วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์ยันไม่ท้อง! ยาย 74 สงสัยลูกดิ้น ส่งตรวจหาก้อนเนื้อที่มดลูก

แพทย์ รพ.มหาราช ตรวจอย่างละเอียด ยันยายวัย 74 ปี ไม่ได้ตั้งครรภ์ อาจจะเป็นก้อนเนื้อเล็กๆที่อยู่ในมดลูกหรือปีกมดลูก เตรียมทำเรื่องส่งตัวตรวจรักษาต่อ รพ.อ่างทอง

วันที่ 12 พ.ค. จากกรณี นางจันทร์ โรจน์สิงห์ อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ หมู่ 6 ตำบลบ้านนา อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สงสัยตัวเองตั้งครรภ์ เนื่องจากมีความรู้สึกเหมือนเด็กดิ้น นมคัด และมีน้ำนมไหลออกมา ซึ่งลูกหลานต้องการความชัดเจนว่าคุณยายตั้งครรภ์หรือไม่ หรือมีความผิดปกติอย่างไร เพื่อจะได้ทำการรักษาได้ทัน (ยาย 74 สงสัยท้อง ลูกดิ้น-น้ำนมไหล ผลตรวจ รพ. ไม่ชัด!)

ต่อมาเวลา 11.30 น. ญาติๆ ได้พาตัว ยายจันทร์ เข้าตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากนั้น นายแพทย์กรณชัย ประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช กล่าว่า คนไข้ได้เข้ามาทำการักษา บอกว่ารู้สึกมีก้อนดิ้นได้ในท้อง เบื้องต้นที่เข้ามารับการตรวจนั้น คลำเนื้อก้อนยังไม่ชัดเจน จึงได้ให้ยาคนไข้ไปรับประทานก่อน และทางคนไข้ได้ไปที่โรงพยาบาล รพ.สต.เพื่อทำการตรวจปัสสาวะ และไม่พบมีการตั้งครรภ์ และได้รับคนไข้มาทำการตรวจ ว่าก้อนที่พบในท้องนั้นเป็นก้อนอะไร

ขณะที่ นายแพทย์พนิต เหล่าแสงธรรม แพทย์เวรปฏิบัติทั่วไป เปิดเผยว่า หลังได้ใช้เครื่องมือทางการแพทย์ตรวจที่ท้อง คุณยายจันทร์ อย่างละเอียดแล้ว ไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์แต่อย่างไร พร้อมทำอัลตราซาวด์ผ่านหน้าท้องก็ไม่พบก้อนเนื้อในท้อง แต่อาจจะมีก้อนเนื้อที่คลำผ่านหน้าท้องแล้วไม่เห็น ซึ่งต้องทำการอัลตราซาวด์ผ่านช่องคลอด ซึ่งอาจเป็นก้อนเนื้อเล็กๆ ที่อยู่ในมดลูกหรือปีกมดลูก โดยจะทำหนังสือส่งตัวทำการตรวจรักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทองต่อไป.

แพทย์ รพ.มหาราช ตรวจอย่างละเอียด ยันยายวัย 74 ปี ไม่ได้ตั้งครรภ์ อาจจะเป็นก้อนเนื้อเล็กๆที่อยู่ในมดลูกหรือปีกมดลูก เตรียมทำเรื่องส่งตัวตรวจรักษาต่อ รพ.อ่างทอง 12 พ.ค. 2559 14:42 12 พ.ค. 2559 17:40 ไทยรัฐ