วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมว.แรงงาน ขอผู้ประกันตนอย่าห่วง ปิด 'รพ.เดชา' ไม่กระทบสิทธิการรักษา

รมว.แรงงาน ขอผู้ประกันตนอย่าห่วง ปิด 'รพ.เดชา' ไม่กระทบสิทธิการรักษา

  • Share:

'บิ๊กบี้' ชี้แจงผู้ประกันตน 4 หมื่นราย กรณี รพ.เดชาถูกสั่งปิด ทางจนท.กำลังประสานย้ายสิทธิ์ไป รพ.เลิดสิน และรพ.ราชวิถี หรือ ระหว่างนี้ไปรักษาที่สถานพยาบาลอื่น แล้วนำใบเสร็จมาเบิกกับสำนักงานประกันสังคมภายหลังได้...

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.59 พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากกรณี รพ.เดชา ถูกปิดว่า สำหรับผู้ประกันตน จำนวน 40,000 คน ที่มีสิทธิรักษาพยาบาลกับ รพ.เดชานั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการประสานย้าย รพ.รับรองสิทธิไปที่ รพ.ใกล้เคียง เช่น รพ.ราชวิถี และ รพ.เลิดสิน เพื่อให้ได้รับสิทธิในการรักษาพยาบาล หรือ ระหว่างดำเนินการผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลที่สถานพยาบาลอื่น แล้วนำใบเสร็จมาเบิกกับสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ภายหลังได้ ขอให้ผู้ประกันตนไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่ได้รับสิทธิในการรักษา

รมว.แรงงาน กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีของผู้ป่วยใน 5 คน ที่เข้ารักษาตามสิทธิของประกันสังคมที่ รพ.เดชานั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการย้ายไปที่ รพ.จุฬาลงกรณ์แล้ว 4 ราย ไปรักษาที่ รพ.พญาไท 1 ราย ส่วนมาตรการเรื่องการคัดกรอง รพ.ในระบบประกันสังคมในอนาคตนั้น ต้องหารือกันในคณะกรรมการการแพทย์อีกครั้ง

ด้านนายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการ สปส.กล่าวว่า สปส.ได้ประสานขอย้ายผู้ประกันตนที่ถือบัตรรับรองสิทธิของ รพ.เดชาไปยัง รพ.เลิดสิน และรพ.ราชวิถี ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนหลังวันที่ 16 พ.ค.นี้ โดยผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสถานพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิได้ที่ www.sso.go.th หรือ สายด่วน สปส.1506.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้