' ระหว่างวันที่ 26 ก.ค. - 4 ส.ค. 59 ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา โดยทั้งหมดนี้จะมี คุณสเปนเซอร์ ไพรเออร์ อดีตนักเตะชื่อดังจากประเทศอังกฤษ และอดีตเฮดโค้ชของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย ชุด 20 ปี เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ช โดยยังมี 'โค้ชหนึ่ง' หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เข้ามาทำหน้าที่ที่ปรึกษาเฮดโค้ช โดยจะทำงานควบคู่กับโค้ชต่างชาติ พร้อมด้วยทีมงานทั้ง โค้ชวรสิงห์ โสมาเกตุ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชุดฟุตบอลโลก, คุณพันนิภา คำนึง เข้ามาเป็นโค้ชฟิตเนส เพื่อให้ทีมฟุตบอลหญิงของไทยสมบูรณ์มากที่สุด หลังจากมีการเรียกนักเตะ 30 คนมาร่วมฝึกซ้อมเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 แล้ว ถือว่านักเตะทุกคนมีพัฒนาการในด้านของสมรรถภาพร่างกายที่ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งในช่วงแรกเราคงต้องเน้นฟิตเนสเป็นพิเศษ เพื่อฟื้นฟูร่างกายของนักเตะให้เต็มร้อย โดยโค้ชไพรเออร์ จะควบคุมทุกโปรแกรมอย่างเคร่งครัด และจัดตารางการฝึกซ้อมให้เข้มข้นขึ้นในทุกๆ สัปดาห์"

บรรดาทัพนักเตะทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมถ่ายภาพหมู่อย่างเป็นกันเอง

"นอกจากทีมชุดใหญ่แล้ว วันนี้ได้รับมอบหมายให้ดูแลน้องๆ ชุด 19 ปี อีกด้วย ซึ่งชุดนี้ถือเป็นกำลังหลักสำคัญและเป็นชุดความหวังที่จะก้าวขึ้นมาสู่ชุดใหญ่ได้ในอนาคต โดนแผนการทำทีมจึงต้องมีความเชื่อมโยงและบูรณาการเข้าหากัน ซึ่งจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อสร้างให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การส่งเสริมและสนับสนุนของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยมีโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นเฮดโค้ช มาร่วมผนึกกำลัง 'คุณสเปนเซอร์ ไพรเออร์' เพื่อการพัฒนานักเตะชุด 19 ปี ให้สอดคล้อง และเป็นไปตามระบบมาตรฐานเดียวกันกับทีมชาติชุดใหญ่

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ กับ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชป้ายแดงของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

"พร้อมกันนี้ดิฉันได้เรียนเชิญ ดร.กษม ชนะวงศ์ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาของทีม ซึ่งท่านเองก็มีใจรักและเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการสร้างน้องๆ เยาวชนฟุตบอลหญิงมานานหลายปี และมีประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศมากมาย เพื่อมาช่วยกันกำหนดแผนงานการพัฒนาฟุตบอลหญิงให้เป็นระบบ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงการจัดการแข่งขันลีกที่ต้องอาศัยผู้รู้ในวงการเข้ามาช่วยกันวางโครงสร้างที่เหมาะสม โดยอาจจะต้องนำเสนอให้สมาคมพิจารณา แต่ดิฉันเชื่อว่ามีลีกของฟุตบอลหญิงเกิดขึ้นแน่นอน" ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยคนสวย กล่าวทิ้งท้าย

มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวสอบถามเพิ่มเติม

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุด 19 ปี จะเดินทางไปแข่งขันในช่วงปลายปีนี้ รายการ วูแมน แชมเปียนชิพ 2017 ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-6 พ.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้